Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc – Bảy Năm Thay Đổi Điều Gì?

0Shares

Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc là tác phẩm mới lên kệ gần nhất của tác giả Vãn Tình. Tiếp nối những cuốn sách đình đám như Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu, Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu… tác phẩm mới của Vãn Tình vẫn nâng cao giá trị cá nhân, hướng con người đến hạnh phúc. Theo dòng chảy của thời gian “giá trị” trong tâm tưởng của tác giả càng lúc càng gần với tỉnh thức.

Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc – cuốn sách khẳng định nữ quyền và nhân quyền

cang binh tinh cang hanh phuc 2 1
Càng bình tĩnh càng hạnh phúc -Vãn Tình

Ai trong chúng ta cũng có quyền hạnh phúc, nhưng rất nhiều người bị thói quen, đạo đức, lễ giáo và ti tỉ vấn đề khác trong cuộc sống ràng buộc dẫn đến hạnh phúc càng lúc càng xa xôi. Trong cuốn sách mới Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc của Vãn Tình khiến tôi có một câu rất hài lòng: “Có người yêu thương chúng ta là một điều tuyệt vời, nhưng nếu không có ai yêu thương chúng ta, chúng ta phải yêu thương bản thân mình gấp bội. Cuộc đời này ít người ‘trong tuyết đưa than’, mà đa phần là ‘dệt hoa trên gấm’, bởi vậy hãy biến bản thân thành ‘gấm’ trước đã!”.

Hạnh phúc của mỗi cá nhân đến từ việc họ có nhận thức được những điều khiến mình hạnh phúc hay không. Có quyết tâm thay đổi để bắt tay với hạnh phúc không. Và quan trọng nhất là có biết trân trọng những hạnh phúc mình đang có?

Trong tác phẩm Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc của Vãn Tình, nhân quyền được đẩy lên cao độ với quyền con người. Và nữ quyền cũng được nhìn nhận đúng ý nghĩa của nó khi khẳng định phụ nữ phải biết tự trân trọng và biết sống vì chính mình.

“Chúng ta thường nói, sự khẳng định lớn nhất của một người đàn ông dành cho một người phụ nữ là cưới cô ấy về nhà. Nhưng tôi muốn nói rằng: ‘Sự khẳng định lớn nhất của một người phụ nữ dành cho bản thân mình chính là nắm bắt cuộc sống mình mong muốn một cách phóng khoáng ung dung”.

Bảy Năm – con số biểu tượng ẩn chứa nhiều ý nghĩa

Cuốn sách ý nghĩa bạn nên đọc
Cuốn sách ý nghĩa bạn nên đọc

Xuyên suốt cuốn sách mới của Vãn Tình, nhiều người dễ dàng nhận ra có rất nhiều đoạn văn tác giả so sánh bảy năm trước và bảy năm sau. Trong quan niệm của Phật giáo, số 7 là con số chỉ bảy bước chân đầu tiên của Đức Phật, là 49 ngày thiền định dưới gốc Bồ Đề và cũng là 7 ngày để được Tịnh Độ.

Trong quan niệm của Cơ Đốc Giáo, số 7 đại diện cho sự hoàn thiện về linh hồn và thể xác. Trong Hindu giáo, số 7 đại diện cho 7 kiếp nhân duyên. Và trong quan niệm người Trung Hoa, số 7 là sự kết hợp hài hòa giữa âm dương và ngũ hành.

Bảy năm trong tác phẩm của Vãn Tình là mốc thời gian để con người biết tự nhìn nhận, tự yêu thương. Trong Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc bảy năm được xem như thời gian con người có thể rũ bỏ được tư tưởng trong cái tôi đã cũ. Nếu tôi của bảy năm về trước còn tham, sân, si, hận thì tôi của bảy năm sau đó đã có thể nhìn thẳng vào bản chất của mọi chuyện để nhìn thấu vấn đề cốt lõi.

“Bảy năm đủ để một phụ nữ ngây ngô trở nên chín chắn, ngây thơ trở nên lý trí, và xốc nổi trở nên bình tĩnh ung dung, dần dần tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình”.

Suốt cuộc đời mình, chúng ta có bao nhiêu cái bảy năm để nhìn lại?

Xem thêm: Học cách yêu thương chính mình chỉ với 10 quyển sách

0Shares
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận