Cuốn Sách Truyền Động Lực: Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

0Shares

Làm sao để tôi tài giỏi bạn cũng thế? Đó là câu hỏi chung của tất cả các thế hệ học sinh hiện nay. Hầu hết các bạn chỉ đang đi theo định hướng của cha mẹ mà không biết mục đích học tập của mình. Điều này dẫn đến các bạn chỉ dừng lại ở mức “tốt” chứ chưa “giỏi”. Để thay đổi cách nhìn, hãy đọc cuốn sách này.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là cuốn sách kinh điển của nhà giáo dục, doanh nhân, tác giả Adam Khoo. Ông trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 26, là nhà sáng lập và nhà đào tạo tổ chức giáo dục lớn nhất Châu Á. 

Tôi tài giỏi bạn cũng thế - cuốn sách tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ
Tôi tài giỏi bạn cũng thế – cuốn sách tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ

Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cuộc đời mình, Adam đã viết lên cuốn sách này một cách chân thực nhất. Thường hay đứng ở vị trí thấp nhất của lớp, ông phải gánh chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình và nhà trường. Đến nỗi bố mẹ ông phải thốt lên rằng “Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gửi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại”.

Đây có vẻ như là câu nói rất quen đối với những học sinh đang phải chịu áp lực rất lớn từ phía bố mẹ và rất stress. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn nạn tự tử ở trường học một số nước. Nhưng với suy nghĩ “Người khác làm được thì mình cũng làm được”, Adam đã tìm ra phương pháp học tập rất tốt cho bản thân. Từ học sinh hạng chót đã vươn lên giành hạng xuất sắc trong cuối kỳ thi cấp 2 và cấp 3, được xếp vào top 1% sinh viên tài năng nhất của trường đại học quốc gia Singapore.

Tôi làm được bạn cũng làm được, tôi tài giỏi bạn cũng thế. Kể cả những bạn có thói quen đọc sách hay lười đọc sách cũng nhất định phải đọc cuốn sách này, nó sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn và giúp bạn tìm ra phương pháp học tập tốt nhất.

Những Phương Pháp Học Siêu Đẳng

Mọi học sinh đang đau đầu với những bài lịch sử dài ngoằng, những đoạn văn không thể nhớ nổi, những con số vô hạn và những công thức lý hóa phức tạp. Bạn thấy bối rối vì phải nhớ quá nhiều. Đừng lo, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn những phương pháp học tập siêu đẳng, từ khả năng nâng cao ghi nhớ, sơ đồ tư duy và một số phương pháp khác. 

Sơ đồ tư duy là một cách để hệ thống và tối ưu hóa kiến thức mà mình đã học được, giúp nó liên kết logic với nhau tạo thành một chuỗi bài học hoàn chỉnh và dễ nhớ. Hầu hết mọi người đều đã nghe đến phương pháp này nhưng liệu mọi người đã thực sự biết cách lập sơ đồ tư duy một cách chính xác và tối ưu nhất chưa?

Tác giả là người đã và đang sử dụng phương pháp này từ thời đi học, với mong muốn “tôi tài giỏi bạn cũng thế”, để tất cả mọi người đều giỏi và trở nên thành công giống ông.

Động Lực Cá Nhân

Trước khi vạch ra kế hoạch học tập, phương pháp học tập hiệu quả, chúng ta phải tìm ra động lực thúc đẩy chúng ta phải học. Học để làm gì? Học cho ai? Hầu hết những bạn trẻ luôn được bố mẹ định hướng từ khi còn bé, đi theo cái mà ngày xưa bố mẹ cho là tốt và vạch ra lối mòn đó cho con của họ. Nhưng liệu những quan điểm được cho là đúng với ngày xưa còn có thể áp dụng được cho ngày nay không? Con cái họ mải chạy theo, mải gánh vác những kỳ vọng của ba mẹ mà quên mất đi bản thân chúng thích gì , muốn gì. Chúng không biết mình giỏi ở đâu để theo đuổi nó một cách xuất sắc nhất.

Chính vì vậy động lực cá nhân là nhân tố rất quan trọng giúp chúng ta đứng vững, chống chọi được với bao khó khăn vất vả phía trước hay có khi làm ta ngã quỵ, ta vẫn có động lực mà bước tiếp. Động lực cá nhân có thể là thứ mà bạn muốn đạt được trong tương lai, hạnh phúc mà bạn mong ước hay vì ai đó mà cố gắng.

Phương Pháp Thi Cử

Điều mà Adam mang đến trong cuốn sách không phải là những lý thuyết suông mà là những bài học thật, kinh nghiệm thật được áp dụng ngay trong cuộc sống của chúng ta. Sau khi có phương pháp học tập đúng đắn ta phải đối mặt với thi cử, áp lực thi cử, điểm số luôn là thứ khiến chúng ta đau đầu. Nhưng chúng ta đều biết được tầm quan trọng của việc học, nên hãy kiên trì với mục tiêu mình đặt ra, bám víu lấy động lực để tiếp tục, nghiêm khắc với bản thân hơn để có được kết quả tốt hơn.

“Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, tôi làm được bạn cũng làm được, cuốn sách sẽ dạy cho bạn những mẹo trong thi cử để đánh đâu thắng đó, khoanh đâu trúng đó, làm bài luôn ở mức tự tin nhất và đạt được điểm số như mong muốn.

Mọi người nên nhớ rằng: Không có con đường thành công nào là dễ dàng, mọi sự cố gắng sớm muộn cũng sẽ được đền đáp. Chỉ có ai kiên trì đến cuối cùng mới là người chiến thắng.

Đây là một cuốn sách đáng đọc, dù có thích sách hay không thích sách, bạn nên đọc cuốn sách này ít nhất một lần để tìm ra phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao, để xem trong từng phương pháp tác giả áp dụng như thế nào và xem trong sách nói gì nhé!

Chúc các bạn thành công!

                                                                               Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #hạt giống tâm hồn #sách cho giới trẻ #sách hay nên đọc #sách kỹ năng

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận