4 điểm cộng to lớn cho tuổi trẻ tình yêu lý tưởng

0Shares

“Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng” là quyển sách về đề tài chính trị nhưng không hề nhàm chán. Bạn có giấc mơ gì cho bản thân mình chưa ? Bạn có biết mình sẽ giúp ích được gì cho giấc mơ Việt Nam không ? Chính quyển sách này sẽ dạy cho bạn những điều đó. Nó sẽ biến bạn và cả đất nước này trở thành một quốc gia hạnh phúc. Hãy cùng mình đón xem nhé.

Giới thiệu sơ lược về sách

Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng bao gồm rất nhiều chủ đề trong cuộc sống. Nó như một chiếc khăn bao trùm tất cả những vấn nạn ngày nay. Những thứ con người cần thay đổi để tiến đến một cuộc sống hạnh phúc và giá trị hơn. Nào là chính trị, tâm lý, phát triển bản thân,…

 

Bạn có muốn biến giấc mơ Việt Nam trở thành hiện thực ? Bạn có muốn sống trong một thế giới hòa bình ? Bạn có muốn thế giới này sẽ không còn đau khổ ? Trước tiên, bạn phải trở nên hạnh phúc đã. Hạnh phúc đó chính là điều mà quyển sách muốn hướng đến độc giả.

 

tuổi trẻ tình yêu lý tưởng
Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng bìa trắng

4 điểm cộng to lớn của “Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng”

  • Lối văn phong đậm chất riêng của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Như đã nói, quyển sách này sẽ thiêng về phần chính trị nhiều hơn. Bạn cứ tưởng nó sẽ là những câu chữ khô khan đầy lý thuyết gây nhàm chán. Nhưng không, quyển sách này mang đậm chất riêng của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

 

Từng câu từng chữ như hòa vào nhau chạm đến trái tim người đọc một cách chân thành nhất. Nó như một lời ca nhẹ nhàng đưa tay cứu lấy tâm hồn bạn. Tâm hồn của những người chẳng có ý nghĩa sống. Tâm hồn của những người không có ước mơ.

 

Càng đọc bạn càng cảm thấy nó cuốn hút như thôi miên độc giả. Chắc đó là tay nghề của vị chân tu với tâm hồn hướng Phật. Đặc biệt là đối với những ai đang theo con đường Phật giáo, quyển sách này chính xác là dành cho bạn.

 

tuổi trẻ tình yêu lý tưởng
Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Những thông điệp, lời khuyên dành cho tuổi trẻ

Tuổi trẻ không có ước mơ thì đó là một tuổi trẻ lãng phí. Nhưng cũng chẳng sao cả vì bạn còn có ước mơ chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một giấc mơ đem lại cuộc sống hòa bình vĩnh cửu cho toàn dân tộc. Một cuộc sống chỉ tràn ngập trong niềm hạnh phúc. Một cuộc sống được tự do là chính mình. Và điều quan trọng nhất là một cuộc sống bình yên chẳng hận thù.

 

Trong quyển sách này, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách để chinh phục được giấc mơ ấy. Mình tin chắc rằng khi bạn đã chinh phục được giấc mơ Việt Nam thì giấc mơ của riêng bạn cũng xuất hiện. Đó là khi trái tim ta cảm nhận được hơi ấm tình yêu từ chính bản thân mình.

tuổi trẻ tình yêu lý tưởng
Giấc mơ Việt nam
  • Lý lẽ vô cùng thuyết phục

Ở mỗi lời khuyên và bài học, tác giả sẽ đưa ra những lập luận vô cùng chặt chẽ. Nó sẽ bao gồm nguyên nhân, kết quả và giải pháp. Điều này sẽ hướng người đọc đến góc nhìn đúng đắn nhất của vấn đề. Và khi người đọc tiếp thu được kiến thức một cách tâm phục khẩu phục thì cũng là lúc những hành động bắt đầu.

 

Từ những hành động theo phương pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh bạn sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn.

  • Để lại trong lòng đọc giả sự bình yên và không còn hận thù

Tuổi trẻ ngày nay chúng ta còn quá nhiều hận thù, đố kỵ. Khi đố kỵ, ta thường có xu hướng ganh ghét và ghen tị với người khác. Điều đó chẳng giúp ích được gì mà còn có hại ngược lại với bản thân. Bạn biết không, nó chỉ mang lại cho bạn những cái nhìn tiêu cực. Và chính sự tiêu cực ấy sẽ ăn mòn tâm hồn bạn lúc nào không hay.

 

tuổi trẻ tình yêu lý tưởng
Tìm thấy bình yên từ những điều nhỏ nhặt

 

Điều quan trọng nhất cần làm là tha thứ cho tất cả mọi người. Dù là bất kỳ ai thì bạn hãy dành cho họ sự khoan dung nhất định. Ở đây thiền sư Thích Nhất Hạnh có một câu nói rất hay: “Trong tôi không còn hận thù và kỳ thị. Điều này đem lại cho tôi rất nhiều hạnh phúc.”

 

Từ đó tâm hồn bạn sẽ nhận được sự bình yên. Xung quanh bạn sẽ là một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc. Những cái nhìn tiêu cực sẽ biến mất đi nếu bạn học được cách tha thứ.

Quyển sách này có giúp ích được gì cho tình yêu tuổi mới lớn ?

Học được cách tha thứ

Những bạn trẻ ngày nay còn có cái “Tôi” khá lớn trong chuyện tình cảm. Khi trong một mối quan hệ không ai chịu nhường ai thì mối hệ ấy sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết.

 

Dù bạn hay người yêu mình là người sai thì mình cũng nên là người làm hòa trước. Hãy từ bỏ cái tôi đi vì bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc khi có nó bên cạnh. Đọc quyển sách “Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng” để học thêm về cách tha thứ. Bạn sẽ có cho mình một mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu.

 

tuổi trẻ tình yêu lý tưởng
Hãy là chính bạn

Hạnh phúc mới là điều cần thiết nhất

Bạn ơi, đừng đi theo đám đông làm gì. Bạn phải hiểu mình và biết mình muốn gì mới là quan trọng. Đừng thấy, cái này nhiều người theo, cái này nhiều người có thì mình cũng phải có cho bằng được. Tiếng nói bên trong vẫn là quan trọng nhất.

 

Về mặt tình cảm, nếu bạn yêu một người nhưng bị phản đối thì cũng đừng bỏ cuộc. Quyết định là nằm ở trái tim bạn. Chỉ khi bạn thật sự sống với con người thật của mình thì hạnh phúc mới đến. Đây là một yếu tố quan trọng mà ít người biết khi còn ở độ tuổi mới lớn.

 

Đọc thêm những quyển sách tại ThichSach để biết thêm về tình yêu tuổi mới lớn.

 

Khép lại trang sách “Tuổi trẻ tình yêu lý tưởng” là những bài học vô cùng bổ ích. Điều bạn cần làm là chiêm nghiệm về những bài học ấy, đặt ra một kế hoạch của riêng mình. Lúc nào thì bạn mới từng bước hướng bản thân đến sự bình yên mà tác giả đã đề cập.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận