Đắc Nhân Tâm – Cuốn Sách Giúp Bạn Thu Phục Lòng Người

0Shares

Đắc Nhân Tâm được coi là cuốn sách hay nhất mọi thời đại bởi nội dung mang tính nhân văn, cách chinh phục lòng người  và sự khôn khéo trong giao tiếp. Chính vì cách xử lý quá nhạy bén này mà cuốn sách cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc dùng ngôn từ xảo trá để che đi con người thật.

Đôi Nét Về Tác Giả Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp
Đắc Nhân Tâm cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Dale Carnegie là nhà văn, giảng viên người Mỹ, nhà tâm lý học và chuyên gia tư vấn chiến lược tâm lý cho một số công ty lớn. Ông sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhờ sự quyết tâm theo đuổi đam mê nghề viết và nghệ thuật, ông đã trở thành nhà thuyết trình nổi tiếng tại Mỹ và cho ra nhiều cuốn sách gây tiếng vang tới tận ngày nay như Đắc Nhân Tâm, Làm Thế Nào Để Ngừng Lo Lắng Và Bắt Đầu Cuộc Sống,…

Những Kỹ Năng Chính Từ Cuốn Sách Đắc Nhân Tâm

Dac Nhan Tam

Đắc Nhân Tâm được coi là cuốn sách gối đầu giường của biết bao thế hệ, bao tầng lớp bởi họ được học những bài học tinh túy nhất từ những đúc kết của ông về ngôn ngữ và giao tiếp.

Nói chuyện, giao tiếp vốn là bản năng của con người. Nhưng càng những cái cơ bản lại càng khó để học. Khi đã cầm cuốn sách này trên tay, bạn có thể tự tin giao tiếp với bất kỳ ai kể cả người bạn không quen, tự tin đàm phán với bất kỳ ai kể cả người không thích bạn.

Nghệ Thuật Ứng Xử Cơ Bản

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”, Học cách ăn nói, cách cư xử chưa bao giờ là dễ dàng, có người còn phải mất tiền để được đào tạo kỹ năng đó. Hàng ngày chúng ta thường cư xử với người khác như thế nào? Trò chuyện với người ta ra sao? Đã bao giờ bạn suy nghĩ lại về cuộc trò chuyện vừa mới dứt chưa? Những câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng lại có sức sát thương rất lớn. 

Điều đầu tiên mà tác giả muốn dạy chúng ta đó là sự bình tĩnh, khoan dung. Thay vì chỉ trích người khác về một điều gì đó, hãy khen họ trước. Hãy khen họ vì đã hoàn thành trách nhiệm của mình. Tiếp đó là lời “cảm ơn”. Luôn phải nói lời cảm ơn với người khác cho dù họ chỉ nói chuyện với ta. Cảm ơn họ vì đã làm người bầu bạn với bạn lúc đó.

Nghe qua các bạn đã thấy sự tự tế và tính nhân văn cao đẹp khi ta làm những điều đó chưa?

Đọc thêm tại đây để biết thêm những kỹ năng và kinh nghiệm khác!

6 Cách Áp Dụng Để Tạo Thiện Cảm Với Người Khác

Việc tạo thiện cảm với người xung quanh là một điều vô cùng quan trọng. Khi đến một công ty mới, bạn cần có ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp của mình để họ có thiện cảm với bạn đúng không? Khi đến trường học bạn cần bạn bè, thầy cô có ấn tượng tốt về bạn Hay kể cả khi ra đường gặp người lạ, tâm lý chung của mọi người là luôn muốn mọi người có cái nhìn tốt về mình. Đó là tạo thiện cảm.

6 tips mà tác giả muốn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn luôn tạo được thiện cảm với người xung quanh:

 • Thành thật chú ý tới người khác
 • Luôn giữ nụ cười trên môi
 • Hỏi tên của đối phương
 • Biết lắng nghe và khích lệ người xung quanh
 • Chia sẻ những câu chuyện liên quan đến sở thích của người đối 
 • Cho người đối diện thấy được tầm quan trọng của họ đối với bạn

Điều Khiển Cuộc Trò Chuyện Đi Theo Lối Suy Nghĩ Của Bạn

Để dẫn dắt người khác theo tư tưởng và quan điểm của mình và thuyết phục họ là điều không dễ dàng. Thay vì ép buộc họ phải nghĩ theo cách mình nghĩ, làm theo cách mình cho là phù hợp thì tác giả khuyên ta nên làm theo các bước sau đây:

 • Không phân chia ai đúng ai sai nữa mà dừng lại ngay cuộc tranh cãi, tranh cãi không giúp cuộc trò chuyện tốt lên. Tốt hơn hết là nên hạn chế cãi vã.
 • Tôn trọng ý kiến cá nhân, mỗi người có một quan điểm cá nhân riêng do cách nhìn nhận và hoàn cảnh mỗi người là khác nhau. Nên bổ sung cho nhau chứ không bài trừ lẫn nhau.
 • Thừa nhận điểm sai của bản thân. Không nên vì sự hiếu thắng mà gạt đi ý kiến của người khác và không nhận ra lỗi sai của mình. Thừa nhận điểm không tốt ở mình đồng nghĩa với việc khiến đối phương cảm thấy mình thật thà, có nhân cách tốt, tạo được thiện cảm thay vì bất đồng quan điểm.
 • Đặt bản thân vào vị trí người khác. Để hiểu được cảm giác của họ, biết họ đang nghĩ gì, mình nên tự đặt bản thân vào vị trí của họ để cảm nhận.
 • Đặt vấn đề một cách khôn khéo, khéo léo. Sau khi đã tạo dựng đủ niềm tin với người đối diện ở trên, bạn có thể khéo léo đưa ra những quan điểm theo hướng tích cực của bản thân.

Giúp Người khác Nhận Ra Điều Cần Thay Đổi Ở Họ Dễ Dàng

Để người khác nhận ra điều ở họ cần thay đổi đã kho, việc để họ chấp nhận điều đó và sửa đổi nó thì càng khó hơn. Nhưng đừng lo, Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 • Thứ nhất, không được trực tiếp phê bình người khác mà hãy cho họ một lời khen đầu tiên. Điều này giúp họ có được tâm lý tốt hơn trước khi bước vào một loạt những nhận xét sau này.
 • Thứ hai, không được bác bỏ ý kiến của người khác mà hãy góp ý cùng sửa đổi ý kiến của họ. Bạn có tức giận khi một bài báo tâm huyết của mình bị xé bỏ và thay bằng bài báo khác mà không một lời nhận xét sửa đổi không?
 • Thứ ba, Tôn vinh những mặt tốt của người khác và giành cho họ những lời khen để họ biết họ xứng đáng.

Đôi khi chiến thuật vừa đánh vừa xoa này rất hữu ích đấy chứ, vừa không làm mất lòng đối phương, vừa thể hiện mình là một con người văn minh.

Đánh Giá Về Cuốn Sách Đắc Nhân Tâm

danh gia ve dac nhan tam

Đắc nhân tâm thực sự là cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời. Dù những kỹ năng này có tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực đều là do cách nhìn nhận của mỗi người. Nhưng không thể phủ nhận được một điều, đây xứng đáng là cuốn sách rèn luyện tâm lý, rèn luyện kỹ năng mềm, sách phát triển bản thân mà ai ai cũng nên có. Nắm chắc được kiến thức mà tác giả muốn truyền tải rồi áp dụng chúng vào cuộc sống thì bạn đã có một trợ thủ đắc lực trong giao tiếp và chinh phục mọi tình huống.

Sách đem đến cho ta rất nhiều kiến thức, những kinh nghiệm và trải nghiệm hay mà tác giả đúc kết được sau chuyến hành trình dài thử nghiệm ấy. Chỉ có những người thích sách, yêu sách và áp dụng nó vào bản thân, thực tế mới thực sự biến những kiến thức ấy thành của mình.

Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

                                                                                   Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận