Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Tải truyện ngắn Mắt Biếc ebook, pdf, tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Tải truyện ngắn hay về tuổi thơ, tuổi học trò. Download ebook free. Mắt Biếc: một câu chuyện tình buồn gắn liền với tuổi thơ, với làng Đo Đo của nhân vật Ngạn. Ở đâu đó trong tác phẩm chúng ta như được sống lại với những kỷ niệm tuổi thơ của chính mình…

Dẫu đọc xong cuốn truyện để lại khác nhiều tiếc nuối, nhưng nó lại mang lại rất nhiều những giá trị khác về mặt tinh thần mà mỗi độc giả sẽ có mỗi cảm nhận khác nhau.

Nội dung truyện ngắn Mắt Biếc

Có thể nói Mắt Biếc là một trong những tác phẩm hay nhất trong kho truyện Nguyễn Nhật Ánh, cốt truyện hay cùng với giọng văn chuyên viết về tuổi thơ, tuổi học trò đầy lôi cuốn, tác phẩm dễ dàng chinh phục bất kỳ độc giả nào. Xuyên suốt tác phẩm là câu chuyện tình buồn của Ngạn (nhân vật tôi) và Hà Lan (Mắt Biếc). Từ những rung cảm đầu đời cùng với những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu cho đến khi lên thành phố học và mãi về sau này.

“Tôi không thể bắt Hà Lan phải giống tôi. Tôi khác. Không ai bắt tôi phải hoài vọng kỷ niệm. Không ai bắt tôi phải nhớ da diết cái làng nhỏ xa xăm của mình mỗi khi chiều xuống. Không ai bắt tôi đêm nào cũng phải mơ thấy bóng trăng tuổi thơ treo lơ lửng trên đường làng và rơi từng giọt vàng xuống giàn hoa thiên lý.

Những điều đó xảy đến một cách tự nhiên, cũng giống như hồi học lớp chín, một hôm nhìn vào mắt Hà Lan, lần đầu tiên tôi cảm thấy lòng mình dậy sóng. Mà chẳng hiểu vì sao”.

Tôi đã mua cuốn sách Mắt Biếc của chú Ánh từ rất lâu, đọc đi đọc lại nhiều lần mà cứ ngỡ như đang đọc lại câu chuyện của chính tôi năm ấy.

>> Xem thêm sách khác: Quán gò đi lên – Nguyễn Nhật Ánh