Trước vòng chung kết – Nguyễn Nhật Ánh

👉 Mua SÁCH (sale 60%)

Trước vòng chung kết – Nguyễn Nhật Ánh

  • Giới thiệu
  • Tải về máy

Tải truyện trước vòng chung kết của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, thể loại truyện thiếu nhi, truyện tuổi học trò. Chia sẻ link download bộ truyện NNA cập nhật mới nhất. Tải ngay truyện trước vòng chung kết pdf miễn phí trên Google Drive.

Truyện ngắn Trước vòng chung kết

Ebook truyện trước vòng chung kết pdf được chia sẻ miễn phí trên thichsach.com, thuộc series truyện ngắn Nguyễn Nhật Ánh hay nhất. Những câu chuyện tuổi thơ, những hoàn cảnh khác nhau của bọn trẻ trong khu xóm nhưng đều có chung một niềm yêu thích đối với bóng đá.

Trích đoạn truyện trước vòng chung kết:

“Thằng Tân để bóng rơi “bịch” xuống đất, quay đầu dòm. Đội bóng khu phố 2 – tức đội bóng “Sư tử” – đang kéo tới thật. Đi đầu là Hùng bụi, đội trưởng. Theo sau là khoảng chục đứa tụi thằng Tân đều quen mặt. So với đội “Mũi tên vàng” thì đội “Sư tử” ăn mặc lôi thôi lếch thếch hơn. Đứa thì cởi trần, quần trễ dưới rốn. Đứa thì mặc áo, nhưng áo nếu không rách vai thì cũng đứt nút. Có đứa còn lấy áo giả làm khăn quấn trên đầu, ra cái điều ta đây là cướp biển. Hầu hết cầu thủ trong đội “Sư tử” đều không đi học. Đứa thì bán thuốc lá dạo như Long quắn. Đứa thì giữ xe đạp ở các quán nhậu như Sơn cao. Lại có những đứa suốt ngày đi lượm bao ny-lông như thằng Sĩ và Hùng bụi.

Tất nhiên, không phải đứa nào cũng do gia đình khó khăn thực sự, phải ở nhà làm thêm để phụ giúp cha mẹ như Long quắn. Có đứa không đến trường chỉ đơn giản là do… không thích đi học. Còn như trường hợp Hùng bụi thì rất đặc biệt. Ba nó lấy vợ nhỏ nên không ở chung với má nó. Má nó tức mình bèn đi lấy chồng, rồi cũng theo chồng luôn. Rốt cuộc, nó sống với bà ngoại và dì. Do hoàn cảnh gia đình như vậy nên nó sinh ra chán đời, không thèm đi học nữa, ở nhà đi lượm bao ny-lông.”

Để tải về truyện trước vòng chung kết pdf của Nguyễn Nhật Ánh, bạn vui lòng chuyển sang tab tải về máy. Nếu điều kiện cho phép bạn cũng đừng quên mua sách in để ủng hộ tác giả nhé! Chúc bạn vui!

>> Xem thêm sách khác: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh