Đừng đánh mất bản thân – Hãy luôn phát triển chính mình

0Shares

Bạn có đang đánh mất bản thân hay vô tình đánh mất đi bản ngã của mình? Điều này không phải ai cũng tự nhận ra và tránh được hậu quả lớn. Cuộc sống muôn hình vạn trạng khiến con người tốt lên mỗi ngày hoặc thay đổi tiêu cực. Vậy làm thế nào để đừng đánh giá trị của mình và luôn tiến tới những điều tốt đẹp của cuộc sống?

Ai đang đánh mất bản thân?

Đánh mất bản thân khi yêu

Tình yêu là gia vị thú vị của cuộc sống. Khi yêu, bạn có thêm sức mạnh tạo ra thành công của cuộc sống. Người bạn yêu có thể mang đến cho bạn niềm vui và sự tử tế. Bạn biết cách kiểm soát cảm xúc, điều phối nói theo hướng tích cực, đó là tình yêu đúng đắn. Nhưng có nhiều người lại phụ thuộc vào tình yêu.

Một người khi yêu có thể hy sinh nhiều thứ cho người họ yêu. Sự hy sinh đó khiến họ thay đổi quá nhiều, trở thành “ác ma”, luôn tra hỏi, phán xét vô cơ. Có những người khi yêu bị tha hóa, bị lợi dụng và đánh mất bản thân. Tình yêu chỉ có thể bền lâu khi con người đủ sáng suốt và biết yêu đúng cách. Và cùng đừng vì làm hài lòng một ai mà quên mất bản thân mình

Bạn có đang đánh mất bản thân không?
Đừng bao giờ đánh mất bản thân

Phụ nữ đánh mất giá trị của mình

Đánh mất bản thân không phân biệt giới tính. Phụ nữ đánh mất giá trị của mình khi họ không biết trân trọng mình. Nhiều cô gái sau khi kết hôn để mình rơi vào vòng xoáy công việc nội trợ. Họ cống hiến hết cho chồng, con cái và gia đình hai bên mà quên đi chính mình. Họ cần đầu tư cho bản thân hơn, có thời gian chăm sóc sức khỏe, nâng cao địa vị và giá trị

Phụ nữ sinh ra xứng đáng được nhận nhiều yêu thương. Họ luôn có thời gian để thư giãn, phát triển từ nội tâm và ngoại hình. Người phụ nữ xinh đẹp và thành công xuất phát từ trí tuệ và tình yêu đúng cách.

Đánh mất niềm tin vào bản thân

Con người thường đánh mất niềm tin vào bản thân khi họ gặp thất bại. Thất bại không phải là đòn gậy đánh gục bạn khiến bạn đánh mất bản thân. Khi đó, bạn tự cho mình quyền buông lỏng chính mình, bỏ ngoài tai những lời động viên của người thân. Bạn ngủ vùi trong nỗi đau và sự mất mát và không hề cố gắng tiến lên. Dần dần là bạn xa rời xã hội và xa rời cuộc sống của mình.

Bạn có đang đánh mất bản thân không?
Bản thân bạn xứng đáng nhận nhiều điều tốt đẹp

Hậu quả của đánh mất chính mình

Điều đầu tiên bạn phải đối mắt khi đánh mất chính mình là làm việc trái với lương tâm và đạo lí. Vì một người mà bất chấp mọi thủ đoạn. Vì tiền bạc hay lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến những người xung quanh. Từ đó xã hội sẽ lên án bạn, bạn không còn được tin tưởng và tôn trọng.

Cuộc sống của bạn liệu có hạnh phúc không khi đánh mất giá trị bản thân? Thước đo của hạnh phúc là thuộc về tình yêu chân chính. Hạnh phúc xuất phát từ tâm và tâm lòng hướng thiện. Thời gian và sự hưởng thụ cuộc sống đúng cách là giá trị bạn cần xây dựng. Nếu đánh mất mình, bạn sẽ đánh mất hạnh phúc.

Bạn có đang đánh mất bản thân không?
Hạnh phúc là do bản thân mình giữ lấy

Xã hội ngày càng phát triển, con người cần phải tiến lên. Bạn quên đi bản thân, không trau dồi, phát triển mình thì sẽ lạc hậu và tụt lùi. Bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải và không nhận được giá trị tươi đẹp nào từ cuộc sống.

Đừng đánh mất giá trị của bản thân

Gia đình, bạn bè, người thương và cả sự nghiệp là những điều mà bản thân bạn tự gây dựng. Vào một ngày nào đó, bạn lo sợ mình sẽ mất đi từng thứ một hoặc tất cả. Nếu để nỗi sợ lấn át sự dũng cảm, niềm tin và sự cầu tiến bạn sẽ đánh mất bản thân. Bạn yêu quý con người bạn, trân trọng nó đúng cách, phát triển nó mỗi ngày là bạn đang học cách giữ gìn những “tài sản quý giá nhất”.

Trong mọi mối quan hệ, bạn biết cách điều chỉnh và tiết chế là cách gìn giữ nó. Đừng quá áp đặt quá nhiều yêu cầu, quy tắc cho người khác. Đừng chiếm hữu mà hãy hòa hợp để có được tình yêu lâu dài và tình thương mến thương.

Bạn có đang đánh mất bản thân không?
Cảm ơn bạn là chính mình

Điều quan trọng phải biết đủ để hạnh phúc. Con người chạy theo những điều phù phiếm để mất đi bản ngã và coi đó là hạnh phúc. Hạnh phúc cần phải có tình yêu và sự thấu cảm. Hạnh phúc là yêu và được yêu. Hạnh phúc là được cho đi và nhận lại. Hạnh phúc đến từ những điều giản dị mà không hề tầm thường. Bạn học cách biết trân trọng để yêu thương luôn đong đầy

Đừng bao giờ đánh mất bản thân bạn nhé!!!

Biên tập viên

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

Tags: #phiên bản hoàn hảo của chính mình

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận