Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng pdf. Cuốn sách được chuyển thể từ chuyện cổ Grim kể về câu chuyện cuộc đời của cậu bé Rump. Tải sách truyện online với 2000 đầu sách miễn phí.

Truyện Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng

Ebook truyện Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng được chia sẻ miễn phí trên thichsach.com, thuộc chuyên mục truyện thiếu nhi, truyện tuổi học trò. (Bạn cũng có thể tải thêm nhiều truyện hay nữa trong chuyên mục này).

“Cái tên mẹ đặt cho toi có nghĩa là mông bò. Nó đã trở thành câu chuyện cười rất được ưa chuộng trong làng, và có lẽ cũng là duy nhất, nhưng nó không thật sự chính xác. Ít nhất, tôi không tin nó là sự thật và nội cũng thế. Thật ra mẹ tôi đã đặt cho tôi một cái tên khác, một cái tên tuyệt vời, nhưng chưa ai từng được nghe. Mọi người chỉ được nghe phần đầu tiên – phần xấu xí nhất.

Khi sinh tôi mẹ đã rất ốm yếu. Nội kể rằng hồi ấy mẹ bị sốt và ho, vì thế mà tôi bị sinh non. Tuy nhiên, mẹ vẫn ôm tôi vào lòng và thì thầm nói cho tôi biết tên của mình. Không ai nghe thấy, ngoại trừ tôi.<< Trích đoạn Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng>>

“Tên thằng bé là gì?” Nội hỏi. “Nói mẹ nghe tên nó.”

“Tên thằng bé là Rump… Khụ khụ khụ…” Nội đưa cho mẹ một cốc nước ấm để uống và đón lấy tôi từ tay mẹ.

“Cho mẹ biết tên đầy đủ của thằng bé đi, Anna.”

Nhưng mẹ không còn đủ sức để làm được điều đó nữa. Mẹ hít một hơi thật sâu rồi thở hắt ra toàn bộ lượng không khí và không hít thở nữa. Không bao giờ.

Nội kể lúc ấy tôi đã khóc ré lên, nhưng tôi không bao giờ nghe được tiếng khóc ấy trong tâm tưởng của mình. Tất cả những gì tôi nghe thấy chỉ là thinh lặng. Không một cử động hay hơi thở. Ngọn lửa cũng không lép bép và bầy tiên tí hon cũng lặng im.<< Trích đoạn Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng>>

Cuối cùng, Nội ẵm tôi lên và nói, “Rump! Tên đứa bé là Rump.”

Sáng hôm sau, chuông trong làng ngân vang và lũ quỷ lùn chạy khắp vùng Ngọn Núi hô lên: “Rump, Rump! Tên đứa bé mới sinh là Rump!”

Tên tôi không thể thay đổi cũng như rút lại, bởi lẽ ở Vương Quốc, cái tên không chỉ là thứ mà mọi người gọi bạn. Cái tên còn mang rất nhiều ý nghĩa và quyền lực. Tên gọi chính là vận mệnh.

Vận mệnh của tôi thật là tồi tệ.<< Trích đoạn Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng>>

Lên tám tuổi tôi ngừng lớn. Cơ thể tôi quá còi cọc và phải khó khăn lắm mới có thể làm việc. Bà mụ Gertrude nói, sở dĩ tôi nhỏ bé như vậy là bởi tôi lớn lên bằng sữa của một con dê yếu ớt thay vì một bà mẹ khỏe mạnh, nhưng tôi biết sự thật nằm ở cái tên của mình. Bạn không thể trưởng thành nếu như không có một cái tên đầy đủ.”

Nếu có điều kiện bạn hãy mua ngay cuốn truyện Rump – Cậu bé xé rơm thành vàng để ủng hộ tác giả nhé! Chúc bạn vui!

>> Xem thêm sách khác: Nhà Tuck bất tử