Bật Mí 5 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Trong Học Tập

0Shares

Giới trẻ hiện nay ngày càng tài giỏi, đi đôi với nó chính là áp lực của các bạn trẻ tăng lên theo cấp số nhân. Sách truyền cảm hứng trong học tập sẽ giúp các bạn có lại niềm đam mê đối với việc học. Những ai đang mất động lực, chán nản mỗi khi nhắc đến học, thì hãy tìm đọc 1 trong 5 quyển dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chán nản trong học tập?

Giới trẻ ngày nay đang ngày càng mất đi niềm hứng thú trong học tập. Tuy bây giờ chúng có được sự đầy đủ về cơ sở vật chất rất nhiều so với thời cha ông. Cũng chính vì quá đầy đủ nên phụ huynh thường thúc ép các bạn học rất nhiều, những áp lực vô hình từ thầy cô, bạn bè và gia đình đang đè nặng lên đôi vai nhỏ. Từ đó làm cho các bạn cảm thấy sợ hãi, chán ngấy mỗi khi nhắc đến việc học. Vậy làm sao để các bạn có hứng thú lại trong học tập? 

Đầu tiên hãy làm những gì mình thích để giúp tinh thần phấn chấn trở lại. Sau đó, dọn dẹp hay trang trí lại khu vực học tập, nó sẽ giúp bạn tập trung và có động lực hơn mỗi khi học. Tiếp theo là ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để có một sức khỏe tốt, một tinh thần tốt. Tình thần tốt sẽ giúp bạn suy nghĩ và hành động mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Cuối cùng là đọc sách, đặc biệt là sách kỹ năng và self-help. Đọc sách là một trong những cách truyền động lực nhanh nhất và mạnh mẽ nhất. Dưới đây là 5 cuốn sách truyền cảm hứng trong học tập mà bạn nên đọc.

sach truyen cam hung hoc tap
Đọc sách là một cách khơi gợi cảm hứng hiệu quả

5 Cuốn sách truyền cảm hứng trong học tập

Dưới đây là một số quyển sách gợi ý giúp bạn vượt qua nỗi chán chường, mất động lực trong học tập mà bạn nên xem qua.

Học giỏi cách nào đây?

hoc gioi cach nao day
Học giỏi cách nào đây? – Sách truyền cảm hứng hiệu quả cho bạn trẻ

Học giỏi cách nào đây? Là câu hỏi của phần lớn học sinh khi còn cắp sách đến trường. Các bạn phải đối mặt với khối lượng kiến thức ngày càng khổng lồ nên rất dễ rơi vào tình trạng học đối phó. Chính vì hiểu được điều đó, tác giả Teo Aik Cher đã cho ra đời quyển sách này. Tác giả sẽ hướng dẫn các bạn cách học sao cho hiệu quả cao nhất. Trong cuốn sách này còn có rất nhiều hình ảnh minh họa sinh động giúp cho người đọc cảm thấy đỡ nhàm chán, dễ hiểu hơn rất nhiều.

Sau khi đọc xong, bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng học nhồi nhét, luôn cảm thấy chán học nữa. Bạn sẽ tự tìm ra cách học phù hợp cho bản thân trong quyển sách truyền cảm hứng trong học tập của Teo Aik Cher.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

toi tai gioi ban cung the review thichsach
Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Thích Sách review

Quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” sinh ra là dành cho những bạn đang tìm kiếm cách học sao cho hiệu quả. Adam đã chia sẻ những phương pháp học một cách cô đọng và dễ hiểu nhất. Nó không chỉ là một quyển lý thuyết đơn thuần mà có cả dẫn chứng và cách áp dụng chúng vào thực tế ra sao. 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tư duy của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ biết được những phương pháp học tập thông minh và tạo động lực cho bản thân để thành công trên con đường học tập. Không phải tự nhiên mà nó bán chạy và có tiếng. Bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu giá trị mà nó mang lại cho người đọc nhiều đến nhường nào. Đây là một trong những quyển sách truyền cảm hứng tốt nhất mà tôi từng đọc. 

Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Bi quyet hoc nhanh nho lau
Bí quyết học nhanh nhớ lâu – truyền cảm hứng để đánh bại những bài tập khó nhằn

Sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu chính là cứu tinh cho những bạn học rất nhiều nhưng nhớ không được bao nhiêu. Hiện tượng này cũng khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Nhưng bạn đã bao giờ tìm giải pháp cho nó chưa? Chắc chắn là có đúng không. Bạn chỉ cần học cách quản lý thời gian và hiểu rõ khối kiến thức bạn cần nhớ thì việc học nhanh nhớ lâu là hoàn toàn có thể.

Cuốn sách này sẽ mang đến những phương pháp và công cụ để bạn nắm và áp dụng được bí quyết này. Cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn trong học tập và chính là người bạn cùng bạn trên chặng đường này. Nếu bạn đang tìm cách học giỏi hơn thì nó rất phù hợp với bạn.

Đừng để nước tới chân mới nhảy

dung de nuoc den chan moi nhay review
Đừng để nước tới chân mới nhảy – Sách giúp bạn lập kế hoạch và truyền cảm hứng học tập hiệu quả

Đừng để nước tới chân mới nhảy là một cuốn sách phù hợp cho các bạn trẻ muốn quản lý thời gian, xây dựng lối sống và làm việc một cách khoa học. Cuốn sách này chủ yếu nói về những vấn đề của thói quen cũ từ đó tìm ra cách giải quyết nó để xây dựng một thói quen mới tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tìm kiếm sự tập trung trong thế giới đầy sự phiền nhiễu.

Tiêu đề của quyển sách như là lời thức tỉnh người trẻ. Thời gian luôn công bằng với tất cả mọi người, sẽ không vì ai mà dừng lại. Chính quyết định của bạn ngay lúc đó, sẽ quyết định bạn sẽ như thế nào trong tương lai. Lúc đó, ta mới thấy được tuổi trẻ đáng giá như thế nào? Đây là một quyển sách truyền cảm hứng mạnh mẽ vô cùng. Đặc biệt hơn là giúp bạn tránh xa thói quen “trì hoãn.”

Cứ làm đi

cu lam di 2 scaled
Cứ làm đi!

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp thức dậy luôn thấy mệt mỏi khi nghĩ tới ngày hôm nay lại phải đi học, phải đến trường, bao nhiêu bài vở chưa làm,… chưa? Chắc chắn là có rồi đúng không, bản thân tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh như thế. Nhưng Austin Kleon đã kéo tôi ra khỏi vòng vây của sự u ám. Nó sẽ chỉ cho bạn 10 cách để xóa bỏ sự bế tắc trong công việc mà còn làm sao để duy trì ngọn lửa ấy. Sách có những hình ảnh độc đáo và những câu trích dẫn giúp bạn tiếp thu không bị nhàm chán. 

Đây là một trong những quyển sách truyền cảm hứng vì “Cứ làm đi” sẽ truyền động lực cho bạn để duy trì trạng thái làm việc tốt nhất. Nó sẽ cứu rỗi những ngày học hành tẻ nhạt của bạn khi không có một chút động lực nào. Hãy học như thể ngày mai không còn được học, sống như ngày mai sẽ chết.

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận