Con Gái Của Mẹ – Mối Đứt Đoạn Của Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng

0Shares

“Con gái của mẹ” là cuốn tiểu thuyết kìm nén bao nước mắt của người mẹ. Đó là những giọt nước mắt kìm nén suốt gần bốn thập kỷ của bí mật được chôn giấu. Con là “Con gái của mẹ” nhưng “Con là con nuôi”. 4 Từ này đã thay đổi cuộc đời của đứa con, khiến hạnh phúc tưởng chừng như viên mãn nhưng lại nhận về cú sốc đau đớn.

Con gái của mẹ
Cuốn tiểu thuyết phương Tây lấy đi nước mắt bao độc giả – Con Gái Của Mẹ

Mẹ Nuôi – Tình Mẫu Tử Không Gì Có Thể Thay Thế

Megan là một người phụ nữ tốt bụng, làm nhân viên xã hội hộ sinh ngầm cho một tổ chức của chính phủ. Mặc dù là người đỡ đẻ nhưng chính bà cũng chưa từng tự tay bế đứa con của mình, chính bà cũng chưa từng được trao thiên chức làm mẹ. Bà luôn khao khát có một đứa con để an ủi, động viên, sưởi ấm trái tim lạnh lẽo của bà.

Cho đến khi gặp Lilly, một cô gái 16 tuổi đang mang thai đứa bé trong bụng. Ở thời đại này, nếu ở độ tuổi vị thành niên mà mang thai ngoài ý muốn sẽ phải đến một phòng hộ sinh đặc biệt. Đứa trẻ sau khi được sinh ra sẽ phải rời xa mẹ và chuyển cho những gia đình hiếm muộn nuôi. Đó là quy tắc ngầm của một chính phủ đen tối, của xã hội bất công vô nhân đạo chia cắt tình mẫu tử thời đại đó.

Chính Sabina – đứa con của Lilly đã làm cuộc sống tẻ nhạt và nhàm chán của bà thay đổi. Bà hết mực yêu thương cô cho đến khi cô trưởng thành. Megan luôn để cho Sabina quyết định cuộc đời mình, cho cô làm những điều cô thích, thực hiện ước mơ âm nhạc mà cô đam mê. Đến khi cô có một gia đình hoàn chỉnh, có được tình yêu thương của cha mẹ, có được công việc mà cô mong ước, một người chồng tốt và một đứa con sắp sửa chào đời. Tưởng như hạnh phúc sẽ được viên mãn cho đến khi bí mật Megan giấu kín gần bốn thập kỷ qua được phơi bày.

Con gái của mẹ
Tình mẫu tử thiêng liêng cao cả

Hành Trình Tìm Kiếm Sự Thật Về “Con Gái Của Mẹ”

Chỉ với 4 từ ngắn ngủi “Con là con nuôi” đã khiến cuộc đời của Sabina bước sang trang mới. Nỗi đau đớn và dằn vặt cũng từ đó mà xuất hiện. Hành trình đi tìm kiếm người phụ nữ đã vứt bỏ mình của Sabina bắt đầu. Từng trang sách của quá khứ được cô lật lại, nhưng càng tìm kiếm, cuộc sống của cô lại càng thay đổi.

Những người yêu thương cô, từ cái hôn “phớt” của cha cho đến tình yêu thương của Megan dành cho cô suốt mấy chục năm, cô lại cảm thấy xa cách đến lạ thường. Nhưng tình yêu đó của họ dành cho cô chưa bao giờ thay đổi, vẫn chân thành và vẹn nguyên như ngày nào. Chỉ có cô là thay đổi. Vì tìm ra sự thật, vì căm hận người mẹ đẻ ra cô hay vì cô khao khát được gặp người mẹ “thật” đó cô cũng không rõ mà cô đã đánh đổi hạnh phúc mấy chục năm chung sống với mẹ Megan và cha dưới một mái nhà. 

Sabina – Cô gái nhỏ năm nào giờ đây đã lớn và sắp sửa thành người mẹ tiếp theo. Cô tự hỏi rằng tại sao người mẹ đứt ruột đẻ đau sinh ra chúng rồi lại rời bỏ chúng, tại sao cha mẹ cô lại giữ bí mật với cô về chuyện đó. Nhưng cô không biết rằng, người mẹ đó vẫn luôn mong ngóng cô từng ngày, chờ từng khoảnh khắc để đợi đứa con nhỏ của mình năm nào. Cũng chỉ vì hoàn cảnh xã hội năm đó mà mẹ cô không thể đường đường chính chính nuôi nấng cô, nên đành gửi cô cho một người mà mẹ tin tưởng.

Con gái của mẹ
Hành trình đi tìm sự thật nhưng lại reo rắc nỗi đau

“Con gái của mẹ” không chỉ là cuốn tiểu thuyết kinh điển của thời đại, mà còn là lời oán trách của người con khi không được biết sự thật về thân phận của mình suốt nửa cuộc đời, cũng là lời khó nói, nỗi đau dai dẳng và day dứt của người mẹ khi rời xa con mình. Càng là tình cảm lớn lao dành cho đứa con tuy không phải do mình đẻ ra nhưng vẫn đậm sâu như tình nghĩa ruột thịt. Những cảm xúc thiêng liêng đó chưa bao giờ chân thực đến thế. “Dù con là con nuôi” nhưng con vẫn là “Con gái của mẹ”.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #Những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại #tiểu thuyết phương tây #tiểu thuyết văn học

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận