Đọc Sách: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú Pdf

0Shares

Những ai còn đang loay hoay trên con đường định hướng tương lai của mình thì bài review cuốn sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf” sau đây sẽ mô tả nội dung sơ lược của toàn bộ cuốn sách. Nhờ đó bạn có thể quyết định xem nó có phù hợp với bản thân không. Link đọc sách online miễn phí mình để phía dưới.

1. Bảy Bước Làm Giàu

Để trở nên giàu có như bây giờ, những triệu phú cũng đã từng trải qua quãng thời gian khó khăn của cuộc đời họ. Nhờ tích lũy từng ngày mà khối tài sản của họ ngày một tăng lên. Nhưng thứ tài sản mà họ có nhiều nhất đó chính là kiến thức và trí tuệ. Bộ não chính là công cụ giúp họ trở nên giàu có và duy trì khối tài sản đó. Ai cũng có trí óc nhưng liệu có thể khai thác tối ưu bộ óc đó không, đó mới chính là sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo.

Mỗi khi gặp phải thất bại, người nghèo thường đổ lỗi cho số phận, đổ lỗi cho những bất công. Nhưng người giàu không nghĩ thế, họ chính là người làm chủ cuộc đời mình. Họ quyết định số phận bản thân và chịu trách nhiệm với những quyết định đó.

Và sau đây là 7 bước làm giàu mà những người bình thường có thể dễ dàng áp dụng:

  • Bước 1: Có tư duy của một triệu phú. Đây chính là bước đầu tiên nếu bạn muốn làm giàu. Dám nghĩ lớn, dám thử thách bản thân, đó mới chính là tư duy triệu phú.
  • Bước 2: Xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể
  • Bước 3: Lên kế hoạch tài chính cụ thể cho từng giai đoạn, ví dụ mục tiêu năm bao nhiêu phải đạt được doanh thu bao nhiêu
  • Bước 4: Tăng thu nhập
  • Bước 5: Quản lý chi tiêu
  • Bước 6: Tìm cách để tiền đẻ ra tiền
  • Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp bằng những biện pháp thực tế.
Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf
7 Bước làm giàu

2. Phương Pháp Kiếm Tiền

Phần này tác giả sẽ định nghĩa lại cho bạn khái niệm thế nào là giàu có. Không phải chỉ cần nhiều tiền thì sẽ giàu có. Sự giàu có còn được quyết định bởi thời gian chúng ta có. Ví dụ, tác giả đã đưa ra tình huống một giám đốc của một công ty đa quốc gia có mức lương 20.000 đô/tháng. Nhưng giám đốc tiếp thị với mức thu nhập 5000 đô/tháng lại giàu hơn anh ta.

Tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tài chính trong thế giới hiện đại này. Nếu bạn ngừng làm việc có thể bạn sẽ bị tụt lại giữa thế giới này và sống một cuộc đời tẻ nhạt, lạc lõng, không có mục tiêu và ước mơ. Vì vậy để đặt ra mục tiêu kiếm tiền, ta phải hiểu được ta đang ở vị trí nào và cần đạt được những thành tựu gì.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf
Làm sao để kiếm tiền?

3. Làm Giàu Nhanh Chóng Và Bền Vững

Muốn làm giàu nhanh chóng các bạn không thể chỉ dựa vào những đồng lương ít ỏi hàng ngày và cố gắng làm thêm giờ để tích cóp số tiền đó. Nhưng điều này không khiến thu nhập của bạn cải thiện hơn là mấy. Bạn nên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều kênh khác nhau để có thể thu lợi nhuận từ nó. Ví dụ đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán,… Nhưng tất nhiên bạn phải có kiến thức chuyên sâu về nó.

Đó là cách kiếm thêm thu nhập bị động từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể vừa làm công việc chính, vừa có thời gian rảnh để học đầu tư. Thời đại này không còn có quan niệm “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nữa. Mà chính là càng phải học nhiều để phân bổ lượng thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Như vậy mới có thể làm giàu nhanh chóng và bền vững.

4. Tạo Nguồn Thu Nhập Thông Qua Internet

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 và sắp sửa bước sang giai đoạn 5.0, một thời kỳ đỉnh cao của internet. Điều tiện lợi khi làm việc đó là không cần phải đến trực tiếp công ty mà chúng ta vẫn có thể làm thêm online được. Chúng ta không cần mở một cửa hàng với chi phí mặt bằng đắt đỏ mà vẫn có thể kinh doanh online được trên Internet. Trong phần này, Adam Khoo sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để kiếm thêm nhiều thu nhập từ mạng Internet, tận dụng triệt để và tối đa cơ hội mà thời đại công nghệ số đem lại.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf
Tạo nhiều nguồn thu khác nhau trên Internet

5. Quản Lý Tiền Bạc Và Kiểm Soát Chi Tiêu

Tại sao người ta thường hay nói người nghèo vẫn cứ nghèo còn người giàu lại càng giàu hơn. Điều này liên quan đến cách quản lý chi tiêu của mỗi người là khác nhau. Cũng giống như câu chuyện “Cha giàu cha nghèo” của Robert T. Kiyosaki. Người cha nghèo luôn tiết kiệm số tiền ông ta kiếm được, sống dè dặt nhưng ông ta vẫn không đủ chi tiêu thậm chí còn phải vay mượn. Người cha giàu lại khác, ông tiết kiệm tiền một cách thông minh hơn. Đó là dùng một phần tiền để đầu tư sinh lời, để tiền đẻ ra tiền. Vì thế mà ông ta ngày một giàu hơn.

Ngay cả cách quản lý tiền bạc cũng cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa tư duy của hai tầng lớp. Người nghèo thì luôn sợ số tiền của mình sẽ mất đi nên luôn giữ nó thật chặt. Người giàu thì biết cách làm cho đồng tiền của mình có giá trị hơn, nhờ vậy mà tiền của họ ngày càng nhiều. Bạn sẽ không thể giàu nếu không biết cách quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu đúng cách. Đó chính là nội dung cốt lõi trong chương 5 mà Adam Khoo muốn nói.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf
Làm sao để tiền đẻ ra tiền?

6. Xây Dựng Tài Sản Triệu Đô – Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú Pdf

Tất cả những phần trên đều là những phương pháp và nguyên tắc giúp bạn làm giàu từ con số 0 mà tác giả muốn bạn hiểu nó. Nhưng đến phần này là lúc mà bạn phải thực hành và thực sự thành thạo những nguyên tắc này để tăng thu nhập nhanh chóng. Đây là lúc mà bạn biến số tiền mình có được tăng lên gấp đôi, vượt qua giới hạn, bứt phá bản thân để thu lại lợi nhuận nhiều và nhanh nhất.

7. Biến Ước Mơ Triệu Phú Thành Hiện Thực

Đến phần cuối này bạn phải tự trả lời được câu hỏi bạn muốn có cuộc sống như thế nào. “Tôi muốn có cuộc sống sung sướng, trọn vẹn” hay “Tôi chỉ muốn sống đủ ăn đủ tiêu”? Điều này sẽ quyết định mức độ quyết tâm của các bạn đến đâu và áp dụng kiến thức từ 6 bài học thành thạo đến đâu. Nhưng các bạn nên nhớ rằng: Tư duy của người giàu là họ làm chủ cuộc sống của chính họ, họ tạo ra cuộc sống mà họ mong muốn. Còn người nghèo thì không đấu tự quyết định số phận của mình mà phụ thuộc vào may mắn.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf
Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf – Biến ước mơ thành hiện thực

Trên đây là review 7 chủ đề chính trong cuốn sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf” của Adam Khoo – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Qua đó chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa tư duy của người giàu và người nghèo, cách để chúng ta khởi nghiệp từ con số 0, cách quản lý chi tiêu, làm sao để làm giàu nhanh chóng và bền vững,…Mỗi một chương là những bài học khác nhau, một câu chuyện khác nhau mang ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống.

Để đọc thêm những cuốn sách mới nhất về phát triển bản thân và truyền cảm hứng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Bấm vào “Bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf” để đọc sách online miễn phí.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #bí quyết tay trắng thành triệu phú pdf #cuốn sách hay nhất thế giới #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận