Bạch Mã Hoàng Tử Liệu Có Bước Ra Từ Truyện Cổ Tích

0Shares

Bạn có tin vào tình yêu cũng giống như một câu chuyện cổ tích. Rồi có ngày bạn sẽ tìm được cho mình một “Bạch mã hoàng tử” nào đó. Thế kỷ 21, thời đại của gen Z có lẽ sẽ ít tin vào điều đó nhưng sự mơ mộng tuổi teen đó vẫn luôn bùng cháy trong tim của thế hệ trước, trong những người trẻ như Giang, Kiệt và Huấn.

3 Chàng Trai, 3 Tính Cách, 1 Tình Yêu

Bạch Mã Hoàng Tử - Hồng Sakura
Bạch Mã Hoàng Tử – Hồng Sakura

Có những cuốn tiểu thuyết của Hồng Sakura đều mang một motip như nhau khi một cô gái được nhiều chàng trai theo đuổi. Nguyễn Hải Giang chính là cô gái như vậy. Cuộc sống của cô vây quanh 3 chàng trai với 3 tính cách khác biệt nhau hoàn toàn. Cuộc hành trình tìm ra tình yêu đích thực cũng không hề khó, chỉ là cảm xúc và suy nghĩ của Giang diễn ra chậm, khiến cô luôn mơ hồ và khó nhận ra tình cảm của mình.

Đầu tiên phải kể đến đó là Chí Kiệt. Một chàng trai hừng hực sức sống của tuổi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Anh là mẫu người thanh niên điển hình trong thế hệ cũ, một anh chàng nông nổi, bồng bột, “mặt dày”, luôn lẽo đẽo làm nũng trước mặt Hải Giang. Thậm chí còn có mấy câu tự luyến. Nhưng tình yêu mà anh dành cho cô là thật lòng, trong sáng.

“Hoàng tử lam” lại khác, anh là một người lịch sự, nhã nhặn và từ tốn, là hình mẫu đàn ông lý tưởng của biết bao cô gái. Đó cũng là cái tên mà Giang đặt cho anh, khiến Chí Kiệt ghen lồng lộn. Chàng trai cuối cùng cũng không có nhiều ấn tượng tốt đẹp lắm với cô, hắn là tên mặt lạnh, tính cách bất cần, không lịch sự, được gọi với cái tên “cướp biển” – Trực Huấn.

Hoàng Tử Đôi Khi Đã Luôn Cạnh Sẵn Bên Ta Rồi

Hoàng tử rồi sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn
Hoàng tử rồi sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn

“Bạch mã hoàng tử” không nhất thiết phải là một hình mẫu lý tưởng, một anh chàng cao to đẹp mã, một người đàn ông trưởng thành, nhã nhặn, lịch sự. Đôi khi chỉ cần một người thật lòng yêu mình và biết mình cũng nhớ đến người ta thì đó mới chính là “Bạch mã hoàng tử” thật sự. Hải Giang vẫn lầm tưởng tình cảm của mình đối với “hoàng tử lam” nhưng trái tim cô đã hướng về Chí Kiệt từ bao giờ.

Từng ký ức về Hải Giang luôn len lỏi trong trí óc cô, nhớ những lúc hắn “mặt dày”, làm nũng, những lúc hắn bốc đồng, nóng tính nhưng thực ra hắn vẫn luôn đối xử tốt với cô. Cô tưởng rằng mình đã dành tâm ý cho một hình mẫu lý tưởng nhưng tâm trí cô lại không thể nào ngừng nghĩ về anh ta.

Với Trực Huấn lại khác, bản tính anh vốn dĩ lạnh lùng, ít nói, có chút nghiêm khắc. Chính điều đó khiến Hải Giang không nhận ra tình cảm của anh. Chính điều đó khiến anh đánh mất cơ hội của mình.

Tình Cảm Của Tuổi Trẻ Qua Con Mắt Của Tác Giả

Tác giả của Bạch Mã Hoàng Tử - Hồng Sakura
Tác giả của Bạch Mã Hoàng Tử – Hồng Sakura

Hồng Sakura luôn có một cái nhìn tinh tế, sâu sắc và nhân văn đối với tình yêu của thế hệ trẻ, đặc biệt chuyện tình cảm của thế hệ cũ thời 9x. Cô đã làm sống dậy những năm tháng ngây ngô của một tuổi trẻ hồn nhiên, bồng bột, có chút nghịch ngợm, nhí nhảnh và thú vị. Ở đó, chúng ta có thể tìm thấy cho mình một hình bóng mang tên “mối tình đầu”.

Một mối tình trong sáng, hồn nhiên, hoang dại đến nỗi có chút mơ mộng nhưng đó là tình trạng đã từng tồn tại ở lứa tuổi cũ. Tuy nhiên khi đọc những tác phẩm mới của Hồng Sakura, độc giả có thể cảm nhận rõ nét sự thay đổi về cách viết và tư duy của tác giả qua từng con chữ, qua từng thời đại.

“Bạch mã hoàng tử” chính là chàng trai mà bao cô gái mong ước. Họ luôn mải miết đi tìm những con người hoàn hảo đó, những hình mẫu lý tưởng mà quên mất rằng người yêu mình và người mình yêu thật sự mới chính là bạch mã hoàng tử mà họ đang tìm kiếm. Không có ai là hoàn hảo. Chỉ có người trong tim ta mãi luôn đẹp trong mắt ta. Đó là người hoàn hảo trong con mắt kẻ si tình.

Xem thêm các bài viết hay tại thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Hãy trân trọng và mỉm cười vì nó đã xảy ra. Biết đâu một ngày nào đó, bạch mã hoàng tử sẽ đến bên bạn thì […]