10 Trích Dẫn Hay Trong Sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

0Shares

Sách Điều vĩ đại đời thường của tác giả Robin Sharma sẽ giúp bạn nhận ra những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng lớn lao. Bất kể bạn là ai đi chăng nữa hãy sống hết mình cho ước mơ của mình, 10 câu quotes sau đây sẽ góp phần tiếp thêm động lực để bạn vững bước hơn trên đường đời

Những điều bạn cho là hiển nhiên chính là những điều vĩ đại đời thường

Trích sách Điều Vĩ Đại Đời Thường
Trích sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Sức khỏe chính là tài sản vô giá mà mỗi người có được, hãy biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình. Chỉ khi bản thật sự khỏe mạnh bạn mới có thể giúp đỡ cho chính mình và những người xung quanh.

Hãy sống và hãy dám ước mơ
Hãy sống và hãy dám ước mơ

Chúng ta vẫn thường nghe rằng hãy bằng lòng với những gì mình đang có. Nhưng sự hài lòng đó sẽ kìm hãm bạn đi tới sự vĩ đại. Vì những người vĩ đại là những người đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho hoài bão của riêng mình. Biết xây dựng những điều tốt đẹp trở nên rực rỡ hơn, vĩ đại hơn.

Hãy nhìn đời bằng ánh nhìn tích cực - Sách Điều vĩ đại đời thường
Hãy nhìn đời bằng ánh nhìn tích cực – Sách Điều vĩ đại đời thường

 

Nhiều người thường đánh giá người khác bằng những góc nhìn tiêu cực để rồi thấy ở họ chỉ toàn những điều xấu xa, dối trá. Khi đó bạn không chỉ ác cảm với người mà còn có thái độ tiêu cực đối với cuộc đời. Vậy nên hãy nhìn đời bằng những điều tích cực, hãy trao cho họ niềm tin, sự khen ngợi, động viên chắc chắn nó sẽ giúp ích cho cả bạn.

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình
Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Trong sách Điều vĩ đại đời thường có ý rằng chúng ta vẫn thường đặt nặng vị trí của mình trong lòng một ai đó, luôn cố gắng để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ. Nhưng vì quá để tâm, vì quá coi trọng nên cuối cùng cũng không là gì của nhau.

Sống có lương tâm
Sống có lương tâm

Khi sinh ra mỗi người đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, tích lũy cả đời, thứ khiến người ta sẽ mỉm cười hạnh phúc chưa chắc là số tiền mà mình đã kiếm được mà chính là lương tâm của họ có thanh thản hay không.

Hãy sống cho hiện tại
Hãy sống cho hiện tại

Chúng ta thường dằn vặt vì những điều mình đã làm trong quá khứ, những sai lầm cứ thế ám ảnh chúng ta tới tận sau này. Nhưng nếu muốn trở nên vĩ đại điều ta cần làm là quên đi quá khứ, sống cho hiện tại và xây dựng tương lai.

Hãy biết cách tận dụng thời gian để thành công
Hãy biết cách tận dụng thời gian để thành công

Mỗi người đều có quỹ thời gian giống nhau nhưng cách tận dụng thời gian lại khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau. Chỉ cần bạn cố gắng thêm chút nữa bạn nhất định sẽ thành công.

Gia đình mới là quan trọng – Sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Gia đình chính là điểm tựa vững chắc cho mỗi người
Gia đình chính là điểm tựa vững chắc cho mỗi người

Dù bạn có là ai đi chăng nữa, có bận rộn đến đâu thì cũng hãy luôn nhớ rằng mình còn có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương chính là gia đình

Học cách lắng nghe
Học cách lắng nghe

Ai cũng có nhu cầu được lắng nghe, nếu người khác đã sẵn lòng lắng nghe những tâm tình của bạn thì bạn cũng hãy học cách lắng nghe lại để thể hiện mình là một người tinh tế.

Đừng mất thời gian cho những việc không đáng - Sách Điều vĩ đại đời thường
Đừng mất thời gian cho những việc không đáng – Sách Điều vĩ đại đời thường

Học cách từ chối đối những việc không đáng để bạn phải mất thời gian. Đó có thể là chuyện tốt nhưng nó lại dành cho những người không xứng đáng.

Hy vọng những câu trích dẫn hay từ cuốn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường sẽ giúp các bạn có thêm động lực hơn trong cuộc sống. Chúc cho hành trình đến với những điều vĩ đại của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành.

Xem thêm:

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận