Top 7 Mẹo Vặt Diệt Kiến Trong Nhà Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Đến Hóa Chất

0Shares

Kiến xuất hiện trong nhà khiến bạn cảm thấy khó chịu vì chúng làm hỏng thức ăn, đồ đạc,… Do đó, bạn nên áp dụng các mẹo vặt diệt kiến trong nhà để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống cho gia đình bạn. Vậy đâu là cách diệt kiến hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sử dụng chanh là mẹo vặt diệt kiến trong nhà hiệu quả

Sử dụng chanh là mẹo vặt diệt kiến trong nhà hiệu quả
Sử dụng chanh là mẹo vặt diệt kiến trong nhà hiệu quả

Chanh là một loại quả quen thuộc trong mỗi gia đình. Đặc biệt, chanh có rất nhiều công dụng hữu ích và là một trong những mẹo vặt diệt kiến trong nhà. Sử dụng chanh để diệt kiến là một mẹo dễ thực hiện và cũng đem lại hiệu quả cao. Bạn lấy vài quả chanh, vắt ra bát và pha loãng với nước. Sau đó đổ vào bình xịt và xịt xung quanh khu vực có kiến. Sau một thời gian, kiến sẽ không dám quay lại nhà bạn nữa

Một số phương pháp diệt kiến trong nhà khác bằng chanh hiệu quả như: pha nước cốt chanh vào nước để lau sàn,lau nhà bếp, kệ tủ bếp,… Cách này sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn thơm mát và kiến sẽ không quay lại nhà trong thời gian dài.

Mẹo vặt diệt kiến trong nhà: Rắc hạt tiêu vào khu vực có kiến

Sử dụng hạt tiêu là cách diệt kiến trong nhà vô dùng hiệu quả. Cách này sẽ giúp nhà bạn không còn bóng dáng một con kiến nào. Hạt tiêu sẽ đánh lừa những con kiến. Khi kiến đi kiếm ăn, hạt tiêu khiến chúng nghĩ phía trước không có đường đi và sẽ không tìm thức ăn ở khu vực đó nữa.

Rắc hạt tiêu để diệt kiến trong nhà rất hiệu quả
Rắc hạt tiêu để diệt kiến trong nhà rất hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách khác để diệt kiến bằng hạt tiêu như là rắc trực tiếp tiêu bột lên kiến đang bò cũng như tổ. Hạt tiêu sẽ khiến kiến bỏ đi khỏi nhà bạn sau một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn hãy dọn dẹp lại nhà cửa và xóa toàn bộ đường kiến đi, tổ kiến để chúng không quay lại nhà bạn nữa.

Xem thêm các mẹo vặt khác tại đây!

Dùng phấn rôm trẻ em để đuổi kiến

Sử dụng phấn rôm em bé là mẹo vặt diệt kiến trong nhà được nhiều người sử dụng và thành công. Rắc phấn xung quanh nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể rắc phấn rôm em bé ở các nơi có kiến như thềm nhà, bệ cửa sổ, khe tường… để phòng tránh kiến. Mùi hương dịu nhẹ  từ phấn rôm không thu hút kiến mà còn khiến kiến tránh xa nhà bạn. Phấn rôm là cách diệt kiến trong phòng ngủ được nhiều người sử dụng.

Dùng phấn rôm là mẹo vặt diệt kiến trong nhà bạn nên biết
Dùng phấn rôm là mẹo vặt diệt kiến trong nhà bạn nên biết

Diệt kiến bằng baking soda

Baking soda dùng để diệt kiến vô cùng hiệu quả và an toàn. Bạn dùng baking soda và đường trộn lẫn với nhau để làm mồi. Khi kiến ăn phải hỗn hợp này, kiến sẽ bị trương phình bụng lên mà chết. Vì  baking soda sẽ phản ứng với acid trong bụng kiến và sinh một lượng khí lớn. Ngoài ra, rắc baking soda vào các khe nứt cũng sẽ giúp đuối kiến ra khỏi nhà bạn.

Banking soda giúp diệt kiến nhanh chóng
Banking soda giúp diệt kiến nhanh chóng

Bạn hãy xóa đường đi của kiến và giữ gìn nhà cửa sạch sẽ thoáng mát, bạn sẽ đuổi được kiến một cách nhanh chóng. 

Sử dụng vỏ cam để đuổi kiến

Đây là mẹo vặt diệt kiến trong nhà được rất nhiều người áp dụng bởi nó đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn hãy xay nguyễn vỏ cam. Sau đó pha với một ít nước để tạo dung dịch. Bạn hãy dùng dung dịch này để đổ lên miệng tổ kiến, điều này kiến sẽ không dám bò ra khỏi tổ. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không?

Hãy thử sử dụng vỏ cam để diệt kiến
Hãy thử sử dụng vỏ cam để diệt kiến

Trên đây mà 7 mẹo vặt diệt kiến trong nhà hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy áp dụng thử các mẹo này để loại bỏ hết kiến ra khỏi gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại đây

Tags: #mẹo vặt #mẹo vặt diệt kiến #mẹo vặt gia đình #xóa đường đi của kiến

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận