Điểm đến của cuộc đời – Hành trình của người cận tử

0Shares

“ Điểm đến của cuộc đời” là một cuốn sách kể về trải nghiệm đồng hành cùng những người cận tử. Cuộc hành trình ấy tuy gian nan nhưng có rất nhiều bài học hay. Bạn có sợ cái chết không ? Bạn có đang lo lắng rằng một ngày nào đó mình sẽ chết không ? Tin mình đi, sau khi đọc xong quyển sách này bạn có thể đối mặt với cái chết mà chẳng hề sợ hãi.

Giới thiệu sách Điểm đến của cuộc đời

Thông tin sơ lược về sách

“Điểm đến của cuộc đời” là tác phẩm của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang. Với 236 trang sách, nó đưa chúng ta đến với từng câu chuyện cảm động khác nhau. Ở mỗi câu chuyện đều có những bài học hay từ những người cận tử. Cuộc hành trình này tuy gian nan nhưng rất ý nghĩa. Quyển sách này sẽ khiến cho bạn tự tin đối mặt với cái chết mà không còn sợ hãi.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang – Nhà văn phê bình xã hội

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là một nhà hoạt động xã hội kiệt xuất. Ông tham gia nghiên cứu và vận động chính sách nhằm nâng cao đời sống người dân. Ông còn nỗ lực truyền bá tri thức, mở rộng không gian xã hội nhằm phá bỏ kỳ thị và hướng đến một xã hội văn minh.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang 2
Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là tác giả nhiều cuốn sách sức khỏe tâm thần nổi tiếng

Đặng Hoàng Giang truyền bá tri thức rộng rãi qua sách. Với ông, mỗi cuốn sách đều có một thế giới tri thức riêng. Ông đem sự hiểu biết của mình về các vấn đề xã hội và khai thác chúng một cách triệt để. Đặng hoàng Giang đã chinh phục trái tim độc giả bởi lời văn sắc bén, thẳng thắn. Một số quyển sách tiêu biểu của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang như:

 

  • Bức xúc không làm ta vô can.
  • Thiện ác và smartphone.
  • Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ.
  • Điểm đến của cuộc đời.

 

Tìm hiểu sâu hơn về tiến sĩ Đặng hoàng Giang và sách của ông tại ThichSach.

Hành trình của người cận tử diễn ra như thế nào ?

Cuốn sách “Điểm đến của cuộc đời” được ra đời khi tác giả viếng thăm người bạn sắp gần đất xa trời. Cuộc viếng thăm này khiến ông nghĩ mãi về cái chết. Vì ông biết rằng một ngày nào đó mình cũng sẽ như thế. Nhưng điều ông làm lại trái ngược với dự đoán của chúng ta, ông chẳng hề lo sợ. Tiến sĩ người Áo gốc Việt quyết định đồng hành cùng những người cận tử trong ngày cuối cùng của cuộc đời họ.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang 4
Sách Điểm đến cuộc đời – Tác giả Đặng Hoàng Giang

Trong cuộc hành trình ấy ông gặp rất nhiều hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Nào là cậu bé Nam và mẹ Hà , chị Vân, chị Liên, Hùng. Những hoàn cảnh ấy khiến độc giả không kìm nổi nước mắt vì nghị lực sống của họ. Họ muốn cống hiến và giúp đỡ người khác dù trong giây phút cuối cùng của cuộc đời. Hãy cùng mình đi đến những câu chuyện đó nhé.

Người cận tử dạy ta những bài học bổ ích nào ?

Chữa chạy đến hơi thở cuối cùng không phải là cách duy nhất bày tỏ lòng yêu thương

Cậu bé Nam bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo mà cả thế giới chưa có phương pháp chữa trị. Một hôm, bác sĩ nói với mẹ Nam – chị Hà rằng cậu bé không còn nhiều thời gian nữa. Cô cũng gật đầu chấp nhận vì hiểu số trời vốn đã định sẵn. Đến đây, có nhiều người thắc mắc tại sao chị Hà không cầu xin bác sĩ cố gắng đến hy vọng cuối cùng.

 

Nhưng chị hiểu được chữa chạy đến giây phút cuối cùng đâu phải là cách duy nhất để thể hiện tình yêu. Đôi khi, sự sống là ước muốn của người thân chứ không phải của bệnh nhân. Tất cả là vì chị thương con, không muốn con chịu đau thêm lần nào nữa. Sẽ ra sao nếu cậu bé được sống nhưng trên người chỉ toàn máy móc, và dây nhợ. Thậm chí, điều đó còn đau đớn hơn cả cái chết – thứ được gọi là “Điểm đến của cuộc đời”.

Điểm đến cuộc đời 2
“Điểm đến của cuộc đời” chạm đến phần sâu nhất của trái tim mỗi người

Vậy mà ngày nay, vẫn còn một số người không hiểu được điều đó. Đôi khi, chúng ta buông xuôi cho họ cũng là một cách thức của yêu thương. Yêu thương xuất phát từ trái tim chứ không phải thể xác.

Để một phần cơ thể ta sống trong hình hài người khác

Trong câu chuyện của chị Vân có một câu thoại rất đau lòng như sau: “Đau xót lắm, chú ạ”. Con người sắp gần đất xa trời giờ đây còn được đưa lên bàn cân giữa hai sự lựa chọn hiến tạng cứu người hay chết đi với thân hình nguyên vẹn. Điều này vẫn thường xảy ra trong cuộc sống.

Điểm đến cuộc đời 2
Hãy để một phần thân thể ta sống trong hình hài người khác

Thân thể chúng ta cứ như một cái vỏ bằng da bên trong là một đống cát. Khi chết rồi thì cơ thể cũng bị phân hủy mà thôi. Vậy tại sao là không khiến cái chết đó ý nghĩa hơn bằng việc hiến tạng cho những người cần nó?

 

Thật tuyệt khi trước khi chết chúng ta có thể dùng chính thân mình để cứu sống được nhiều người đúng không. Bạn thử nghĩ xem người nhận được nó sẽ vui và hạnh phúc biết nhường nào. Khi chúng ta chết đi tâm hồn sẽ rời khỏi xác, nhưng vẫn có một thứ còn hoạt động đó là bộ phận ta hiến tặng. Nó vẫn được sống nhưng chỉ là không phải trong cơ thể của chính mình đấy thôi. Đây là một trong những thông điệp nhân văn của Điểm đến của cuộc đời mà tác giả đã gửi gắm qua các trang sách.

 

Khép lại hành trình này có lẽ trong chúng ta chẳng còn nỗi sợ nào về cái chết. “Điểm đến của cuộc đời” cho ta đi đến nhiều góc nhìn khác nhau. Nó khiến ta cảm nhận được ý nghĩa mà cái chết mang lại. Bạn có muốn sống một cuộc đời thật ý nghĩ cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời không nào? Hãy cùng mình đọc sách nhé.

Link mua sách Điểm đến của cuộc đời tại đây.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Điểm đến cuộc đời – Hành trình của người cận tử […]