Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Tải ebook truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh pdf full – Tải truyện ngắn, truyện dài Nguyễn Nhật Ánh miễn phí. Câu chuyện tuổi thơ thi vị đầy những bất ngờ. Một thế giới trong trẻo và thuần khiết với nhiều những kỷ niệm đầu đời. Để rồi chúng ta sau khi đọc hết cuốn truyện, ai cũng thấy được hình bóng của mình trong đó.

Truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Ebook truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh pdf được chia sẻ miễn phí trên website thichsach.com, là một cuốn trong tuyển tập truyện dài Nguyễn Nhật Ánh. Truyện gồm 81 chương ngắn kể về cuộc sống và tuổi thơ ở một làng quê nghèo khó với những mối quan hệ phức tạp giữa người với người, người với vật, người với ma, cùng những thiên tai, nhân tai và đói kém. Mỗi chương truyện đều mang nhiều tình tiết thú vị trong câu chuyện của cậu bé Thiều ở tuổi 15, tuổi bắt đầu biết “để ý” bạn gái, với những tình cảm ngây thơ trong sáng.

Vẫn bằng giọng văn quen thuộc mang thương hiệu Nguyễn Nhật Ánh, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều bất ngờ thú vị, để rồi câu chuyện khép lại với những bài học về luân lý, về tình người với những day dứt và tiếc nuối…

Trích đoạn tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

“Chú Đàn bảo tôi nhìn vào đầu mỗi ngón tay và chú bắt đầu giảng giải. Đúng như chú Đàn nói, những đường vân trên đầu ngón tay áp út bên phải của tôi tròn quay, vòng bên trong nhỏ nhất, bé bằng hạt tấm, rồi tới những vòng lớn hơn xếp thành từng lớp trông hệt như những vòng sóng khi tôi nghịch ngợm ném một hòn sỏi xuống mặt ao. Hoa tay trên ngón cái của tôi không đều đặn bằng, những đường vân xoắn vào nhau như vũng nước xoáy nhưng chú Đàn bảo nó chính là hoa tay đấy con, chỉ có điều cái hoa này không đẹp bằng cái hoa kia.<<Bạn đang đọc trích đoạn chương 1 truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh>> Chú nhìn ra sân nắng, nheo nheo mắt:

– Con nhìn ra sân mà xem. Có rất nhiều loài hoa, nhưng không phải các loài hoa đều đẹp như nhau, đúng không?

Kể từ hôm đó, gặp ai tôi cũng tóm lấy, đòi xem hoa tay. Thằng Tường em tôi có sáu cái hoa tay khiến tôi sửng sốt:

– Ôi, sao mày nhiều hoa tay thế này. Mai mốt lớn lên mày viết và vẽ đẹp lắm đấy!

– Hoa tay là gì hở anh? – Tới phiên thằng Tường hỏi tôi.

Và tôi lại giảng giải cho nó.

Nó tròn mắt nhìn tôi:

– Thế anh có mấy cái hoa tay?

Tôi thở dài:

– Tao chỉ có hai cái à.

Giọng tôi thất vọng như thể tôi chỉ có hai cái răng hoặc hai ngón chân. Tường kiểng chân lên để có thể bá vai tôi:

– Nhưng dù thế em cũng không thể vẽ đẹp bằng anh. Bao giờ anh cũng là người vẽ đẹp nhất.

Nghe Tường nói vậy, tôi cảm thấy mình được an ủi một chút. Đến lớp, tôi chộp tay từng đứa bạn, săm soi. Và tôi buồn nẫu ruột khi nhận ra đứa nào cũng nhiều hoa tay hơn tôi.

Riêng con Mận, ngón tay nào của nó cũng có hoa tay. Các đường vân tròn xoay, đều tăm tắp. Tôi nhìn những ngón tay nở hoa của nó, nói giọng ghen tị:

– Mày nhiều hoa tay thật đấy. Nếu mỗi bàn tay của mày có sáu ngón như ông Năm Ve, chắc mày có tới mười hai cái hoa tay.

Con Mận rụt cổ:

– Eo ôi, mình sợ lắm! Mình không cần tới mười hai cái hoa tay đâu!”

Bạn có thể tể tải về ebook truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh pdf ở tab tải về máy. Nếu điều kiện cho phép bạn cũng đừng quên mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé! Chúc bạn vui!

>> Xem thêm sách khác: Thiên thần nhỏ của tôi