CAFE SÁCH: Bài tham Luận Chấp nhận bản thân không hoàn hảo P1

0Shares

Bài tham Luận Chấp nhận bản thân không hoàn hảo

Đây là bài tranh luận được trích từ cuộc thi “Chấp Nhận Bản Thân Không Hoàn Hảo” ở hệ thống các trường trung học phổ thông tại Trung Quốc. Dưới đây là một trong những bài viết tôi rất tâm đắc, xin chia sẻ đến các bạn.

Học cách chấp nhận bản thân không hoàn hảo

Khi nhìn những anh chàng đẹp trai hay phụ nữ xinh đẹp, ánh mắt của chúng ta sẽ luôn bất giác dừng lại. Đẹp thì ai mà không thích, ai mà chẳng muốn có một vóc dáng và ngoại hình hoàn hảo?

Tuy nhiên, thường càng háo hức, chúng ta càng có thể khám phá ra những điểm chưa hoàn hảo của mình. Do đó, các phòng tập thể dục quá tải và “phẫu thuật thẩm mỹ” nở rộ khắp nơi.

Sự tiến bộ của công nghệ cho phép chúng ta thay đổi nhiều bộ phận trên cơ thể mà chúng ta không hài lòng. Tuy nhiên, chúng ta hài lòng với hình dáng cơ thể nào? Có lẽ chúng ta nên tìm hiểu xem mình không hài lòng với cơ thể nào hay không hài lòng chính mình và tức giận với cơ thể?

Chấp nhận bản thân không hoàn hảo
Chấp nhận bản thân không hoàn hảo kể cả khi mình còn khiếm khuyết

Chúng ta thường đánh giá thấp bản thân. Chúng ta cố gắng thể hiện cho người khác thấy những gì chúng ta muốn trở thành, nhưng nếu trong tâm chúng ta không thấy mình như thế này, thì trong mắt người khác, chúng ta vẫn bình thường như những gì chúng ta nghĩ trong lòng.

Chúng ta thường đánh giá thấp bản thân
Chúng ta thường đánh giá thấp bản thân

Trương Mạn Ngọc cho rằng thiếu tự tin là kẻ thù của phụ nữ. Cô chia sẻ: “Phụ nữ đẹp nhất khi có sự tự tin. Có người tìm lại được sự tự tin sau này, tôi phát hiện ra thì rất muộn. Tìm được rồi bạn sẽ cảm thấy không có gì phải sợ. Gặp cũng ngại. Đúng, và khi bạn sợ hãi, bạn sẽ trông rất căng thẳng và không xinh đẹp chút nào. Hãy thư giãn và xinh đẹp”.

Chúng ta phải nhìn vào những thứ đẹp đẽ mà chúng ta có, và đừng lúc nào cũng để ý đến những khuyết điểm của chúng ta. Chúng ta được sinh ra với những khuôn mặt cơ thể khác nhau, một số người gặp rắc rối vì điều này, và một số người phát triển tính cách độc đáo của riêng họ từ điều này.

Hãy nghĩ về những người mà chúng ta ngưỡng mộ, người nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất, người nào không có cá tính riêng? Giống như Zhong Chuhong (Chung Sở Hồng), Keira Knightley, Chow Yun-fat (Châu Nhuận Phát), Rain, họ không phải là người đẹp nhất, nhưng họ không hoàn hảo bởi chính họ đã bị cản trở.

Chúng ta phải nhìn vào những thứ đẹp đẽ mà chúng ta có, và đừng lúc nào cũng để ý đến những khuyết điểm của chúng ta.
Chúng ta phải nhìn vào những thứ đẹp đẽ mà chúng ta có, và đừng lúc nào cũng để ý đến những khuyết điểm của chúng ta.

Quá trình chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân có thể gập ghềnh, nhưng một khi chúng ta có thể chấp nhận bản thân từ trái tim, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống ngày càng trọn vẹn và tốt đẹp hơn.

Cảm Ơn Bản Thân Không Hoàn Mỹ – quyển sách nên đọc

Tôi có cảm xúc dâng trào sau khi đọc quyển sách Cảm Ơn Bản Thân Không Hoàn Mỹ của tác giả Vũ Chí Hồng. Những phân tích nhẹ nhàng mà sắc sảo của ông khiến tôi muốn chia sẻ chút gì đó về chủ đề này.

Hãy chấp nhận những khuyết thiếu của chính ta dù là khiếu thiếu về ngoại hình, tính cách. Mọi sự khuyết thiếu đều là nền tảng để ta hướng đến sự trọn vẹn.

 

Nguồn diyifanwen

Đinh Lê Thanh (Dịch)

Đừng quên để lại comment và chia sẻ bài viết ý nghĩa, đón đọc nhiều chủ đề khác tại thichsach.com:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

 

Tags: #cafe sách #chấp nhận bản thân không hoàn hảo #Thích sách #thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] PHẦN KHÁC về các bài tham luận dự thi cuộc thi Chấp nhận bản thân không hoàn hảo tại […]