Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Để Thay Đổi Cuộc Đời

0Shares

Nếu bạn đang cảm thấy bất lực, chán nản trước nhịp sống của thời đại này. Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc sẽ giúp bạn xua tan mọi phiền não, tìm lại niềm vui từ những điều nhỏ bé, sống một cuộc đời hạnh phúc hơn giữa thế giới huyên náo và truyền cảm hứng cho bạn giúp thay đổi cuộc đời chính bản thân mình.

Sách Cho Những Ngày Muộn Phiền – Sách hay về cuộc sống nên đọc

Giữa cuộc sống xô bồ và tấp nập này, ta không thể tránh khỏi những ngày tháng áp lực khi phải chạy theo thời đại, bị xoáy vào vòng quay của công việc. Chỉ cần dừng lại một chút thôi cũng có thể khiến ta bị bỏ lại đằng sau. Nhưng bạn có nghĩ rằng, khi làm như vậy thì trái tim bạn cũng đang bị chính bạn bỏ rơi không?

Hãy học cách yêu lấy bản thân trước khi yêu những thứ khác, học cách tận hưởng hạnh phúc từ những điều giản đơn giữa thế giới ồn ã này. Có như vậy bạn mới có đủ động lực trong cuộc sống để học tập và làm việc một cách lâu dài và bền vững.

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi (Kim Suhyun)

Thực ra ranh giới giữa yêu thương người khác và trân trọng bản thân rất mong manh. Đôi khi vì quá để ý và quan tâm đến người khác, đến nhiều điều trong cuộc sống khiến ta quên mất cách yêu thương chính mình. Đối với những người luôn bận bịu với công việc mà không có một giây phút nghỉ ngơi liệu đã từng ngồi lại và đối mặt với chính cảm xúc của mình chưa? Bạn đã tự hỏi mình có hạnh phúc khi làm việc này chưa? Bạn làm vì điều gì?

“Tôi quyết định sống cho chính tôi” chính là cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Cuốn sách gồm 6 phần, mỗi phần là những việc cần làm để biết tôn trọng chính mình hơn, làm sao để sống theo cách của mình, làm sao để sống mà không bị lo lắng bủa vây. Vì một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa ta cần phải làm gì? Khi là chính mình, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi đó.

Sách hay về cuộc sống nên đọc
Sách hay về cuộc sống nên đọc – Tôi quyết định sống cho chính tôi

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình (Miêu Công Tử)

Mỗi ngày đều là những trải nghiệm thú vị từ cuộc sống, hoặc cũng có thể là những áp lực mà ta không muốn đối mặt. Tất cả đều do suy nghĩ và cách nhìn nhận của ta về cuộc sống này. Nếu bạn nghĩ hôm nay là một ngày thật tuyệt, thì nó chẳng có gì phải chê. Nhưng nếu bạn nghĩ: “lại một ngày làm việc mệt mỏi rồi”, khi đó một ngày của bạn trôi qua rất dài đấy. Nhưng suy nghĩ phải đi cùng hành động. Vậy thì hãy bắt đầu ngày mới bằng những câu nói ý nghĩa, truyền động lực cho bạn mỗi ngày.

“999 lá thư gửi cho chính mình” thực sự là cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc. Cuốn sách là tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất giúp bạn thêm yêu bản thân mình và yêu cuộc sống này hơn. Những bức thư đó là những lời chúc tâm tình gửi tặng bạn mỗi ngày. Mỗi ngày trôi qua hãy làm việc vì chính bạn, hãy sống vì chính mình. Yêu thương và trân trọng bản thân mới là chìa khóa của hạnh phúc. Vì suy cho cùng hạnh phúc của ta là do ta cảm nhận.

Sách hay về cuộc sống nên đọc
Mỗi ngày hãy dành những điều hạnh phúc nhất cho mình

Sách Truyền Cảm Hứng

“Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời”. Không có ai được hưởng sự giàu có mãi mãi và cũng không có ai nghèo khổ mãi cả. Bên cạnh những hạnh phúc còn có khổ đau, bên cạnh những thử thách còn có sự chiến thắng. Cuộc đời vốn không phải con đường nhựa thẳng tắp mà là những dãy núi mấp mô, gồ ghề, lúc lên lúc xuống. Vì vậy bạn đừng mong có một cuộc đời phẳng lặng mà hãy mong bản thân đủ bản lĩnh và dũng khí để có thể vượt qua những khó khăn đó.

Sách truyền cảm hứng không chỉ là sách mà nó còn là những người bạn đồng hành, những người thầy chỉ dẫn, người đồng minh cùng chung ý chí giúp bạn tiếp bước trên con đường đi đến ước mơ của bản thân.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn (Anthony Robbins)

Nằm sâu bên trong mỗi người luôn ẩn giấu một tiềm năng, một nguồn nội lực mạnh mẽ mà ngay cả chính bạn cũng không thể biết được là nó lớn đến mức nào. Chỉ khi bị dồn vào đường cùng, năng lực ấy mới bộc lộ. Những điều trước đây bạn đã từng nói là không thể thì giờ đây, bạn còn làm được nhiều hơn thế. “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để khám phá tiềm năng bên trong mình, nguồn động lực thay đổi đến từ đâu,…

Anthony Robbins đã chỉ ra một yếu tố quan trọng trong quá trình đánh thức tiềm năng đó là sự tập trung. Hầu hết mọi người đều không đạt được những gì mà chúng ta muốn là do chúng ta không bao giờ tập trung năng lượng của mình. Một trong những bài học quan trọng của cuộc đời đó là hiểu được động cơ nào thôi thúc chúng ta trong cuộc sống, điều gì hình thành nhân cách của một con người? Khi trả lời được câu hỏi đó bạn đã có trong tay chìa khóa thay đổi vận mệnh của mình.

Sách hay về cuộc sống nên đọc
Ẩn sâu bên trong mỗi người là một con người phi thường chưa thức giấc

Sách Thay Đổi Cuộc Đời

Muốn thay đổi cuộc đời tức là ta đang thay đổi cả một quá trình rộng lớn, một thứ trừu tượng khó có thể hiểu và thực hiện nếu ta không chia nhỏ vấn đề đó ra. Trước hết, chúng ta cần thay đổi suy nghĩ và tư duy của người đó. Tư duy chính là nền tảng, gốc rễ để một người hình thành nên sự thành công của họ. Từ tư duy và suy nghĩ, bắt đầu thay đổi thói quen, hành động,… chính điều đó quyết định tương lai của bạn có thể đi xa hay không.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (Andrew Matthews)

Đây là cuốn sách dạy về kỹ năng sống nhưng tình huống và ngôn từ đưa ra trong cuốn sách vô cùng thú vị, dễ hiểu và hóm hỉnh. Xen lẫn những hình ảnh minh họa có thể khiến người xem bật cười, cũng vì thế mà chúng ta có ấn tượng và nhớ lâu hơn. Đúng như tên gọi của cuốn sách. Cuộc sống thay đổi chỉ khi chúng ta thay đổi. Đừng mong chờ rằng một ngày nào đó may mắn sẽ mỉm cười với ta và ta đột nhiên trở nên giàu có. Cũng đừng nghĩ rằng số phận quyết định cuộc đời mình.

Số phận nằm trong tay các bạn, bạn làm chủ cuộc sống của mình và bạn tạo ra may mắn cho riêng mình. Mọi thứ đều bắt nguồn từ bản thân mà ra chứ đừng phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như số phận. Muốn thế, chúng ta hãy học cách thay đổi từ tư duy, thói quen, hành động và tính cách,…Từ đó bạn có thể thấy sự thay đổi rõ ràng trong đích đến của cuộc đời mình.

Sách hay về cuộc sống nên đọc
Chỉ khi bản thân thay đổi, cuộc đời mới thay đổi

Thay Đổi Một Suy Nghĩ, Thay Đổi Cả Cuộc Đời (Đức Minh)

Điều đơn giản nhất và cũng là điều khó nhất để thay đổi một con người đó là tư duy và tính cách của họ. Tư duy của một người có được bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Từ khi còn bé, trang giấy trắng non nớt đó được cha mẹ chúng viết lên. Việc viết tốt hay không ảnh hưởng đến tư duy sau này của trẻ. Đến khi trưởng thành hơn, chúng lại được tiếp xúc với môi trường xung quanh và tiếp thu những điều đó. Những điều này sẽ ăn sâu vào tiềm thức và trở thành lối mòn khiến ta không thể nào thay đổi được.

Vì vậy, để có được thành công, bạn phải học được cách nghĩ của một người thành công. Học cách họ tư duy, xem xét các thói quen tốt của họ trong cuộc sống mà chúng ta có thể học tập được. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn từng bước một cách rõ ràng để thay đổi bản thân, thay đổi suy nghĩ và hành động của mình một cách logic và có hiệu quả.

Sách hay về cuộc sống nên đọc
Thay đổi tư duy để thay đổi cuộc đời

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc để có một cái nhìn mới mẻ hơn, tổng quan hơn về cuộc đời này, để sống ý nghĩa và có giá trị hơn. Chỉ có là chính mình thì ta mới cảm nhận được bản thân đang thực sự sống, thực sự tồn tại trên thế giới này. Cuộc đời không chỉ có những bản nhạc buồn. Đôi lúc ta vẫn có thể nghe thấy âm thanh của niềm vui, của sự hạnh phúc. Và lắng nghe một thứ quan trọng hơn, đó là âm thanh từ trái tim của chính mình.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #review sách hay #sách hay nên đọc #sách hay về cuộc sống nên đọc #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận