Cộng tác viên viết content – nghề “hái ra tiền”

0Shares

Hiện nay, cộng tác viên viết content được rất nhiều công ty săn đón, lượt tuyển dụng và săn đón nhìn chung tương đối cao. Cộng tác viên viết bài là gì? Công việc của cộng tác viên là làm gì? Nếu bạn đang muốn nguồn thu nhập từ viết lách mà vẫn linh hoạt thời gian thì cộng tác viết content là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Cộng tác viên viết content là gì?

Cộng tác viên viết content là một công việc bán thời gian được đa số các bạn sinh viên và những người làm văn phòng lựa chọn với mong muốn kiếm thêm thu nhập. Cộng tác viên viết content phù hợp với ai đam mê viết lách, khả năng ngôn từ ổn định và có thể linh hoạt thời gian của cá nhân.

Đối với cộng tác viên viết content không yêu cầu bằng cấp nhưng bạn phải đảm bảo hoàn thành bài viết đúng thời hạn và chất lượng bài viết phải đạt yêu cầu. Khi trở thành cộng tác viên viết bài bạn sẽ được lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích và phù hợp với phong cách viết của bản thân ví dụ như: viết bài SEO, viết bài cho fanpage, viết báo, viết truyện ngắn, viết blog,…

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết content

Lợi ích của việc làm cộng tác viên viết content

Bên cạnh có được công việc ổn định thì cộng tác viên viết content còn được hưởng những lợi ích như sau:

  • Sắp xếp thời gian phù hợp với bản thân
  • Không phải chịu trách nhiệm với dự án chỉ cần đúng KPI và đúng thời hạn
  • Không cần bằng cấp
  • Kiếm được thu nhập 
  • Lựa chọn hình thức làm việc online
Cộng tác viên viết content
Lợi ích khi làm cộng tác viên

Khó khăn của việc làm cộng tác viên viết content

Song song với lợi ích khi làm cộng tác viên thì cũng không tránh khỏi những rủi ro và khó khăn trong ngành chẳng hạn:

  • Chỉ làm trong một thời gian nhất định trong một dự án
  • Công việc không có tính ổn định
  • Thu nhập không ổn định
  • Không hưởng chính sách đãi ngộ như nhân viên của công ty
Cộng tác viên viết content
Khó khăn khi làm cộng tác viên

Các mảng trong lĩnh vực cộng tác viên content

1. Cộng tác viên viết bài chuẩn SEO

Đối với các web mới lập các doanh nghiệp cực kỳ chú trọng vào công tác chạy SEO để tăng lượt tìm kiếm cho trang chủ của mình. Vì thế mà cộng tác viên viết content viết bài chuẩn SEO rất được các công ty, dự án săn đón. Khi làm cộng tác viên online tại nhà bạn có thể đăng ký và nhận từ khóa, sau đó có nhiệm vụ hoàn thành bài viết theo đúng yêu cầu của công ty.

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết bài SEO

2. Cộng tác viên viết báo

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện tại, việc viết báo không chỉ là viết trên giấy truyền thống mà nó còn nhanh chóng mở rộng phát triển các trang báo điện tử. Do vậy, nếu không thể trở thành nhà báo chuyên nghiệp, hoặc đam mê lĩnh vực báo chí thì bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên viết bài cho báo điện tử như: Báo tuổi trẻ, báo thanh niên,…

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết báo

Cây bút trẻ Lê Ngọc – Viết văn là nghề không tuổi

3. Cộng tác viên viết truyện ngắn

Viết truyện online từ lâu đã được nhiều bạn trẻ yêu thích và lập thành những cộng đồng riêng. Với đa dạng các thể loại như: truyện ngắn, hồi ký, trinh thám, ngôn tình,…đã và đang là gia vị cảm xúc và tính thần của nhiều độc giả. Nếu như bạn thích sáng tác truyện, tiểu thuyết thì đừng ngại đăng ký ngay để trở thành cộng tác viên viết truyện online bởi nó sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết truyện ngắn

4. Viết blog

Blogger đang được phát triển và trở thành một nghề kiếm thu nhập thụ động và hái ra rất nhiều tiền. Blog được ví như cuốn nhật ký điện tử nơi mà ở đó blogger có thể tạo các nội dung cho trang blog của mình như: review phim, mỹ phẩm, ẩm thực, chia sẻ kiến thức,…Nếu bạn đam mê viết lách, có khả năng truyền tải tốt thông điệp, quan điểm và mong muốn tạo thu nhập chính thì viết blog là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể viết thuê cho các trang blog và nhận nhuận. Hoặc bạn có thể lập cho mình trang blog riêng và kiếm nguồn thu nhập thụ động từ đó.

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết blog

5. Cộng tác viên viết bài PR

Ngoài việc viết content SEO thì không thể thiếu yếu tố PR. Do vậy, PR là một lĩnh vực đầy tiềm năng và đem lại nguồn thu nhập lý tưởng. Một bài PR thu hút sẽ bao gồm sự sáng tạo, thực tế, trendy và khách quan. Bạn được tự do lựa chọn viết bài PR cho các đối tượng mà mình thích như: PR đăng báo, PR cho các brand,…

Cộng tác viên viết content
Cộng tác viên viết bài PR

Kết luận

Cộng tác viên viết content là một ngành hái ra tiền và có triển vọng phát triển xa và rộng hơn trong tương lai. Chính vì thế việc kiếm thu nhập từ nghề này không khó chỉ cần bạn có đam mê viết lách và yêu thích là có thể làm được. Hy vọng bạn có thể kiếm cho mình một nơi làm cộng tác viên tuyệt vời cho bản thân nhé.

Biên tập viên

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận