Cách Chữa Lành Tâm Hồn Tổn Thương Qua Từng Trang Sách

0Shares

Ai đã từng nói khi con người tổn thương, tâm hồn sẽ giống như chiếc gương vỡ, dù có hàn gắn đến đâu cũng không thể lành lặn. Vậy chữa lành tổn thương bằng cách nào trong khi lòng bớt đau nhưng tim còn xước? Chỉ có cách sống như loài hoa dại, kiên cường và mãnh liệt, quyết không thể mỏng manh như chiếc gương kia.

1. Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Cách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong

Người ta thường nói, bên trong mỗi con người đều có sự hiện hữu của một đứa trẻ. Nó tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, tượng trưng cho sự mong manh, yếu đuối của con người. Vẻ bề ngoài chỉ là lớp lá chắn bao bọc, bảo vệ cho đứa trẻ đó khỏi những tác động bên ngoài.

Tổn thương về thể chất thì có thể nhanh chóng lành lặn. Nhưng tổn thương về tinh thần, tác động đến đứa trẻ bên trong thì nỗi đau đó có thể kéo dài cả một đời. Đứa trẻ đó chính là nguồn gốc của tâm bệnh, hãy chữa lành tâm hồn đó bằng cách chữa lành chính đứa trẻ bên trong bạn.

Cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” chính là cầu nối giúp bạn chạm đến thế giới nội tâm, tìm ra giải pháp chữa lành tâm hồn tổn thương. Tác giả đã chỉ ra sự thật rằng chúng ta có xu hướng kìm nén đứa trẻ bên trong do tác động của môi trường. Khi đứa trẻ bên trong không được thỏa mãn, khi trưởng thành sẽ có xu hướng tổn thương những người xung quanh để lấp đầy những khoảng trống tổn thương thời thơ ấu đó.

chữa lành tâm hồn tổn thương
Chữa lành tâm hồn tổn thương bằng cách chấp nhận đứa trẻ bên trong bạn

“Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” sẽ chỉ cho bạn cách chấp nhận đứa trẻ đó, chấp nhận sự hiện diện của khổ đau trong quá khứ, giải phóng nỗi đau và tránh lặp lại việc tổn thương người khác tương tự trong tương lai.

2. Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Phương Pháp Thiền Định

Thiền định là phương pháp hiệu quả giúp tâm hồn được thanh thản, tinh thần được trấn an, bình tĩnh định trí để soi xét kỹ càng mọi việc, không vì tổn thương mà làm chuyện dại dột, không vì tức giận mà làm tổn thương người xung quanh.

Bản chất của thiền định không phải là hình thức. Cái gọi là “thiền” tức là tâm phải tịnh, đầu phải tỉnh, buông bỏ vạn vật để chìm vào vũ trụ, cảm nhận chỉ có sự tồn tại của bản thân. Khi đó mọi suy nghĩ mới không chịu tác động của ngoại cảnh, mọi quyết định đưa ra mới từ chính trong tâm của mình.

chữa lành tâm hồn tổn thương
Thiền định – Tĩnh tâm – Định trí

“An lạc từng bước chân” của thiền sư Thích Nhất Hạnh chưa bao giờ là lỗi thời, nó sẽ còn ở đây, cho những ai cần, cho những trái tim vụn vỡ, để chữa lành tâm hồn tổn thương của họ. Nhà sư có ví dụ rất hay rằng, khi còn bé ta nhâm nhi một miếng bánh, nhìn ra ngoài sân, thấy mấy chú chó đang nô đùa, thấy lá rơi mà trong lòng cảm thấy rất thanh thản và hạnh phúc, ăn miếng bánh một cách ngon lành, vô lo nghĩ. Khi lớn lên ta tưởng ta đã đánh mất miếng bánh đó rồi, nhưng thực ra nó vẫn còn đó, vẫn ở sâu thẳm trong tim ta.

chữa lành tâm hồn tổn thương
“An lạc từng bước chân” – Sống trọn từng khoảnh khắc

Cuốn sách sẽ dạy cho ta sống trọn từng khoảnh khắc, an lạc từng phút giây, sống hết mình với hiện tại, như vậy ta mới không bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong cuộc sống, tâm hồn cũng vì thế mà được bồi đắp, vun vén bởi những điều tốt đẹp.

3. Buông Bỏ Để Tâm An

Việc làm khó nhất trên đời này chính là buông bỏ. Việc làm dễ nhất trên đời này cũng chính là buông bỏ. Buông bỏ cũng là một dạng hạnh phúc. Đôi khi vết thương trong tâm hồn cũng là vì ta phải gánh vác quá nhiều mà dẫn đến tổn thương, tuyệt vọng. Cầm lên được thì bỏ xuống được. Đừng vì cố chấp mà dẫn đến những đau buồn không đáng có.

chữa lành tâm hồn tổn thương
Tâm buông bỏ, đời bình an!

Hãy chữa lành tâm hồn bản thân qua cuốn sách “Tâm buông bỏ, đời bình an”. Mọi thứ đều bắt đầu do ta mà ra, vậy thì kết thúc cũng là do ta phải chọn. Tác giả Natori Hougen viết ra cuốn sách này để giúp bạn đọc xua tan phiền muộn, sống nhẹ nhõm hơn,đơn giản hơn. Không tạo áp lực cho bản thân vì ai đó, mà luôn nhắc nhở bản thân rằng “Tôi sống tốt vì chính bản thân mình”.

4. Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương

Nhiều người nói cho đi chưa chắc đã được nhận lại. Khi họ nói điều đó thì bản thân họ đã có một mất mát lớn rồi. Cái nhận lại không nhất thiết là vật chất hay một món đồ xứng đáng, mà cái khiến chúng ta vui vẻ chính là nụ cười trên khuôn mặt họ. Cho đi nhiều hơn để nhận lại yêu thương, để tâm hồn ta không còn chất chứa, để chữa lành tâm hồn đang mang muộn phiền này.

Khi bạn cho đi cũng chính là bạn đang giải phóng năng lượng tiêu cực, tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân, để cảm nhận niềm vui trong cuộc sống, thấu hiểu con người và quên đi nỗi đau mà bạn đã trải qua, vì nó chẳng đáng là gì so với những người còn bất hạnh hơn mình ở ngoài kia cả.

Gieo trồng hạnh phúc – Gửi gắm yêu thương

“Gieo trồng hạnh phúc” chính là hạt giống giúp bạn gieo trồng trong tâm hồn đang cằn cỗi của mình, ươm lại mầm sống trong trái tim đầy những vết sẹo kia và sống lại một cuộc đời đầy yêu thương và hạnh phúc. Cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi gắm đến độc giả, giúp mỗi người đều có thể sống tự tại, gieo trồng yêu thương xung quanh bản thân, dạy chúng ta cách tha thứ, dạy chúng ta cho đi để nhận lại hạnh phúc nhiều hơn.

Chữa lành tâm hồn chính là chữa lành từ bên trong, phải do chính bản thân chuyển hóa và xoa dịu nó. Đứa trẻ bên trong, sự tha thứ, buông bỏ và cho đi đều hướng đến sự giải phóng bản thân, thoát khỏi những điều tiêu cực, chữa khỏi vết thương lòng và sống một cuộc đời an nhiên, tự tại, hạnh phúc.

Để làm cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn, hãy học hỏi những bài học từ songgiatri.com và cảm nhận sự thay đổi của bản thân.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #chữa lành tâm hồn #chữa lành tâm hồn tổn thương #Review Sách #sách chữa lành #tâm thư

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận