Quán kem – Nguyễn Nhật Ánh

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Quán kem – Nguyễn Nhật Ánh

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Tải truyện ngắn quán kem – Nguyễn Nhật Ánh (pdf). Chia sẻ link tải miễn phí sách truyện và tài liệu học tập, kho sách điện tử với hơn 2000 đầu sách mới nhất cập nhật liên tục. Tải sách miễn phí Google Drive.

Truyện quán kem – Nguyễn Nhật Ánh

Ebook quán kem Nguyễn Nhật Ánh chính là tập 30 trong bộ truyện Kính Vạn Hoa mà tác giả viết cho lứa tuổi học trò. Ebook được chia sẻ miễn phí trên thichsach.com. Bạn có thể tải về trọn bộ tại link: truyện Nguyễn Nhật Ánh hay.

Trích đoạn truyện Quán Kem – Nguyễn Nhật Ánh:

“Văn Châu vừa rón rén đi ra cổng vừa đảo mắt nhìn quanh. Nom bộ tịch dáo dác của nó, tưởng như nó đang chuẩn bị đi ăn trộm chứ không phải đi chơi.

Trưa hè oi ả, cây lá trong vườn lặng phắt. Thi thoảng, một làn gió nhẹ thổi qua làm dậy lên những tiếng rì rào khe khẽ trên vòm lá. Nhưng chỉ một chốc thôi, rồi tất cả lại rơi vào tĩnh mịch.

Trời nóng, chim chóc cũng biếng kêu. Hồi sáng, lũ chim ríu ra ríu rít luôn mồm nhưng bây giờ thì con nào con nấy im thít. Bọn chim sâu lách chách cũng trốn đi đâu mất. Chắc bọn chúng đang rủ nhau lim dim trong nách lá. Ba mẹ hẳn cũng đã đi nằm rồi. Cả chị Ngọc Diệu cũng thế. Văn Châu nhủ bụng và nó tiếp tục lần ra phía cổng.<<Trích đoạn truyện Quán Kem – Nguyễn Nhật Ánh>>

Văn Châu không sợ chị Hồng Lam hay chị Thắm trông thấy. Chị Thắm luôn luôn bao che cho nó. Chị Hồng Lam tuy không bênh nó ra mặt nhưng những lần bắt gặp nó lẻn ra đường, chị thường phớt lờ. Cũng có lúc chị nghiêm giọng đe “Chết nhé!”. Những lần như vậy, chị thường trợn mắt và giơ một ngón tay lên, vẻ hăm dọa. Nhưng thực ra chị chỉ làm bộ thế thôi.

Văn Châu chỉ sợ ba mẹ hay chị Ngoc Diệu trông thấy. Nhưng giờ này mọi người đều đã đi ngủ cả. Văn Châu hớn hở nghĩ, lúc này chân nó đã ra tới cổng.<<Trích đoạn Quán Kem – Nguyễn Nhật Ánh>>

Nhưng đúng lúc nó bám tay vào thanh sắt chuẩn bị trèo qua thì bất thần một tiếng thét lanh lảnh vang lên sau lưng:- Ba mẹ ơi, chị Văn Châu trốn đi chơi kìa!

Văn Châu giật bắn. Nó tái mặt buông tay khỏi thanh sắt và ngoảnh cổ lại.

Tít đằng xa, ngay dưới tàng cây trứng cá cạnh bậc thềm là thằng Bạch Kim đang nhảy tưng tưng với vẻ hí hửng của người vừa bắt được trộm.

Chậc, mình quên mất thằng oắt to mồm này! Văn Châu thở đánh thượt và sầm mặt mắng:

– Sao mày không ngủ trưa mà chạy nhong nhong ngoài nắng thế? Có muốn tao méc mẹ không hở?

Thằng Bạch Kim chả coi lời hăm he của bà chị ra ký lô nào. Nó toét miệng cười:

– Em chỉ chơi trong vườn thôi. Còn chị lẻn ra đường. Tội đó mới nặng!

– Tao lẻn ra đường hồi nào?

Văn Châu vừa nói vừa lững thững tiến về phía ông em bảo bối.”

Bạn hãy chuyển sang tab tải về máy để tải truyện Quán Kem – Nguyễn Nhật Ánh nhé!

>> Xem thêm sách khác: Quán gò đi lên – Nguyễn Nhật Ánh