Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương – Để Chính Mình Hạnh Phúc

0Shares

Tại sao khi giúp đỡ một ai đó bạn lại cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc. Cho đi để nhận lại yêu thương chính là cách mà bạn đã làm. Bạn đã dùng tấm lòng, sự tốt chân thành của mình để giúp đỡ họ. Thứ bạn nhận lại cũng xứng đáng với công sức và tình yêu mà bạn bỏ ra. Đó chính là lòng biết ơn và tình yêu thương của người kia.

Liệu Cho Đi Có Chắc Sẽ Được Nhận Lại?

Khi bạn giúp đỡ ai đó với ý đồ như vậy thì chắc chắn thứ bạn nhận lại được sẽ không thỏa mãn với cái bạn đang mong chờ. Cho đi chính là dùng sự tự nguyện, lòng chân thành và tình yêu thương của mình để giúp đỡ họ, chứ không phải mong chờ cái chúng ta nhận được sẽ là gì. Khi đó tự khắc bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng mà không cần nghĩ nhiều.

Khi chúng ta cho đi bằng tấm lòng và sự yêu thương, sẽ nhận lại được lòng biết ơn, sự cảm mến và tình yêu thương của họ, thậm chí của cả những người xung quanh. Chúng ta cho những đứa trẻ mồ côi tiền và bánh kẹo, đâu mong chúng sẽ trả lại mình. Chỉ cần thấy chúng tươi cười hạnh phúc và biết nói lời cảm ơn là bạn đã mãn nguyện rồi.

Sự cho đi và giúp đỡ của bạn đâu cần phải thể hiện ra bên ngoài với mọi người rằng bạn đang làm một chuyện to lớn. Cho đi một cách thầm lặng và cảm nhận niềm hạnh phúc của người khác cũng chính là đang tạo hạnh phúc cho bản thân. Đó mới chính là tình yêu cao quý, sự cho đi và giúp đỡ cao cả nhất.

Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương
Cho đi có chắc sẽ được nhận lại không?

Làm Sao Để Cho Đi Yêu Thương Đúng Cách?

Có nhiều trường hợp bạn cho đi nhưng cái nhận được lại là sự trách móc và tức giận của đối phương. Đó là bạn đang “cho đi” sai cách. Trước khi cho một ai đó, bạn phải hỏi xem họ có cần sự giúp đỡ của bạn không. Đôi khi sự giúp đỡ của bạn lại là phiền phức và gây rắc rối cho họ. Đó là sự giúp đỡ không cần thiết. Học cách cho đi đúng người, đúng lúc, đúng thời điểm là điều rất quan trọng.

Ví dụ một cô gái đang thất tình, bạn đến chào hỏi, vỗ về và an ủi họ, thậm chí là nói xấu bạn trai cũ của cô ấy. Nhưng cô ấy chỉ xem bạn là người không hiểu chuyện, thích can thiệp và đang thương hại cô ấy. Liệu đó có phải cho đi đúng cách không? Hãy cho đi khi ta thực sự thấu hiểu, thực sự cảm thấy họ cần giúp đỡ. Tiếp theo là dùng chính sự thấu hiểu đó, đồng cảm và chia sẻ. Khi đó bạn mới thật sự là người cho đi bằng cả tấm lòng, cho đi để nhận lại yêu thương.

Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương
Cho đi đúng cách, yêu thương đúng cách

Những Cuốn Sách Dạy Ta Cách Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương

Cho Đi Là Còn Mãi (Azim Jamal & Harvey McKinnon)

Chúng ta thường có suy nghĩ thực dụng rằng không ai cho không ai cái gì cả, thứ tôi có được như ngày hôm nay là do tôi kiếm được, tại sao tôi phải chia sẻ những thứ tôi có đối với người khác. Cuốn sách nói về sức mạnh của sự sẻ chia. Những thứ bạn đang có và đang nhận được không chỉ được cho bởi bố mẹ và chính bạn mà nó còn được cho bởi người khác.Đường xá, cây cối, cảnh đẹp,… những thứ này bạn nhìn thấy mỗi ngày nhưng bạn không biết rằng đằng sau nó là bao ngày tháng đổ mồ hôi nước mắt của những người lao động.

Cuộc sống hòa bình hiện có mà bạn đang sống là sự đánh đổi bằng xương máu của bao nhiêu người lính, người anh hùng chiến sĩ. Vậy mà bạn lại khước từ sự giúp đỡ đó sao. Qua những câu chuyện thực tế về sức mạnh của sự sẻ chia, tác giả cho người đọc thấy được giá trị của nó to lớn đến nhường nào, thôi thúc lòng trắc ẩn bên trong con người bạn và đem đến lợi ích thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương
Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương – Cho Đi Là Còn Mãi

Cho Và Nhận – Bài Học Cuộc Đời (Lê Doãn Hợp)

Cuốn sách “Cho và nhận” này giải thích về nguồn gốc của sự cho và nhận. Những gì chúng ta có được và nhận được hôm nay đều do chúng ta “cho” từ trước. Tình thương mà người vợ và đứa con dành cho mình hiện tại cũng chính là kết quả của tình yêu mà ông dành cho vợ con trước đó. Cho đạo đức để nhận yêu thương, cho vật chất và nhận tin thần,…

Cuộc sống này rất cân bằng giữa việc cho đi và nhận lại. Những điều bạn cho đi hôm nay đừng quan tâm về cái bạn sẽ nhận được vào ngày mai là gì, mà cái bạn nhận được chính là niềm hạnh phúc ngay từ lúc bạn cho đi rồi.

Cuốn sách gồm 8 phần, mỗi phần là những câu chuyện khác nhau trong các môi trường khác nhau về sự cho và nhận. Đó là bài học từ sách, bài học từ lớp học từ doanh nhân, bài học từ văn hóa các nước,… Bài học “cho” và “nhận” không chỉ của riêng ông mà dành cho tất cả những ai đọc cuốn sách này, để hiểu về nó.

Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương
Những bài học cuộc đời về sự cho và nhận

Cho Và Nhận  – Ai Hạnh Phúc Hơn Ai (Meladee Mccarty & Hanoch Mccarty)

Cho đi chính là cách giúp chúng ta xua tan muộn phiền, chữa lành tâm hồn hiệu quả nhất. Đây chính là thông điệp quan trọng của cuốn sách. Mỗi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống bế tắc, cảm thấy chán nản, hãy “cho đi”, hãy giúp đỡ người khác. Cho đi để nhận lại yêu thương, nhận lại sự hạnh phúc của họ và tình yêu của họ dành cho mình. Năng lượng tích cực đó sẽ khiến ta quên đi phiền muộn của cuộc sống này.

Khi bạn cho đi cũng chính là bạn đang cảm giác được giá trị của bản thân. Bạn cảm thấy được dù bản thân có yếu đuối, có bế tắc đến đâu mình vẫn có thể giúp đỡ được người khác, nó làm nâng ý chí và giá trị trong mình. Cho đi cũng chính là đang thấu hiểu hoàn cảnh người khác. Bạn cảm thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, nhờ đó mà tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng, yêu cuộc sống này hơn và yêu bản thân mình hơn.

Cho Đi Để Nhận Lại Yêu Thương
Liệu ai sẽ là người hạnh phúc? Người cho hay người nhận

Hãy cho đi để nhận lại yêu thương. Cho đi là không toan tính, không so đo, không cần biết mình sẽ nhận lại được gì. Mà cho đi chính là dùng trái tim, sự chân thành của mình để trao niềm vui cho người khác. Khi đó tự khắc bạn sẽ cảm nhận được cái bạn nhận lại được là gì. Đó là sự hạnh phúc rạng rỡ trên khuôn mặt họ, sự nhẹ nhõm của bản thân, lòng nhân ái của tình người. Giúp đỡ người khác cũng chính là đang giúp đỡ chính bạn.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #buông bỏ để tâm an #cho đi để nhận lại yêu thương #chữa lành tâm hồn

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận