05 Mẹo Vặt Chữa Hóc Xương Cá Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

0Shares

Hóc xương cá là tình trạng thường gặp khi bạn ăn cá, mỗi khi rơi vào tình trạng này bạn sẽ thấy khó chịu. Hãy tham khảo 5 mẹo vặt chữa hóc xương cá trong bài viết dưới đây để giúp đỡ cho chính mình và những người xung quanh khi chẳng may rơi vào cảnh này. Đây là những mẹo vặt rất hữu ích, hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

Sử dụng tỏi để chữa hóc xương cá

Sử dụng tỏi là một trong những mẹo vặt chữa hóc xương cá
Sử dụng tỏi là một trong những mẹo vặt chữa hóc xương cá

Mẹo vặt chữa hóc xương cá bằng tỏi được rất nhiều người áp dụng và thành công. Bạn chỉ cần lấy một nhánh tỏi nhét vào 1 bên cánh mũi. Và đợi 2-3 giây là xương cá sẽ trôi đi. Bạn nên để nhánh tỏi vào bên cánh mũi ngược với bên bị hóc xương cá. Ví dụ như nếu  bạn bị xương cá mắc ở  bên phải cổ họng thì đặt nhánh tỏi ở phía bên trái sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Chú ý: bạn cần bịt lỗ mũi còn lại và thở bằng miệng để mùi của tỏi tạo khiến bạn hắt hơi liên tục. Tạo cho bạn cảm giác buồn nôn nhờ vậy mà chiếc xương cá sẽ trôi ra ngoài. 

Mẹo vặt chữa hóc xương cá bằng tỏi được rất nhiều người áp dụng và thành công

Nhai lá rau má

Nhai lá rau má là mẹo vặt chữa hóc xương cá
Nhai lá rau má là mẹo vặt chữa hóc xương cá

Rau má được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và cũng là phương pháp hữu ích giúp chữa hóc xương cá. Bạn lấy một nắm rau má rửa sạch, để khô. Sau đó nhai không cần quá kỹ rồi nuốt xuống, phần nước và rau sẽ giúp chiếc xương cá trôi theo. Điều này khiến chiếc xương cá  không gây đau đớn cho bạn nữa. 

Các hợp chất kháng sinh có trong rau má cũng có công dụng ức chế, chống viêm và cầm máu cho khu vực bị hóc xương cá. Nếu bạn thử lần đầu mà chưa khỏi bạn nên thử lần thứ hai, thứ ba chắc chắn xương cá sẽ trôi xuống. 

Gõ vào đỉnh đầu để chữa hóc xương cá

Khi bị hóc xương cá, bạn gõ vào đỉnh đầu sẽ giúp xương cá trôi xuống nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng đầu đũa hay tay gõ vào đỉnh đầu của người bị hóc xương thì xương cá sẽ tự động trôi tuột xuống. Điều quan trong khi thực hiện mẹo này là bạn phải thực hiện trong im lặng, không ai được biết bạn đang thực hiện mèo đó như vậy mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Mẹo vặt chữa hóc xương cá bằng cách đảo đầu đũa 

Đảo đầu đũa khi bị hóc xương cá được nhiều người áp dụng và thành công. Cách thực hiện mẹo này rất đơn giản, bạn chỉ cần đảo đầu chiếc đũa hoặc nhành cây đang có chiếc mặt mình. Ví dụ chiếc đũa đang ở chiều dọc, bạn đổi thành chiều ngang sau đó chiếc xương cá sẽ theo đó mà biến mất. Đây là mẹo được ông cha ta sử dụng rất nhiều, đặc biệt với trẻ nhỏ. Khi trẻ bị hóc xương, mọi người sẽ cảm thấy lo sợ và bối rối, việc đảo đầu đũa liên tục và hỏi bé “ Đã hết hóc xương cá chưa?” sẽ giúp trẻ quên dần cơn đau, bình tĩnh lại và từ đó chiếc xương cũng tan ra. 

Chữa hóc xương cá bằng cách đảo đầu đũa

Vỗ lưng và đẩy bụng 

Vỗ lưng và đẩy bụng giúp chữa hóc xương cá
Vỗ lưng và đẩy bụng giúp chữa hóc xương cá

Vỗ lưng và đẩy bụng là phương pháp hữu hiệu giúp chữa hóc xương cá. Bạn thực hiện các bước sau: di chuyển về phía sau người bệnh, hai tay đan vào nhau đặt vào eo người đó rồi đẩy lên và kéo mạnh liên tục để tăng áp lực đẩy xương cá ra ngoài. Bạn nên kết hợp với việc vỗ lưng để giúp người bị hóc xương dễ dàng đẩy chiếc xương ra ngoài.

Trên đây là 5 mẹo vặt chữa hóc xương cá nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Tags: #hóc xương cá phải làm như thế nào? #mẹo vặt chữa hóc xương cá

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận