Đọc Sách: Tư Duy Đột Phá Pdf – Tư Duy Người Thành Công

0Shares

Nếu không tạo ra được sự đột phá, con người sẽ mãi mãi dừng lại ở thời kỳ đồ đá. Cuốn sách tư duy đột phá Pdf là sự kết hợp của tư duy thời đại mới và khát vọng thành công của con người. Mỗi thành công lớn hay nhỏ đều xuất phát từ tư duy của mỗi người. Hãy đọc và cảm nhận. Link đọc sách miễn phí mình để phía dưới.

1. Bạn – Con Người Của Truyền Thống

Trong phần 1 của cuốn sách, tác giả chỉ ra hai kiểu tư duy khác nhau của con người. Đó là tư duy truyền thống và tư duy khác biệt. Kiểu tư duy truyền thống là những tư duy của thế hệ cũ, đã không còn phù hợp và không thể áp dụng trong thế giới hiện đại này được nữa. Kiểu tư duy thứ hai đó là tư duy khác biệt. Họ khác biệt so với những người còn lại. Họ biết cách làm sao để giọng nói của họ nổi bật trước đám đông ồn ã. Những suy nghĩ tích cực và rộng mở làm nên sự đột phá trong sự nghiệp của họ.

Nhưng suy nghĩ của mỗi người đều tùy thuộc ở họ, tùy thuộc vào hoàn cảnh sống và môi trường xung quanh. Ví dụ sống trong một gia đình truyền thống từ bé, học một ngôi trường dòng, làm công việc nối dõi. Tất cả những điều đó đều chỉ đang giới hạn bạn ở trong một “ao làng” nhỏ bé. Chỉ khi bước chân ra ngoài kia bạn mới thấy cuộc sống đó muôn màu biết chừng nào. Tư duy của ta cũng vậy, đều bị giới hạn bởi vùng an toàn, nỗi sợ nên không dám bước ra khỏi đó để nắm bắt cơ hội

Trong phần này tác giả còn lấy ví dụ thiết thực về sự truyền thống kéo theo những hệ lụy không lường trước trong cuộc sống. Ví dụ khi đọc trong sách báo, đài, tivi, chúng ta thường nghe đến những giải pháp chung cho bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng họ không thể kiểm soát được những vấn đề phát sinh. Nên tư duy đột phá là điều mà mỗi người bắt buộc phải trau dồi.

Tư duy đột phá pdf
Tư duy lối mòn – Cản bước thành công

2. Những Nguyên Tắc Phát Triển Tối Đa Hiệu Năng Bản Thân

Nguyên Tắc 1: Nguyên Tắc Về Sự Khác Nhau Độc Đáo

Sự độc đáo, khác biệt và thông minh tạo nên hiệu quả trong công việc. Điều này vô cùng rõ ràng trong cuộc sống. Ngay cả những công việc làm chân tay, chỉ cần tạo ra một chút khác biệt cũng có thể khiến năng suất công việc trở nên tốt hơn. Mỗi vấn đề đều có nhiều cách giải quyết khác nhau. Nhưng người giỏi họ không làm những gì tương tự như người đi trước đã làm. Họ có cách nghĩ riêng và lối đi riêng của họ mà vẫn đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc, thậm chí tốt hơn.

Vì vậy mỗi một vấn đề hãy tìm ra nhiều cách giải quyết khác nhau. Điều này giúp phát triển tư duy, tính sáng tạo và mang lại bước đột phá mới mẻ trong công việc của mọi người.

Nguyên Tắc 2: Nguyên Tắc Triển Khai Mục Đích

Nguyên tắc thứ hai trong cuốn sách Tư duy đột phá pdf đó là triển khai mục tiêu theo góc độ của tư duy đột phá. Tức là bóc tách một vấn đề phức tạp thành nhiều vấn đề nhỏ hơn. Sau đó tìm ra vấn đề cốt lõi mà chúng ta cần giải quyết mà có thể thay đổi và điều chỉnh được. Điều này khiến vấn đề được tháo gỡ một cách dễ dàng hơn. Đó chính là sự đột phá trong việc triển khai mục đích công việc.

Nguyên Tắc 3: Nguyên Tắc Cải Tiến Liên Tục

Mọi người thường nghĩ rằng nếu không hỏng hóc gì thì đừng sửa chữa. Nhưng những người có tư duy đột phá họ không nghĩ như vậy. Họ tư duy theo hướng ngược lại: Sửa chữa trước khi nó hỏng hóc. Những người truyền thống thường thích ý tưởng 1 hơn vì họ lựa chọn duy trì sự an toàn, không muốn thay đổi để tránh rủi ro.

Còn số khác thì họ có suy nghĩ cần cải tiến liên tục. Giải pháp đó rồi một ngày cũng sẽ cũ và không phù hợp, có thể gây ra hỏng hóc bất cứ lúc nào. Nên thay vì ngồi im bị động chờ nó hỏng thì hãy liên tục cải tiến nó, chủ động kiểm soát vấn đề của mình.

Tư duy đột phá pdf
Làm sao để phát triển tối đa năng lực bản thân?

3. Bạn – Con Người Của Sự Hiệu Quả – Tư Duy Đột Phá Pdf

Trong phần 3 của cuốn sách Tư duy đột phá pdf cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, Hibino Shozo và Gerald Nadler đã đưa ra 7 nguyên tắc để giúp con người có tư duy đột phá. Khi kết hợp được 7 nguyên tắc này lại với nhau, bạn sẽ là bạn trong số 99 người giống nhau. Tiếng nói của bạn có thể ảnh hưởng và gây ấn tượng với người khác trong vô vàn sự ồn ào.

  • Nguyên tắc 1: Nguyên tắc về sự khác nhau độc đáo
  • Nguyên tắc 2: Nguyên tắc triển khai mục đích
  • Nguyên tắc 3: Nguyên tắc giải pháp tiếp theo
  • Nguyên tắc 4: Nguyên tắc thiết lập hệ thống
  • Nguyên tắc 5: Nguyên tắc thu thập thông tin giới hạn
  • Nguyên tắc 6: Nguyên tắc lôi kéo người khác tham gia
  • Nguyên tắc 7: Nguyên tắc cải tiến liên tục.
Tư duy đột phá pdf
Tư duy đột phá pdf – Con người của sự hiệu quả

Trên đây là sơ lược nội dung toàn bộ cuốn sách “Tư duy đột phá pdf” – cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nó sẽ cho bạn biết được ý nghĩa và tư tưởng của tác giả xuyên suốt toàn bài. Từ đó nhận ra nó có phù hợp với bản thân hay không, có đáng đọc không. Khác biệt về tư duy là một trong những khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo. Tư duy đột phá quyết định con người đó thành công bao xa trong tương lai. Nếu không có sự đột phá, họ sẽ mãi mãi không thể phát triển xa hơn được.

Click vào “Tư duy đột phá pdf” để đọc sách online miễn phí.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #cuốn sách hay nhất thế giới #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất #tư duy đột phá pdf

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận