4 quyển sách cho tuổi 20 tạo nên đôi cánh tuổi trẻ

0Shares

Những bạn trẻ tuổi đôi mươi thường hay gặp những chênh vênh không biết mình là ai, thích gì. 4 quyển sách cho tuổi 20 sẽ giúp bạn giải quyết những điều khó tránh khỏi ấy. Tuy nó sẽ không giúp bạn có được thành công. nhung đó sẽ là bước đà cho bạn để chạm tới những chân trời mới. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình khám phá quyển sách đó có gì mà lợi hại đến thế.

Top 4 quyển sách cho tuổi 20 tạo niên đôi cánh tuổi trẻ của riêng bạn

  • Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng

Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng - Sách cho tuổi 20
Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng – Sách cho tuổi 20

Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng của tác giả trần Ngọc Nam người đã từng vực dậy sau những thất bại khi chỉ mới đôi mươi. Anh sẽ như là một người mentor chỉ dạy cho bạn những bài học bổ ích. Đó là kinh nghiệm xương máu mà anh đã từng trải qua và không muốn người đi sau mắc phải.

Một bài học rút ra từ sách cho tuổi 20 của bạn: Cái tôi cao là một điều sẽ ngăn cản bạn trong quá trình phát triển bản thân. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi một điều gì đó đến cùng thì điều đó là rất tốt. Nhưng nó chỉ thật sự tốt khi bạn có mục tiêu. Còn nếu bạn thể hiện sự  quyết thắng của mình trong mọi cuộc tranh cãi, luôn tỏ ra là mình thông minh thì thật là sai lầm.

“ Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều thì cái tôi càng nhỏ. Hiểu biết càng ít thì cái tôi càng lớn.”

  • Nói với tuổi hai mươi

Nói với tuổi hai mươi - Thích Nhất Hạnh
Nói với tuổi hai mươi – Thích Nhất Hạnh

Nói với tuổi hai mươi như một lời tâm sự của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đặc biệt là những người con xa xứ muốn đi tìm một lối đi riêng cho mình. Đọc sách cho tuổi 20 này như vỡ òa trong may mắn khi được nghe lời dạy như kính soi đường.

Các bạn trẻ hãy sống sao cho xứng đáng với những gì mình được ban tặng. Đừng bao giờ hoài phí tuổi trẻ để rồi sau này hối tiếc vì mình đã không cố gắng. Hai tiếng “ Giá như…” nghe thật tiếc nuối làm sao. Hãy gạt bỏ những lời biếng nhất thời qua một bên và đứng dậy tìm tuổi trẻ của riêng mình.

  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Sách cho tuổi 20
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Sách cho tuổi 20

Quyển sách cho tuổi 20 self-help này luôn đồng hành cùng mọi bạn trẻ tuổi mới lớn. Những bạn trẻ đang trên vênh, không có ước mơ hay không dám theo đuổi ước mơ của mình. Và những trở ngại của tiền bạc và định kiến của cuộc sống cản trở. Chính quyển sách này đây sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Xuyên suốt quyển sách, thông điệp lớn nhất mà tác giả muốn truyền cho đọc giả là sự tự tin.

Là tự tin theo đuổi ước mơ, tự tin làm điều mình thích, tự tin tỏa sáng trước đám đông. Khi đọc xong quyển sách này, thật sự không còn rào cản nào về ước mơ. Nếu bạn đang thiếu động lực theo đuổi ước mơ thì quyển sách này rất phù hợp dành cho bạn.

  • Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20
Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới mẻ về tư duy. Sách cho tuổi 20 này giúp bạn thiết lập những mối quan hệ xung quanh ít nhưng đủ. Đặc biệt đối với những ai đang gặp khó khăn trong công việc. Thì đây chắc chắn là quyển sách dành cho bạn.

Một bài học đắt giá mà sách muốn truyền tảo đối với những bạn trẻ đang ở độ tuổi 20. Đó là phải học cách trân trọng những gì người khác làm cho chính bản thân chúng ta. Nếu bạn đã có đủ sự trân trọng và quan tâm đến nó thì bạn sẽ phát hiện ra điều bất ngờ. Đôi khi đó không chỉ đơn thuần là món quà hay sự giúp đỡ mà còn rất nhiều khía cạnh khác.

Bạn nên làm gì khi đọc xong 5 quyển sách này để có một tuổi 20 đáng nhớ?

Để có một tuổi 20 đột phá, đáng nhớ thì trước hết bạn phải có tấm bản đồ của riêng mình. Đầu tiên hãy chuẩn bị một cây bút và quyển sổ nhỏ. Để ghi lại những gì bạn vừa học được từ những cuốn sách. Tìm hiểu về ước mơ, đam mê và những điều mình thích. Rồi liệt kê từng công việc và mình sẽ làm để chạm đến ước mơ đó. Ghi thêm những khó khăn mà mình sẽ trải qua trong quá trình thực hiện. 

Khi khép quyển sổ này lại, bạn đã có cho mình một danh sách hành động. Những cuốn sách cho tuổi 20 sẽ là một cái đà cho bạn phát triển thật xa hơn nữa. Cứ từng bước lột xác thành một phiên bản tốt nhất của bản thân mình, đọc thêm nhiều cuốn sách hay tại thichsach.com bạn nhé. Chúc bạn may mắn !

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Sách truyền cảm hứng luôn có nguồn động lực để bạn cố gắng mỗi ngày. Bạn có từng cảm thấy cuộc sống này quá bất công ? Bạn có từng cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời vội vã ? Bạn có từng không tìm được ý nghĩa của cuộc sống ? Bạn cũng đừng quá lo lắng vì tất cả những điều đó chỉ là thử thách mà ông trời muốn bạn trưởng thành. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé. […]