Đạo Kinh Doanh – 7 Triết Lý Kinh Doanh Để Thành Công

0Shares

Đạo Kinh Doanh cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Những triết lý kinh doanh được tác giả Nguyễn Anh Dũng đề cập trong cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình từ khi còn sơ khai đến khi đạt mức phát triển vượt bậc. Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết thành công cho doanh nghiệp của mình thì đừng bỏ lỡ cuốn sách này.

Tóm Tắt Nội Dung Đạo Kinh Doanh – Nguyễn Anh Dũng

Đạo Kinh Doanh - Nguyễn Anh Dũng
Đạo Kinh Doanh – Nguyễn Anh Dũng

Không phải ai khi mới bắt đầu khởi sự đều có người dẫn dắt hay đồng hành. Vậy nên nếu bạn đang đơn độc trên hành trình khởi nghiệp thì khó khăn bạn gặp phải sẽ càng lớn. Cuốn sách Đạo Kinh Doanh có thể giúp bạn định hướng lại và từng bước đi tới thành công một cách vững chắc với những bài học về kinh doanh đầy hữu ích.

Đạo Kinh Doanh chính là những bài học, những triết lý sâu xa được đúc rút bởi các doanh nhân đã khởi nghiệp thành công và phát triển bền vững cho tới này. Chính xác thì 7 triết lý kinh doanh trong cuốn sách là từ những nhà khởi nghiệp thành công đến từ Quốc gia khởi nghiệp.

Đây đều là những bí quyết có từ xa xưa nhưng lại không được nhiều người biết đến hoặc nó được biết đến một cách rất mơ hồ. Vậy nên nếu bạn đang sở hữu cuốn sách này thì bức tranh doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên khởi sắc. Chỉ cần bạn có niềm tin, bạn thực sự hiểu và tuân theo những quy luật trong những triết lý kinh doanh được đề cập tới trong cuốn sách. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả của cuốn sách muốn gửi gắm tới độc giả.

07 Triết Lý Kinh Doanh Làm Thay Đổi Doanh Nghiệp Của Bạn

 Kim chỉ nam dẫn lối doanh nghiệp đi tới thành công
Kim chỉ nam dẫn lối doanh nghiệp đi tới thành công

Bạn có thực sự tin rằng chỉ cần đọc và làm theo 7 triết lý kinh doanh mà tác giả đưa ra sẽ khiến doanh nghiệp của mình thành công? Nếu bạn đang hoài nghi thì hãy cùng thichsach.com tìm hiểu sơ lược về những triết lý kinh doanh trong Đạo kinh doanh nhé

Triết lý về sản phẩm

Mỗi một doanh nghiệp đều cần phải có sản phẩm để mang lại thu nhập. Sản phẩm không đơn thuần là sự tập hợp các nguyên liệu mà nó chính là sự kết tinh từ chất xám của con người nhằm giải quyết nhu cầu cho khách hàng.

Sản phẩm được tạo ra để dành cho khách hàng chứ không đơn thuần là quyền sở hữu của một doanh nghiệp. Vậy nên bạn không thể sản xuất sản phẩm theo ý mình mà phải dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng đang thực sự cần gì

Điều khách hàng quan tâm là sản phẩm của bạn sẽ giúp ích cho họ như thế nào. Vậy nên dừng tư duy cố gắng bán sản phẩm để đạt số lượng thay vào đó hãy giữ tư duy giúp khách hàng mua được sản phẩm hữu ích

Những triết lý về sản phẩm được đề cập trong Đạo Kinh Doanh thực sự hữu ích và nó sẽ giúp thay đổi tư duy của bạn. 

Bí mật về giá trị sản phẩm

Doanh nghiệp cần phải định giá được giá trị sản phẩm của mình trước khi tung ra thị trường. Cùng kinh doanh một loại sản phẩm nhưng lại tồn tại những mức giá khác nhau và vẫn phát triển thì chính là do phân khúc thị trường của hai doanh nghiệp hướng đến khác nhau

“Trị giá là giá mà khách hàng phải trả tiền để có được sản phẩm. Giá trị là những gì khách hàng nhận được về giải pháp mà sản phẩm mang lại. Giá trị phải lớn hơn trị giá thì doanh nghiệp mới tồn tại lâu dài với thời gian”. Thật tuyệt nếu như doanh nghiệp nào cũng nhận thức được về điều này, nắm được cái cốt lõi thì định hướng phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn

Nhiều người cho rằng giá trị của một sản phẩm là do chi phí mua nguyên liệu, công sức của người làm ra sản phẩm hay chi phí mua máy móc để thực hiện. Nhưng không giá trị sản phẩm nằm ở chỗ khách hàng sẽ chi trả được bao nhiêu trong phân khúc thị trường mà bạn đang hướng tới.

Thông điệp của doanh nghiệp

Truyền thông và quảng bá là điều thực sự cần thiết nếu bạn đang làm kinh doanh. Sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin đang góp phần mang doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Hãy khắc cốt ghi tâm một điều rằng việc thông điệp của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn giúp ích được gì cho họ, và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm mà có hàng ngàn công ty khác cũng đang kinh doanh sản phẩm đó thì việc có một chiến lược quảng bá sản phẩm tốt sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng

Vậy làm thế nào để tạo ra một chiến lược truyền thông giỏi? Điều này bắt đầu từ tư tưởng doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tạo ra tư tưởng doanh nghiệp? Hãy đọc ngay Đạo kinh doanh bạn nhé.

Bí quyết phát triển doanh nghiệp

Cuốn sách đã đề cập đến những bí quyết giúp doanh nghiệp phát triển. Hệ thống phân phối sản phẩm quyết định doanh nhân có trở nên giàu có hay không? Việc có một mạng lưới phân phối rộng khắp sẽ đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng nhanh nhất

Doanh nghiệp phải có tư tưởng làm sao để sản phẩm có thể đưa đến tay khách hàng một cách đơn giản, hiệu quả và phủ rộng từ đó mới có thể phát triển thương hiệu của mình lên một tầm cao mới

Chuẩn hóa hệ thống vận hành trong doanh nghiệp

Quy trình quản lý là yếu tố cần thiết để doanh nghiệp vận hành theo cách mình muốn.

“Nhà lãnh đạo là người định hướng. Nhà quản lý là người tạo ra quy trình để công ty vẫn hoạt động tốt ngay cả khi không có nhà lãnh đạo ở đó”.

Những quy trình được tạo ra không phải để người đứng đầu doanh nghiệp quản lý nhân sự của mình mà nó được tạo ra để con người tự quản lý chính mình.

Vậy nên việc chuẩn hóa hệ thống vận hành của doanh nghiệp là hết sức cần thiết và phải được đặt lên hàng đầu. Cuốn sách Đạo kinh doanh sẽ chỉ cho bạn những bài học trong việc chuẩn hóa doanh nghiệp.

Ý nghĩa về sự tồn tại của doanh nghiệp

Chỉ khi bạn trả lời được câu hỏi doanh nghiệp được tạo ra là cho ai, doanh nghiệp tồn tại được là do ai và doanh nghiệp sẽ vì ai thì bạn sẽ hiểu rõ về ý nghĩa của sự tồn tại doanh nghiệp.

Một tư duy đúng đắn mà doanh nghiệp cần có đó chính là doanh nghiệp là “của khách hàng, cho khách hàng và vì khách hàng”. Một tư duy mà doanh nghiệp không được phép quên đó chính là để phát triển bền lâu tiền không phải là yếu tố quyết định mà chính là “con người”

“Khách hàng là trọng tâm thứ nhất, nhân viên là trọng tâm thứ hai, đối tác là trọng tâm thứ ba, nhà đầu tư là trọng tâm thứ tư, và ông chủ là trọng tâm thứ năm. Và cuối cùng “con người” là trọng tâm của mọi trọng tâm”.

Cuốn sách Đạo kinh doanh thực sự đã mang đến những triết lý vô cùng ý nghĩa và mang lại hiệu quả nếu bạn hiểu và áp dụng theo đúng tinh thần mà tác giả đã đề cập đến. 

Triết lý kinh doanh

Ở phần này cuốn sách đề cập đến những tư tưởng trong kinh doanh và cách để biết những điều nằm trong tư tưởng trở thành hiện thực. Những triết lý để thấu hiểu trong kinh doanh, cách biến thương hiệu thành biểu tượng văn hóa, xây dựng văn hóa doanh nghiệp như thế nào? Tất cả những triết lý được đúc rút thực sự cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp nào đang bắt đầu hành trình khởi nghiệp. 

Đạo kinh doanh thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn khởi nghiệp hay đang gặp phải những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Những triết lý mà cuốn sách mang đến là vô cùng quý giá.  Quản lý không nên dựa vào “kim đồng hồ”, quản lý nên dựa vào “kim chỉ nam” là một trong những điều tôi vô cùng tâm đắc khi đọc cuốn sách nãy. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc cuốn sách Đạo kinh doanh

Lê Na

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận