Bộ Sách Hạt Giống Tâm Hồn – Nuôi Dưỡng Trái Tim Cằn Cỗi

0Shares

Bộ sách hạt giống tâm hồn – Nuôi dưỡng mầm xanh trong trái tim cằn cỗi, tìm về một ngõ nhỏ bình yên giữa cuộc sống bộn bề, tìm lại chính mình trong cuộc đời nhiều xô đẩy, trải nghiệm câu chuyện ý nghĩa của cuộc sống ngay từ những điều bình dị. Đó chính là những đầu mục ấn tượng trong bộ 16 cuốn “Hạt giống tâm hồn”.

Hạt Giống Tâm Hồn – Tìm Lại Bình Yên – Bộ Sách Hạt Giống Tâm Hồn

Làm sao để tìm lại bình yên giữa dòng đời tấp nập, tìm lại tuổi trẻ giữa xã hội áp lực? Sống hết mình cho khoảnh khắc hiện tại chính là chìa khóa để chạm tới hai chữ “bình yên”. Cuốn sách được viết bởi nhiều tác giả, luôn nằm trong danh mục sách bán chạy nhất thế giới trên nhật báo The New York Times. Là cuốn sách truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần và chữa lành tâm hồn hiệu quả nhất từ trước tới giờ.

“Tìm lại bình yên” chính là câu chuyện có thật của nhiều nhân vật trong cuộc sống, ở nhiều đất nước khác nhau, ở nhiều lứa tuổi khác nhau, ở những hoàn cảnh khác nhau và chịu nhiều nỗi đau khác nhau. Nhưng họ có một diểm chung duy nhất rằng, dù sóng gió cuộc đời có vùi lấp họ đến đâu, thì bản năng sinh tồn, niềm tin mãnh liệt của con người sẽ chiến thắng tất cả và vượt lên số phận.

Bộ sách hạt giống tâm hồn
Bộ sách hạt giống tâm hồn – Tìm lại bình yên từ cuộc sống bộn bề

Tác dụng phụ của “nỗi đau” đó là khiến bản thân trở nên thấu hiểu hơn, đồng cảm với nỗi khổ của người khác. Nỗi đau nào rồi cũng biến mất. Không phải họ đã lãng quên mà họ đã nhận ra giá trị cốt lõi của nỗi đau đó, dám chấp nhận đối mặt và vượt qua chúng. Và cái gọi là sợ dây liên kết giữa người với người chính là “tình thương” hay cách gọi khác là “hoài niệm”. Nhờ nó mà tâm hồn họ tìm thấy bình yên, không còn vướng mắc, thả mình sống an nhiên giữa dòng đời đổi thay này.

Hạt Giống Tâm Hồn – Luôn Là Chính Mình

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi vì công việc, quá chán nản cuộc sống hiện tại thì hãy đọc ngay cuốn sách này. Nó sẽ cho bạn cảm thấy bản thân yếu đuối đến nhường nào khi những con người bình thường trong cuốn sách đang vật lộn để đấu tranh với bệnh tật. Một cuốn sách trong bộ sách Hạt giống tâm hồn – “Luôn là chính mình” muốn nói với chúng ta rằng: Hãy bỏ ngoài tai mọi phán xét của xã hội, sống với chính bản thân, với những gì mình đang có và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

“Có những sự việc chỉ con tim mới nhìn thấy được” – Jackson Brown Con. Chỉ khi nghe theo tiếng gọi con tim, làm những gì mình thích, sống thật với chính bản thân mình, tâm hồn ta mới được tự tại, trái tim này mới được tái sinh và “đứa trẻ nội tâm” mới được thỏa mãn. “Đứa trẻ nội tâm” chính là đứa trẻ bên trong bạn, bản ngã nội tại của bản thân, là bản chất con người của bạn. Nếu chối bỏ nó, bạn sẽ chịu tổn thương hơn ai hết khi đánh mất con người thật của mình.

Bộ sách hạt giống tâm hồn
Không đánh mất bản thân giữa dòng đời xô đẩy

Câu chuyện của Shawn Decker là một ví dụ. Anh mắc chứng bệnh máu khó đông và căn bệnh HIV ngay từ khi còn là một đứa trẻ 11 tuổi. Thời đó mọi người thường e ngại và xa lánh căn bệnh quái ác này. Nhưng anh không chối bỏ bản thân, anh vẫn cố gắng sống tốt và truyền cảm hứng cho nhiều người như mình. Như vậy dù có chịu tổn thương cả về tinh thần, hay thể xác, thì hãy cứ yêu lấy bản thân, trân trọng chính mình, cuộc sống sẽ chỉ tốt đẹp hơn.

Trải Nghiệm Cuộc Sống Từ Những Điều Bình Dị

Học cách yêu thương cuộc sống này, yêu thương bản thân chính là học cách yêu thương từ những điều giản dị nhất. Chúng ta luôn khao khát tới những thứ xa hoa, xa xỉ vì điều đó làm chúng ta cảm thấy vui vẻ hạnh phúc. Nhưng trước khi đạt tới điều đó chắc chắn các bạn phải trải qua giai đoạn áp lực cực độ và vật lộn với cuộc sống. Liệu bạn có đủ kiên trì, có đủ sức mạnh để vượt qua khó khăn đó để chạm tới cuộc sống đó không?

Có chứ! Không gì là không thể nếu con người có đủ quyết tâm. Nhưng để giảm bớt căng thẳng, bớt gánh nặng và bớt stress hơn, hãy học cách yêu lấy cuộc sống này, yêu từng khoảnh khắc và ngay cả những điều đơn giản nhất.

Bộ sách hạt giống tâm hồn
Học cách yêu từ những điều bình dị

Đôi khi làm việc ở công ty rất áp lực đấy, nhưng hãy về nhà, cảm nhận tiếng cười nói của bố mẹ trong bếp, tiếng em nhỏ nô đùa, tiếng tivi còn đang bật. Hay đơn giản chỉ là ngồi nhìn ra những tán cây đang đong đưa qua cửa sổ, hít 1 hơi thật sâu, cảm nhận làn gió mát tràn vào cơ thể. Như vậy là ta đã cảm nhận từng khoảnh khắc, bỏ qua mọi phiền toái và sống hết mình với thực tại rồi.

 

Bộ sách hạt giống tâm hồn sẽ còn nhiều điều kỳ diệu hơn thế, giúp chữa lành tâm hồn tổn thương, làm trái tim đang yếu đuối kia trở nên căng tràn và nhiệt huyết trở lại. Đừng để cuộc sống bộn bề này cướp đi sự bình yên và con người thật của bạn, vì ẩn sâu trong tiềm thức mỗi người luôn có một mầm sống kỳ diệu. Hãy lấp đầy trái tim cằn cỗi đó bằng tình yêu và niềm tin trong cuộc sống, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này đẹp đẽ đến nhường nào.

Để đọc thêm nhiều cuốn sách hay mang lại giá trị nhân văn sâu sắc cho cuộc sống, songgiatri.com chính là mầm xanh nuôi dưỡng trái tim mỗi người.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận