Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống: Cuốn Sách Hay Chỉ Cần 1 Giờ Để Đọc

0Shares

Ernie Carwile đã viết cuốn sách Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống nhằm giúp cho mọi người nhìn nhận lại bản chất và cách vận hành của cuộc đời. Tác giả cũng nêu lên 4 ý tưởng để mọi người có thể áp dụng và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi về lý do mà mình xuất hiện trên thế giới này. Cuốn sách ngắn gọn nhưng dễ hiểu, dễ đọc.

 Đôi nét về tác giả Ernie Carwile

Ernie Carwile là một tác giả và diễn giả được quốc tế ca ngợi. Cuộc đời của ông không trải đầy hoa hồng. Ernie Carwile phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời ông, với nhiều thân phận khác nhau: tài xế lái xe ở mỏ than, chiến binh không quân Mỹ, đấu sĩ quyền anh, nhà kinh doanh bất động sản, thạc sĩ, mục sư, tác giả, diễn giả. Những điều đó giúp ông có góc nhìn sâu sắc với cuộc đời. 

 

Ernie Carwile và người bạn thân thiết của mình – Maxwell Winston Stone đã cùng nhau chiêm nghiệm lại cuộc sống và viết nên những tác phẩm phát triển bản thân cho mọi người. Những tác phẩm của cá nhân ông và đồng tác giả với người bạn của mình như: Không gục ngã, Dám chấp nhận, Giá trị cuộc sống,… giúp độc giả thấy được sức mạnh trong tinh thần cũng nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo người đọc.

Ernie đã được giới truyền thông săn đón và tên ông được giới thiệu đặc biệt trong các chương trình như Good Morning America, CNN, tạp chí The Los Angeles, Inside Edition… Đi tìm ý nghĩa cuộc sống là một trong những cuốn sách hay nhất được nhiều người đón nhận củ Ernie.

Hiện ông sống cùng gia đình tại Denver, Colorado, nước Mỹ. Ông vẫn tiếp tục sự nghiệp văn chương của mình và cống hiến những tác phẩm hay đến công chúng.

Cảm nhận sách Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống

Đi tìm ý nghĩa cuộc sống - Cuốn sách giúp bạn nhận ra nhiều điều tốt đẹp trong cuôc sống
Đi tìm ý nghĩa cuộc sống – Cuốn sách giúp bạn nhận ra nhiều điều tốt đẹp trong cuôc sống

Hành trình cuộc sống như một chuyến phiêu lưu luôn đầy rẫy những thử thách. Mỗi thử thách lại chứa đựng một bài học. Còn con người như những người học việc liên tục bận rộn để tiếp tục khám phá thế giới, để trở nên hoàn hảo. Nhưng mọi người lại không đủ tỉnh táo để nhận ra cuộc sống là bất tận và sẽ không ai biết thỏa mãn nếu không cảm nhận và gắn kết tâm hồn mình với thế giới. Những mẩu chuyện nhỏ từ quyển sách sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những đích đến của bản thân.

Cùng Thích sách điểm qua 3 nội dung cốt lõi trong quyển sách Đi tìm ý nghĩa cuộc sống này nhé:

Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Ernie Carwile giúp chúng ta nhận thức được thực trạng hiện nay, khi thế giới phát triển và sôi động hơn, con người cũng tham gia vào cuộc chạy đua không ngừng nghỉ. Chúng ta không còn kiên nhẫn đủ lâu, dễ mất bình tĩnh và nóng giận. Con người sẽ trở nên cô độc nếu không còn môi trường náo nhiệt quanh mình nữa. 

Sự phát triển của thế giới như một con dao hai lưỡi, mọi người đầy đủ về điều kiện vật chất nhưng dần chai sạn về cảm xúc.

Tác giả nêu lên những giá trị mà tĩnh lặng mang lại. 

“Người ta không thể sống mà không có nước và không khí. Điều quan trọng tiếp theo là thức ăn. Và liền kề theo đó chính là sự tĩnh lặng.” – Thomas Szasz (Trích dẫn từ sách)

Giống như khi soi mình trong hồ nước, bạn chỉ thấy rõ nhất hình bóng mình nếu mặt nước phẳng lặng, còn khi nước bị khuấy động thành những gợn sóng lăn tăn, bạn chẳng nhìn rõ gì cả.

Sự tĩnh lặng giúp các bậc Thánh nhân ngộ ra chân lý. Sự tĩnh lặng giúp hồi phục bản thân. Sự tĩnh lặng giúp con người đi sâu vào bản chất của vấn đề. Sự tĩnh lặng giúp chúng ta lắng nghe nhau tốt hơn. Và tĩnh lặng không có nghĩa là buồn tẻ. 

Ernie Carwile cũng dạy cho bạn các bước cơ bản và đơn giản để thiền định, giúp bạn kết nối ý thức với tâm hồn.

Đây là phần hay nhất trong các phần của cuốn sách Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống.

Sự hòa hợp là điều rất quan trọng

Ở phần này, Ernie Carwile nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hòa hợp. Chúng ta vội vã kiếm sống, làm giàu mà ít khi nào ngồi lại chia sẻ với nhau một cách tử tế.

Con người không thể tách rời với thế giới và cô lập mình. Hãy sống hòa hợp với thiên nhiên. Hãy bao dung và công bằng với nhau. Đừng quá cứng nhắc với bản thân và người khác. Và hãy có sự hòa hợp giữa nhận thức và hành động.

“Đối với tôi, mục đích lớn nhất của cuộc đời là được kết nối giữa chúng ta với vạn vận để đi đến sự hòa hợp.” (Trích dẫn từ sách)

Hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa

Con người có nhiều nỗi sợ, trong đó cái chết là nỗi sợ lớn nhất. Bởi chết là hết, chết là chia ly. Lo lắng về cái chết quá mức sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của một người. Trong phần này, Ernie Carwile đã kể những câu chuyện ý nghĩa nhằm nhấn mạnh rằng cái chết không đáng sợ, thời gian của con người là hữu hạn, ai rồi cũng phải nhắm mắt xuôi tay. Đối mặt với cái chết không đáng sợ bằng sống một cuộc đời không có ý nghĩa.

“Cái chết chẳng là gì cả.

Chẳng thể can ngăn.

Tôi là tôi và anh vẫn cứ là anh

giữa chúng ta chẳng bao giờ mất đi những điều nên cùng nhau lưu giữ.” (Trích dẫn từ sách)

Đứng trước sự chông chênh của cuộc sống, chúng ta thường quên mất cách nhìn lại tâm hồn của chúng ta. Hành trình tìm kiếm hạnh phúc của chúng ta luôn tập trung vào những điều xa vời bên ngoài mà lại không xét xem có thể nó vẫn luôn nằm bên trong mỗi người. Lắng lòng lại, chúng ta cảm nhận cuộc sống bằng những trải nghiệm và bằng trái tim.

Giống như câu nói của một em bé tên Angele nói với tác giả Ernie Carwile: “Cháu nghĩ rằng tất cả chúng ta đều được giao một nhiệm vụ trên thế giới này.” Chúng ta hãy từ từ tận hưởng và tìm kiếm ý nghĩa cho sự sống của bản thân mình. 

Cuộc sống thật ra rất đơn giản nhưng con người lại cố làm phức tạp mọi thứ lên. Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống là một thông điệp ngắn gọn nhưng sâu sắc và có tác dụng trị liệu tâm hồn chai sạn của chúng ta. Bạn chỉ cần bỏ ra một giờ để đọc cuốn sách này. Mời bạn đón đọc các bài viết khác cùng chủ đề tại đây. Bạn cũng có thể tận hưởng những điều thú vị được chia sẻ tại songgiaitri.com.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Lá Đa

Tags: #review sách hay #sách cho tâm hồn #Thích sách

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận