Trên sa mạc và trong rừng thẳm

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Trên sa mạc và trong rừng thẳm

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Tải truyện trên sa mạc và trong rừng thẳm ebook pdf miễn phí. Tác giả: Henryk Sienkiewicz. Trên sa mạc và trong rừng thẳm là câu chuyện về cuộc phiêu lưu mạo hiểm của cậu bé Stas 14 tuổi và cô bé Nell 8 tuổi khi bị bắt cóc mang từ kênh đào Suez vượt qua sa mạc Sahara đem tới Sudan.

Truyện trên sa mạc và trong rừng thẳm

Trên sa mạc và trong rừng thẳm là tác phẩm truyện thiếu nhi duy nhất của nhà văn Ba Lan nổi tiếng Henryk Sienkiewicz. Ngay từ năm 1912, khi được xuất bản lần đầu tiên, cuốn sách đã được hoan nghênh và được xuất bản ra nhiều thứ tiếng khác nhau, và được dựng thành phim năm 1973 và 2001. Tác phẩm là một trong những cuốn truyện thiếu nhi hay nhất đề cao lòng quả cảm, khát vọng đi tới những chân trời xa, để tạo nên những thành tích phi thường.

Trích đoạn trong truyện trên sa mạc và trong rừng thẳm:

“Lấy khẩu súng thì khó khăn hơn, vì Khamix đặt ở phía bên kia người hắn. Xtas hi vọng có thể lấy trộm được súng, nhưng quyết định rằng, em sẽ lấy súng ra khỏi hộp và lắp nòng vào báng khi đã ra cách hang chừng vài chục bước đề phòng tiếng sắt va vào nhau sẽ đánh thức những kẻ đang ngủ tỉnh dậy.

Đã tới lúc. Cậu bé uốn mình như một con nhện phía trên người Khamix, tóm lấy quai hộp súng nhấc lên mang sang phía mình. Tim và mạch máu em đập mạnh, mắt tối sầm lại, hơi thở trở nên gấp gáp, nhưng em nghiến chặt răng cố gắng nén xúc động.

Tuy nhiên, khi các đai chằng hộp súng kêu khẽ, những giọt mồ hôi lạnh vẫn toát ra trên trán em. Giây phút ấy đối với em dài như thế kỉ. Song tên Khamix hoàn toàn không nhúc nhích tí nào. Hộp súng vẽ một vòng cung trên người hắn và nằm yên bên cạnh hộp đạn.

Xtas thở một hơi dài. Nửa phần công việc đã hoàn thành. Bây giờ cần phải luồn ra khỏi hang không một tiếng động, chạy đi vài chụ c bước chân, ẩn vào khe đá, mở hộp, lắp súng, nạp đạn vào súng và bỏ thêm vào túi mươi viên nữa. Khi ấy, cả đoàn sẽ nằm trong tay em.”

Bạn vui lòng chuyển sang tab tải về máy để tải về ebook truyện trên sa mạc và trong rừng thẳm pdf. Nếu có điều kiện bạn cũng đừng quên mua sách để ủng hộ tác giả nhé!

>> Xem thêm sách khác: Tiền chuộc – Nguyễn Nhật Ánh