Chìa Khóa Hạnh Phúc Và Cuộc Tìm Kiếm Không Hồi Kết

0Shares

Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà là con đường chúng ta đang đi. Chìa khóa hạnh phúc do ta luôn nắm giữ, không phải là thứ ta đi kiếm tìm. Trong cuốn sách “Chìa khóa hạnh phúc”, tác giả Nguyễn Anh Dũng sẽ dạy ta cách làm sao để nắm giữ hạnh phúc, làm sao để mở cánh cửa hạnh phúc từ bên trong chính mình.

Mục Đích Đời Người Là Gì? – Chìa Khóa Hạnh Phúc

Chìa Khóa Hạnh Phúc - Nguyễn Anh Dũng
Chìa Khóa Hạnh Phúc – Nguyễn Anh Dũng

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta làm việc, kiếm tiền để được làm những điều mình thích, mua những thứ mình muốn mua, đi những nơi mình muốn đến. Tất cả những thứ đó đều khiến bản thân ta cảm thấy thỏa mãn, hài lòng và hạnh phúc. Nhưng bạn có nghĩ cảm xúc đó chỉ là nhất thời chứ không mang tính lâu dài. Một sự hạnh phúc mà phụ thuộc vào giá trị vật chất, một khi vật chất biến mất thì con người tạo ra hạnh phúc bằng cách nào?

Có nhiều người vì mải chạy theo đồng tiền để xây đắp hạnh phúc cho tương lai, nhưng ngay cả bản thân họ hiện tại cũng mệt mỏi, trống rỗng thì liệu tương lai của họ có còn đủ tâm trạng để hưởng thành quả đó không. Tôi từng nghe câu “Có nhiều người đã chết từ lúc 25 tuổi nhưng đến năm 75 tuổi mới đi chôn”. Họ sống nhưng không thực sự sống, chỉ là những thây ma biết đi với cuộc sống nửa vời, không cảm giác mình đang thực sự tồn tại.

Hạnh phúc ở ngay trong chính chúng ta và luôn hiện hữu xung quanh ta. Hạnh phúc không phải là mục tiêu mà là sự lựa chọn. Chỉ khi bạn học được cách trân trọng hiện tại, tận hưởng từng giây phút, từng khoảnh khắc trong cuộc đời, như vậy bạn mới tìm ra được mục đích của đời người.

Ba Tài Sản Vô Giá Của Đời Người

Ba tài sản vô giá của con người - Chìa Khóa Hạnh Phúc
Ba tài sản vô giá của con người – Chìa Khóa Hạnh Phúc

Chìa Khóa Hạnh Phúc đã liệt kê ra ba điều quý giá của con người. Điều quý báu thứ nhất của đời người chắc hẳn ai cũng biết nhưng chưa chắc họ đã thực sự quan tâm đến nó đó là sức khỏe. Ta vẫn biết có sức khỏe là có tất cả, như một tỷ phú già từng nói: Nếu cho tôi thời gian của những năm tháng tuổi trẻ, tôi nhất định sẽ xây dựng lên cơ ngơi từ hai bàn tay trắng. Đến một lúc nào đó, tiền bạc vật chất cũng chẳng còn quan trọng nữa khi mà ta chẳng thể làm gì, chẳng thể hưởng thụ nếu không có sức khỏe.

Thứ mà một đi không trở lại, trôi qua mỗi ngày, mỗi giờ, từng phút, từng giây đó chính là thời gian. Là thứ tài sản vô giá của đời người mà không thể đánh đổi, lấy đi tuổi trẻ một cách không thương tiếc. Nhưng hãy để từng khoảnh khắc của cuộc đời trôi qua trở nên có ý nghĩa hơn, trở nên đáng giá hơn bằng cách sống thật hạnh phúc, trân trọng từng phút giây. Chẳng có gì là mãi mãi, ngay cả hạnh phúc bạn cũng đôi lần bỏ lỡ nó trong đời. Vậy nên đừng phí hoài thời gian cho những tiếc nuối mà hãy tận hưởng hết mình.

Tài sản vô giá cuối cùng đó là đời sống thiêng liêng này. Sẽ chẳng bao giờ chúng ta được hưởng hạnh phúc nếu chúng ta không được sinh ra. Đời người ngày mai cũng chẳng ai biết trước sẽ ra sao, sẽ rời xa thế giới bất cứ lúc nào. Vậy hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn để được cảm nhận hạnh phúc từ họ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Hạnh Phúc

Hướng dẫn cách giúp con người hạnh phúc
Hướng dẫn cách giúp con người hạnh phúc

Trong cuốn sách “Chìa khóa hạnh phúc”, Nguyễn Anh Dũng sẽ chỉ cho độc giả làm sao để sử dụng hạnh phúc một cách triệt để và thỏa mãn nhất. Đó là 8 chìa khóa hạnh phúc và lộ trình 4 bước: Tin, yêu, cân bằng, hạnh phúc. Dù bạn có đi đâu để tìm kiếm, chạy đến nơi nào để thấy được hạnh phúc thì có lẽ đó sẽ là một cuộc tìm kiếm không hồi kết. Bạn sẽ mãi mãi không nhận ra hạnh phúc của mình nếu không dừng lại và cảm nhận nó.

Hãy có niềm tin vào chính bản thân mình, yêu thương bản thân nhiều hơn và cả những người xung quanh, cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân để vừa làm việc, vừa tận hưởng. Cuối cùng hạnh phúc sẽ tự đến mà bạn không cần phải kiếm tìm đâu xa.

Chìa khóa hạnh phúc được đặt trong chiếc hộp. Chiếc hộp đó chính là bản thân chúng ta. Để mở chiếc hộp đó nói khó không khó, nói dễ cũng không dễ. Khó đối với những người chỉ biết theo đuổi và tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài, dễ đối với những người cảm nhận hạnh phúc nội tại bên trong. Suy cho cùng việc cân bằng cảm xúc bên trong và bên ngoài rất quan trọng, vì nó khiến ta nhận ra hạnh phúc của chính mình.

Xem thêm những bài review hay tại thichsach.com

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận