Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf – Nghệ Thuật Thấu Hiểu Lòng Người

0Shares

 

Giao tiếp là một nghệ thuật. Người có con mắt tinh tế sẽ hiểu được ý đồ của đối phương khi tiếp xúc. Sau đây là review cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai Pdf, sẽ giúp các bạn hiểu được khái quát nội dung cuốn sách muốn nói gì. Từ đó xác định xem nó có phù hợp với bản thân không. Link sách online free mình để ở dưới.

1. Học Cách Phát Hiện Ra Điều Người Khác Nghĩ

Phần 1 của cuốn sách nói về cách để phát hiện ra điều người khác nghĩ qua cử chỉ và hành động với 7 câu hỏi thường hay gặp phải bao gồm sự trung thực của đối phương, mức độ tự tin, mức độ quan tâm của họ, đọc vị cảm xúc,…

Liệu Đối Phương Có Đang Che Giấu Điều Gì Không?

Để xác định độ trung thực của đối phương trong một lần gặp gỡ, một lần trò chuyện thông thường chúng ta thường sẽ có 3 cách để xác nhận. Cách 1 là hỏi thẳng trực tiếp nhưng điều này không khả thi và còn khiến đối phương phòng vệ hơn. Cách 2 là giả vờ không quan tâm nhưng sẽ khiến bản thân chẳng thu được thông tin gì. Cách 3 có vẻ hiệu quả đó là chủ động tìm kiếm thông tin. Nhưng cách này mang rủi ro rất lớn nếu bị đối phương phát hiện.

Cách của Tiến sĩ David J. Lieberman thì không như vậy, ông sử dụng lối đi khôn khéo hơn đó là hỏi dò. Có nghĩa là chúng ta sẽ đặt những câu hỏi xung quanh vấn đề đó, thậm chí là vấn đề nhạy cảm để xem phản ứng của đối phương như thế nào. Sau đó là tổng hợp thông tin và đưa ra nhận định. Nhưng phải thật thông minh trong cách đặt câu hỏi mới có thể tìm ra được vấn đề.

Một thủ thuật khác để xác định chân tướng sự việc có tên gọi là “Bác sĩ bombay”. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn tương đồng, sau đó để đối phương chọn. Nếu sự chú ý của anh ta đều hướng về một hướng thì có thể anh ta đang che giấu điều gì liên quan đến vấn đề đó.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf
Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf – Phát hiện kẻ nói dối

Đồng Minh Hay Kẻ Phá Hoại? Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf

Để xác định xem đối phương có đang trung thành với mình không hay chỉ là kẻ phản bội, Tiến sĩ David đưa ra thủ thuật vô cùng đơn giản và gần gũi. Thực ra cũng không hẳn là thủ thuật mà chỉ cần bạn tinh tế một chút là có thể phát hiện ra. Đó là nếu một người thực sự quan tâm đến vấn đề mà họ cho là có lợi thì họ sẽ tự nguyện giúp đỡ. Ngược lại, khi họ hỏi “Tôi có thể giúp gì được cho bạn” và gây mọi sự chú ý rằng họ đang sẵn lòng giúp đỡ. Nhưng thực ra trong đầu họ không nghĩ vậy.

Thủ thuật thứ 2 đó là trao đổi thông tin tự do. Có nghĩa là nếu hai người cùng tin tưởng lẫn nhau sẽ trao đổi thông tin qua lại mà không dè chừng hay lảng tránh. Ngược lại, nếu họ cảm thấy thông tin của bạn không thể giúp ích được cho họ thì họ sẽ không khai thác thông tin từ phía bạn, không giúp đỡ bạn nữa và thậm chí là đâm sau lưng.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf
Phát hiện kẻ phản bội trong đội nhóm

2. Học Cách Mà Người Khác Nghĩ Để Nắm Bắt Bất Kỳ Ai

Phần 2 là rèn luyện những bài tập tâm lý chung của con người để nắm bắt được suy nghĩ và cách mà họ hành xử. Bằng cách này, thậm chí ta có thể hiểu được họ hơn chính bản thân họ.

Màu Sắc Cơ Bản Của Suy Nghĩ

Bài học này giúp chúng ta đánh giá được những suy nghĩ cơ bản của con người, từ đó nhận biết được họ có đang tự tin hay không, hoặc có đang hứng thú với bạn hay không,…Bản năng của con người đều phải suy nghĩ. Nhưng những khi trò chuyện ngẫu hứng thì nó bộc lộ ra bằng hành vi phản xạ chứ không phải suy nghĩ. Đó là phản xạ tự nhiên của hành vi con người mà bạn có thể nắm được ở bất kỳ ai chứ không phải tính cách của riêng ai cả.

Ví dụ khi ai đó nhìn và khen chiếc váy của bạn vô cùng đắt giá. Bạn có thể sẽ cảm ơn và nói ra giá tiền của nó. Một khi cô ta nói với bạn rằng bạn đang mua phải hàng đắt hơn thị trường rồi, theo phản xạ bạn sẽ giải thích về tại sao nó lại đắt như vậy, giải thích cặn kẽ từng đường kim mũi chỉ. Khi đó cô ta đã có được thông tin chính xác từ chiếc váy. Và những điều mà bạn làm đều được lập trình theo phản xạ tự nhiên của con người, nhưng cũng vô tình cho người khác thấy được sơ hở của bạn.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf
Màu sắc cơ bản của suy nghĩ

Nghệ Thuật Và Khóa Học Tìm Hiểu Tính Cách

Ở phần này, tác giả sẽ phân thành 2 loại đọc vị tâm lý cụ thể có thể áp dụng cho mọi trường hợp trong thực tế. Đó là kiểu người không có hứng thú với kết quả ngay từ đầu và kiểu người có hứng thú ngay từ đầu. Sự tự tôn chính là thước đo quyết định một người có hứng thú với vấn đề đó ngay từ đầu hay không. Không có hứng thú từ đầu với kết quả có nghĩa là không quan tâm về kết quả, chỉ quan tâm về việc mình làm là đúng đắn.

Ví dụ khi ta giúp đỡ một người bạn thì ta đang thuộc kiểu người không hứng thú với kết quả từ đầu. Còn người ngay từ đầu đã có hứng thú thì chắc chắn họ đã có mục đích, suy tính rõ ràng trước khi quyết định làm một điều gì đó.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf
Cách nắm bắt tâm lý cơ bản của con người

Đọc vị bất kỳ ai Pdf là cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại của Tiến sĩ David J. Lieberman. Nó đề cập đến việc thấu hiểu được nội tâm và suy nghĩ của con người qua cử chỉ, hành động của họ và thậm chí là cả lý thuyết cơ bản về tâm lý học của con người. Nhờ đó mà ta xác định được đối phương có đáng tin hay lừa dối, đang gặp phải vấn đề gì, có suy nghĩ gì về bạn,… Cuốn sách là những kiến thức lý thuyết vô cùng trừu tượng nhưng tác giả đã lấy những ví dụ thực tế nhất khiến bạn dễ hiểu và dễ áp dụng.

Bấm vào “Đọc vị bất kỳ ai pdf” để đọc sách online miễn phí.

Các bạn có thể đọc thêm những cuốn sách hay nhất mọi thời đạisách mới nhất liên tục được cập nhật tại trang songgiatri.com

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #Đọc Vị Bất Kỳ Ai Pdf #Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận