10 quyển sách nên đọc ngày Thành lập công đoàn Việt Nam

0Shares

Bạn có biết vì sao ngày thành lập công đoàn Việt Nam lại là một cột mốc lớn ? Ai trong chúng ta cũng đều biết Việt Nam là một đất nước nhỏ bé tự giải phóng mình. Chúng ta đã vượt qua hàng nghìn năm bị đàn áp, đô hộ. Nhưng bạn có biết trong quá trình ấy các anh hùng chiến sĩ đã trải qua những gì ? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Đôi chút về ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Được thành lập vào ngày nào ?

Ngày Thành lập công đoàn Việt Nam ra đời vào ngày 28/7/1929 đến nay đã được 93 năm. Ngày này đã đánh dấu cột mốc chiến thắng hào hùng và sự tiến triển của dân tộc Việt Nam. Một “Dấu ấn trưởng thành” là niềm tự hào của toàn dân tộc. Hôm nay, chúng ta chẳng thể làm gì ngoài biết ơn và học tập theo những tấm gương sáng đi trước để cùng nhau xây dựng đất nước mai sau ngày càng lớn mạnh hơn.

Ý nghĩa Thành lập công đoàn Việt Nam còn muốn nhắc nhở chúng ta rằng:

 • Phát huy vai trò tự chủ, ý chí, nghị lực, tự cường.
 • Tích cực thi đua, lao động, sản xuất, công tác,
 • Phát huy truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành.
 • Thống nhất ý chí, năng động, phấn đấu vươn lên vì Đảng.
 • Góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh và giàu mạnh.

 

Logo công đoàn Việt Nam
Logo công đoàn Việt Nam

Sách là nguồn tri thức vô giá của nhân loại. Việc đọc sách giúp chúng ta có thêm nhiều tri thức, học tập những kiến thức hay, mở mang tầm mắt. Vì thế, trải nghiệm hưởng ứng ngày lễ này qua việc đọc sách là vô cùng ý nghĩa. Điều này có thể giúp chúng ta tăng cường dân trí, thúc đẩy kinh tế, tiến đến xã hội văn minh. Bạn có thể tìm hiểu 9 cuốn sách về chủ tịch Hồ Chí Minh ở dưới đây. Hoặc ghé vào trang ThichSach để biết thêm nhiều cuốn sách hay nhé.

9 quyển sách về lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh tri ân “ Dấu ấn trưởng thành”

Hồ Chí Minh là người cha, vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam. Người hi sinh cả cuộc đời mình để mang lại cuộc sống ấm no và bình yên cho toàn dân tộc. Bác tên thật là Nguyễn Sinh Cung quê ở Nghệ An. Là người sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam và là cố chủ tịch Việt Nam dân chủ cộng hòa. Và là người đóng góp phần lớn trong công cuộc “Dấu ấn trưởng thành” ngày Thành lập công đoàn Việt Nam.

 • Phong cách Hồ Chí Minh lãnh đạo

Quyển sách này nói về tấm gương sáng Hồ Chí Minh. Những việc làm và hành động mà Bác muốn truyền dạy cho con dân nhân

ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Bao gồm rất nhiều thứ: học tập kỹ, năng,… Những điều này đều viết lại từ chính cuộc đời của Bác.

 

Ngày thành lập công đoàn
Cuốn sách Phong Cách Hồ Chí Minh lãnh đạo
 • Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh

Quyển sách này viết về cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước từ những năm 1911. Một người thanh niên trẻ chỉ có hai bàn tay trắng đã lặn lội sang nước Pháp xa xôi với một khao khát giải phóng dân tộc. Và khao khát đó đã trở thành sự thật.

 • Hồ Chí Minh hành trình 79 mùa xuân

Đây chính xác là quyển sách tái hiện lại 79 năm cuộc đời của Bác. Một người vừa là chiến sĩ vừa là thi sĩ. Chiến đấu hết mình vì đất nước nhưng lại mang một tâm hồn trầm bổng của thơ ca. Hãy đọc sách nếu bạn muốn hiểu thêm về cuộc đời Bác Hồ vfa hưởng ứng ngày thành lập công đoàn Việt Nam.

.

 • Hồ Chí Minh thơ và đời

Ở quyển sách này, Hồ Chí Minh hiện lên không phải dưới tư cách của một vị chủ tịch mà là nhà thơ. Thơ là một hơi ấm đã xóa dịu tâm hồn người. Với Bác- Người rất yêu thơ, xem thơ như bạn, đam mê, hơi thở. Thở chính là thế giới riêng của Người.

 

Ngày thành lập công đoàn
Hồ Chí Minh thơ và đời
 • Bác Hồ với việc đọc và tự học

Bác Hồ luôn là tấm gương sáng trong việc học tập. Bác học rất nhiều, đi đến nhiều nơi và học nhiều văn hóa, tư tưởng hay. Đặc biệt là Ngoại Ngữ, Bác biết đến 10 thứ tiếng khác nhau. Từ đó, các bạn trẻ ngày nay có thể noi theo Bác để cố gắng học tập. Đọc sách này, ta sẽ biết thêm được nhiều kiến thức thật hay qua những ngày tháng bôn ba nước ngoài của Bác.

 •  Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ

Bác Hồ đối với miền Nam là một nỗi khao khát, mong ước rất lớn. Sinh thời người rất muốn vào thăm đồng bào miền nam nhưng vì đất nước bị chiến tranh chia cắt. Nhưng trong tim bác vẫn quan niệm rằng: “Miền nam luôn ở trong tim ta”. Quyển sách này sẽ tái hiện lại lịch sử và nỗi mong nhớ của Bác với miền nam thân yêu.

 • Hồ Chí Minh tên người sống mãi – Ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Quyển sách này nói về cuộc hàng trình ra đi tìm đường cứu nước 30 năm cuộc đời Bác. Người đã bôn ba, trải qua rất nhiều thăng trầm ở nơi đất Pháp. Không ngại khó khăn để tìm tòi, học hỏi, để thực hiện được khát vọng trong lòng mình. Hãy đọc sách để hiểu thêm về cuộc đời Bác những năm tháng xa quê.

 

ngày thành lập công đoàn
Hồ Chí Minh tên người sống mãi
 • Hồ Chí Minh nhật ký trong tù

Sách là một tập thơ với hơn 100 bài thơ về cả cuộc đời anh dũng của Bác. Đặc biệt, sách còn có những phần lịch sử hào hùng, quân sự và thời sự. Những dòng lịch sử này đều do chủ tịch Hồ Chí Minh ghi chép.

 • Di Chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc là một văn kiện được soạn từ tìm cảm thiết tha của người đối với dân tộc ta. Những lời căn dặn, dạy dỗ từ tận tấm lòng vì mong ước mai sau Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Đọc sách để học theo những lời dạy dỗ của Người.

Ngày thành lập công đoàn Việt Nam diễn ra thật ý nghĩa. Một ngày lễ mà chúng ta phải học tập, hưởng ứng và biết ơn đến những anh hùng vĩ đại. 10 quyển sách về chủ tịch Hồ Chí Minh trên sẽ giúp bạn làm những điều đó. Hãy để “Dấu ấn trưởng thành” trong tim.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận