5 cuốn sách nhất định phải đọc trong ngày gia đình Việt Nam

0Shares

Tình yêu thiêng liêng chỉ những người thân ruột thịt mới có đã được mọi người công nhận và trân quý. Đó cũng chính là lý do ngày gia đình Việt Nam được ra đời. Nhân ngày gia đình cùng điểm qua một vài cuốn sách hay để ta thêm biết trân trọng phút giây hạnh phúc bên cạnh những con người thân yêu ấy.

Nội dung bài viết

Ngày gia đình Việt Nam có gì đặc biệt?

Tình cảm gia đình là điểm tựa tinh thần

Tình yêu thương giữa những người thân trong gia đình là tình cảm bền chặt nhất mà ai trong chúng ta cũng có quyền được thừa hưởng. Tình cha mẹ đối với con, tình cảm hiếu thuận của con dành lại cho ông bà, cha mẹ, tình anh chị em cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau tạo nên một mái ấm hạnh phúc bền vững.

Ngày gia đình Việt Nam
Ngày gia đình Việt Nam 28/6 – Ngày để tôn vinh tình thương mái ấm

Dẫu có lớn khôn, mỗi một cá nhân đều có gia đình luôn ủng hộ phía sau. Chúng ta sinh ra nhờ tình yêu thương của gia đình, lớn lên trong cái nôi dưỡng dục của gia đình vậy nên khi trưởng thành đây cũng là điểm tựa vững chắc để ta quay về. Chỉ cần có điểm tựa tinh thần, mọi chông gai trong cuộc sống đều sớm được hóa giải. Có thể nói, sức mạnh tình cảm gia đình là không giới hạn.

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Vào ngày 4/5/2001, Thủ Tướng chính phủ đã quyết định chọn ngày 28/6 hàng năm làm ngày gia đình Việt Nam. Mục đích của ngày này dùng để mọi người dân sống trên đất nước Việt biết quý trọng tình cảm và yêu thương gia đình mình nhiều hơn. Gia đình là những hạt nhân để tạo nên một xã hội vững bền, tôn trọng gia đình nhỏ của bạn chính là góp phần tạo nên một Việt Nam vững mạnh và phát triển.

5 cuốn sách hay phải đọc nhân ngày gia đình Việt Nam

1. Tìm bình yên trong gia đình

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng quý sư cô, sư thầy làng Mai đã viết nên cuốn sách này. Cuốn sách gồm 6 chương là những câu hỏi mà các Phật tử đã gửi cho thiền sư để được giải đáp. Từ đó cho ta những cái nhìn sâu sắc về gia đình, các vấn đề tình cảm và học hỏi nhiều điều từ lời khuyên của tác giả. Cuốn sách này là sách dành cho con trong gia đình để những người con biết trân quý bố mẹ và những mối quan hệ xung quanh.

Ngày gia đình Việt Nam
Sách Tìm bình yên trong gia đình

2. Tình yêu thương gia đình

Như chính cái tên của nó, tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen muốn truyền đi nhiều thông điệp về gia đình ý nghĩa trong cuốn sách này. Cuốn sách ca ngợi tình yêu gia đình bởi những khoảnh khắc giá trị trong cuộc sống. Dù đi đâu, mệt nhoài cỡ nào thì gia đình luôn là nơi còn đó tình yêu để ta tìm về. Muốn bổ sung vào tủ sách gia đình mình thì đây là gợi ý hay ho cho bạn để chiêm nghiệm về tình thương mái ấm.

Ngày gia đình Việt Nam
Sách Tình yêu thương trong gia đình

3. Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi là cuốn sách dành cho con trong gia đình để họ biết yêu quý lấy những khoảnh khắc bên bố mẹ. Cuốn sách cho ta thấy được sự hữu hạn của cuộc sống, và rồi người phải đối mặt với sự hữu hạn đó đầu tiên trong gia đình chúng ta là bố mẹ.

Cuốn sách như hồi chuông cảnh báo những người con hãy dành nhiều thời gian để yêu lấy bố mẹ của mình bởi sẽ có lúc họ rời đi và đó là quy luật khắc nghiệt của cuộc sống. Nhân ngày gia đình Việt Nam, khi đọc xong cuốn sách này, chắc hẳn bạn sẽ chạy về ngay để ôm chầm lấy bố mẹ bởi bạn cũng biết họ đã già rồi và đây là lúc còn kịp để thể hiện yêu thương.

Ngày gia đình Việt Nam
Sách Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

4. Coraline – Ngày gia đình Việt Nam

Coraline là cuốn sách dành cho thiếu nhi được chuyển thể thành bộ phim cùng tên hấp dẫn do Neil Gaiman viết nên. Cuốn sách là cả hành trình tranh đấu đầy kiên cường và dũng cảm của Coraline thoát khỏi thế giới ảo đề tìm về gia đình thực của mình. Coraline thực sự đã chiến đấu hết mình để bảo vệ tình cảm trong sáng mà gia đình cô đã tạo nên khỏi bàn tay của quỷ dữ. Nếu bạn đang có con nhỏ độ tuổi thiếu nhi thì đây là cuốn sách hay bạn nên cho bé đọc và bổ sung nó vào tủ sách gia đình. 

Ngày gia đình Việt Nam
Sách dành cho con trong gia đình – Coraline

5. Trong gia đình

Một lần nữa tác giả Hector Malot lại viết nên một cuốn sách ý nghĩa về tình thân mang tên “Trong gia đình”. Đây là cuốn sách về cuộc đời cô bé Perine đầy gian truân. Sống cuộc sống không biết ngày mai ra sao, tranh đấu với cái ăn, cái mặc hằng ngày là những gì cô bé phải trải qua. Nhưng sau tất cả Perine đã tìm về được bên người ông của mình, cùng nhau sống hạnh phúc no ấm và tận hưởng cảm giác chỉ trong gia đình mới tạo ra được.

Ngày gia đình Việt Nam
Sách hay nên đọc cho Ngày gia đình Việt Nam – Trong gia đình

Thay lời kết – Ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam sẽ thêm ý nghĩa nếu bạn tận dụng nó để ở bên bố mẹ, ông bà cùng những người thân yêu. Cùng nhau ăn cơm, trò chuyện và đọc những cuốn sách hay thì quả thật hạnh phúc biết bao.

Biên tập viên

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

Tags: #cafe sách #sách hay nên đọc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận