Cốt Cách Phụ Nữ: Lời Nhắn Nhủ Tâm Tình Đến Những Người Phụ Nữ

0Shares

Cốt cách phụ nữ được xuất hiện rất nhiều từ xa xưa cho đến nay. Thậm chí nó còn là thước đo chuẩn mực cho những người phụ nữ thời xưa. Thế nhưng xã hội dần phát triển thì liệu những điều đó còn tồn tại hay không? Đương nhiên là vẫn còn nhưng nó có sự thay đổi tiến bộ về suy nghĩ, về quan niệm, lối sống.

Tác giả Huyền Trang Bất Hối

Tác giả Huyền Trang Bất Hối
Tác giả Huyền Trang Bất Hối

Huyền Trang Bất Hối là tác giả của cuốn sách cốt cách phụ nữ. Tên thật của cô là Trịnh Huyền Trang và sinh ngày 27 tháng 12. Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014 cô là người mẫu áo dài Võ Việt Chung. Ngoài ra cô cũng từng là diễn viên của hãng phim Xuân Phước từ năm 2014 đến 2015. 

Cho đến thời điểm hiện tại cô còn là một nhà văn và một hot facebooker được nhiều người biết đến với hơn 800.000 lượt theo dõi. Một số cuốn sách khác của Huyền Trang Bất Hối như Góc khuất đàn bà, Phụ nữ vạn người mê. Với giọng văn đầy trải nghiệm và đậm chất triết lý nhưng không màu mè đã thu hút nhiều bạn đọc đặc biệt là các chị em, các cô. Chỉ với vài dòng trạng thái trên facebook của Huyền Trang Bất Hối cũng nhận được nhiều lượt tương tác và chia sẻ. Qua đây có thể thấy được sức ảnh hưởng nhất định của tác giả cũng như với những cuốn sách mà cô chia sẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu mến cô, thực chất vẫn có người không ưa cô gái trẻ này và có nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Nội dung chi tiết “Cốt cách phụ nữ”

Cốt cách phụ nữ - Huyền Trang Bất Hối
Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

Khí chất của phụ nữ nằm ở đâu?

Trong cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” tác giả quan niệm về khí chất phụ nữ, một người phụ nữ có khí chất vốn không cần ai, cũng không cần làm vừa lòng tất cả mọi người, không cố theo đuổi sự hoàn hảo. Đơn giản chỉ cần sống đúng và là chính bản thân mình.

Còn về duyên phận, nếu đã có duyên chắc chắn chúng ta sẽ tìm được đúng người yêu thương mình không phải cưỡng cầu. Ngoài ra, tác giả cũng cho rằng phụ nữ khí chất là những người biết tự chủ và độc lập không phụ thuộc và bất cứ ai. Phụ nữ có thể không cần mạnh mẽ nhưng phải biết tự đứng dậy sau những vấp ngã và tổn thương.

Bài học cho những người phụ nữ

Những bài học cho chị em phụ nữ
Những bài học cho chị em phụ nữ

Phụ nữ yêu lâu chưa chắc đã tốt

Thực chất không phải đánh đồng việc yêu lâu hay hay một thời gian ngắn. Nhưng việc đơn phương một ai đó quá lâu mà chưa có hồi đáp hay một mối quan hệ khá lâu dài nhưng người đàn ông đó luôn né tránh việc kết hôn thì hãy nên suy nghĩ lại. Với những câu chuyện này tác giả cho rằng phụ nữ nên yêu ở một mức giới hạn nhất định và khi cảm thấy phù hợp thì nên kết hôn. Bởi việc yêu lâu sẽ khiến người phụ nữ bị phụ nữ không thể buông bỏ được. Cốt cách phụ nữ chính là  nằm ở đây  khi ta biết mối quan hệ đó cần duy trì hay kết thúc nó một cách dứt khoát.

Mặt khác, không phải cứ yêu lâu rồi cưới là toàn vẹn. Kết hôn rồi thì vẫn có thể chia tay, một người đàn ông không mong muốn cưới mình thì việc kết hôn chỉ làm cho có. Việc bạn chọn một người đàn ông như thế chỉ khiến bạn lãng phí tuổi xuân của chính mình. Thông qua cuốn sách tác giả muốn gửi gắm đến những người phụ nữ hãy biết chọn người đàn ông mong muốn bạn sẽ là người phụ nữ đi cùng anh ta đến suốt đời. Chúng ta không nên cố chấp níu kéo, ràng buộc nhau làm gì. Hãy nên buông bỏ, sớm giải thoát cho nhau để  dẫu có ra đi vẫn sẽ cười .

Cảnh giác trước những lời hứa của đàn ông

Nhiều người phụ nữ luôn dễ dàng chấp nhận những lời hứa của đàn ông nhưng liệu người đàn ông có thực hiện hay không? Và câu chuyện trong cốt cách phụ nữ của tác giả cũng đã chỉ ra điều đó cho chúng ta. Thực chất, lời hứa hay lời xin lỗi chỉ có tác dụng làm vui lòng đối phương trong khoảnh khắc ấy. Rồi sau một thời gian họ lại lặp lại và không có sự thay đổi nào cả, đúng như người ta nói lời nói gió bay. Câu chuyện càng đau lòng hơn khi bạn chấp nhận lời hứa đó hay lời xin lỗi. 

Có rất nhiều bạn tin rằng khi đàn ông rơi nước mắt vì bạn thì người đó chính là người yêu thương này. Trong cuốn sách tác giả đã phản bác điều này và cho rằng đàn ông yêu bạn là người khóc và chấp nhận sự thay đổi vì bạn. Tác giả nhấn mạnh ở là hành động, xin lỗi không có ích gì cả khi anh ta không chịu thay đổi vì bạn. Thay vì hứa hẹn biện minh cho lời xin lỗi của mình thì đàn ông hãy chứng minh bằng hành động. Điều đó sẽ thiết thực hơn bao giờ hết và đây cũng là một lời nhắc nhở để những người phụ nữ chú ý.

Những cảm nhận về “Cốt cách phụ nữ”

Cốt cách phụ nữ - cuốn sách chị em phụ nữ nhất định phải đọc
Cốt cách phụ nữ – cuốn sách chị em phụ nữ nhất định phải đọc

Những cảm nhận về cốt cách phụ nữ có rất nhiều ý kiến khác nhau. Trước hết về mặt hình thức sách có bố cục, cách trình bày tương đối ổn, bìa sách đẹp, chữ in cũng khá ổn. Về mặt nội dung sách có đưa ra những bài học thấm thía cho phụ nữ, giúp họ có thể mạnh mẽ vượt qua. 

Tuy nhiên, văn phong trình bày Huyền Trang Bất Hối vẫn chưa thực sự ổn mà thường mang tính chủ quan và không sát với thực tế. Khi đọc cuốn sách này nhiều bạn đọc sẽ cảm thấy cảm xúc tiêu cực, oán hận với câu chuyện muôn thuở về đàn ông không chung thủy hám danh lợi, ngoại tình…Điều này sẽ khiến cho những ai đang yêu sẽ cảm thấy khó chịu còn những người đã từng trải một vài mối tình thì cảm thấy oán hận, tủi hơn.

Thu Nguyệt

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận