Thiên thần nhỏ của tôi

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Thiên thần nhỏ của tôi

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Chia sẻ link tải truyện thiên thần nhỏ của tôi pdf – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Một câu chuyên đượm buồn của đôi bạn Kha và Hồng Hoa, những kỷ niệm tuổi thơ, tình cảm với khu vườn sau nhà hay chính là góc nhỏ trong tâm hồn của 2 đứa trẻ. Tải ebook truyện thiên thần nhỏ của tôi miễn phí.

Truyện thiên thần nhỏ của tôi

Ebook truyện thiên thần nhỏ của tôi pdf được chia sẻ miễn phí trên thichsach.com, nằm trong series truyện Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi thơ và tuổi học trò.

Nội dung cuốn truyện thiên thần nhỏ của tôi kể về những ngày đầu quen nhau của Kha và Hồng Hoa, khi gia đình Kha chuyển sang nhà mới. Kha là một cậu bé 14 tuổi, thích đọc sách, nuôi dế, ngoài ra còn nuôi một con sáo và có một bể cá vàng. Nhưng khi chuyển sang nhà mới thì thứ cậu yêu thích nhất lại chính là khu vườn vừa dài vừa hẹp sau nhà, cũng chính là nơi mà Hồng Hoa thường hay lén đến chơi mà luôn hiểu rõ và thân thuộc như chính nhà mình.

Ở đây đôi bạn đã có những ngày tháng tuổi thơ gắn bó bên nhau. Cho đến một hôm, vào cái ngày Kha có ý định trốn học về sớm để chơi với Hồng Hoa thì cô bé phải nhập viện vì bị con chó Bec-giê cắn khi đang dạo chơi trong vườn….

Trích đoạn thiên thần nhỏ của tôi

“Từ khi có căn phòng riêng, mỗi buổi chiều tôi thường ngồi đọc sách trên chiếc bàn đặt cạnh cửa sổ. Tiếng gió thoảng, tiếng lá xào xạc và tiếng chim hót líu lo bên tai dường như khiến cho những trang sách sinh động hẳn lên và trong trạng thái êm dịu tuyệt vời đó, tôi tha hồ để cho trí tưởng tượng bay xa.

Nhiều khi tôi đem sách ra cuối vườn ngồi đọc, túi không quên nhét theo mấy hộp dế để khi nào đọc sách chán, tôi lôi chúng ra khích chúng đá nhau và tận tình cổ vũ cho cả hai phía. <<Trích đoạn truyện thiên thần nhỏ của tôi chương 3>>

Mỗi khi ra vườn, tôi thích ngồi bệt xuống trên cỏ, mặc dù không ít lần tôi bị mẹ mắng về tội làm dơ quần áo. Nhưng không hiểu sao tôi không cưỡng lại được thói quen đó. Có lẽ trước đây trong những trường hợp như vậy, ngoại tôi chẳng bao giờ mắng tôi.

Cho nên tới nay, hễ len lỏi giữa màu xanh cây lá, tôi như chìm đắm vào thế giới quen thuộc với những hương vị quen thuộc và thế là cánh mũi tôi hấp háy và tôi lại ngồi bệt xuống cỏ. Cũng có khi tôi ngồi đọc sách trên thành giếng mặc dù khi ngồi trên những tảng đá ẩm ướt rêu đó, tôi nhìn vào trang sách thì ít mà ngắm những bông khế dập dềnh trong lòng giếng thì nhiều. Mặt nước trong vắt được trang điểm bởi màu vàng của lá và màu trắng của bông khế với đường viền xanh rêu chung quanh đối với tôi cũng là một trang sách kỳ diệu không kém và tôi đọc chúng không chán mắt. <<Bạn đang đọc trích đoạn thiên thần nhỏ của tôi>>

Không những đọc sách dưới đất, tôi còn đọc sách ở trên trời. Đó là những lúc tôi nổi máu nghịch ngợm trèo lên cây ổi già, sách giắt nơi cạp quần, và sau khi chọn được một chạc ba chắc chắn, tôi ngồi tựa lưng vào thân cây, chân thõng lơ lửng trong khoảng không, giở sách ra đọc. Có hôm tôi ngồi vắt vẻo như vậy đến hàng giờ, vừa đọc sách vừa nhâm nhi vị chát của ổi non.

Một điều may mắn đối với tôi là khu vườn phía sau với khoảng sân đằng trước không hề ăn thông với nhau do hai bên hông nhà đều bị bịt kín, không có lấy một lối đi nhỏ. Hông bên trái đụng ngay nhà hàng xóm, gần như chung vách, hông bên phải tiếp giáp với con hẻm. Nhờ vậy, cái không khí huyên náo ở phía trước không có cơ hội lây lan đến cuộc sống yên tĩnh của khu vườn và tôi mặc sức thả hồn theo những giấc mơ điền dã.”

Bạn có thể tải về truyện thiên thần nhỏ của tôi ở tab tải về máy. Nếu điều kiện cho phép bạn hãy đừng quên mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé! Chúc bạn vui!

>> Xem thêm sách khác: Thằng Quỷ Nhỏ – Nguyễn Nhật Ánh