Dự Án Rosie: Sách hay nên đọc gợi ý từ ông trùm máy tính

0Shares

Dự án Rosie là một trong những cuốn sách hay nên đọc được chọn từ tủ sách của nhà sáng lập Microsoft. Đây chắc chắn là một ấn phẩm giúp bạn thư giãn. Xây dựng một thói quen đọc sách đúng đắn đâu có nghĩa bạn chỉ căng mình đọc những cuốn sách đầy lý thuyết và kỹ năng. Hãy cùng xem cuốn sách nói gì!

Giới thiệu Dự án Rosie – sách hay nên đọc

Dự án Roise - sách hay nên đọc
Dự án Roise – sách hay nên đọc

Về tác giả 

Người tạo nên cuốn sách này là tác giả Graeme C. Simsion – một nhà biên kịch mang quốc tịch Úc. Tác giả đã vận dụng kỹ thuật viết kịch bản phim điện ảnh cho Dự án Rosie. Cuốn sách được xuất bản năm 2013 và dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác.

Simsion thậm chí đã được Bill Gates mời đến trò chuyện sau khi đọc Dự án Rosie.

Nội dung của tiểu thuyết

Nhân vật chính của câu chuyện là Don Tillman. Anh 39 tuổi, cao ráo, cân đối, có địa vị xã hội và mức thu nhập trên trung bình ở Úc. Theo lý thuyết hẳn Don sẽ thu hút nhiều cô gái đến với mình. Nhưng vị phó giáo sư di truyền học này chưa từng có một cuộc hẹn hò chính thức nào. Don mắc hội chứng Asperger – anh thông mình nhưng gặp rắc rối với những kỹ năng xã hội của mình. Don cũng bị ám ảnh về giờ giấc. Cuộc sống của anh rất có tổ chức và luôn được tính toán kỹ lưỡng, Don ghét lãng phí thời gian.

Mô hình hẹn hò truyền thống đối với Don chẳng có tác dụng gì. Anh quyết định thiết lập một bảng câu hỏi dài 16 trang sử dụng toán học và phân tích để sàng lọc những đối tượng kết hôn. “Tôi tin rằng tôi có thể loại trừ hầu hết phụ nữ trong vòng chưa đầy 40 giây”. Một đối tác hợp gu Don Tillman là một người phụ nữ đúng giờ và hợp lý, không làm nghề hầu rượu, không hút thuốc, không nghiện rượu.

Vừa hay, Rosie Jarman ngược lại hoàn toàn với những tiêu chuẩn của Don. Tuy vậy, cô vẫn là một phụ nữ quyến rũ và thông minh. Hai người tưởng chừng như hai đường thẳng không bao giờ cắt nhau. Ấy thế mà bỗng một ngày, Rosie tìm đến Don và nhờ anh giúp đỡ để tìm người cha ruột của cô ấy. Dự án người vợ biến thành Dự án người bố. Mối quan hệ của hai người dần nảy nở khi Don nhận ra tính cách tốt bụng, nhân hậu và mạnh mẽ nơi Rosie.

Những phản hồi về sách

“Hãy nói cái gì mà tôi không biết ấy?” – Rosie nói

Tôi nhanh chóng tìm kiếm trong đầu một sự thật thú vị. “Ah….. Tinh hoàn của ong mật và ong bắp cày phát nổ khi giao phối”

Thuộc thể loại rom-com, Dự án Rosie là một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng và vui nhộn về tình yêu kỳ quặc của chàng Don nhưng cũng làm mọi người cảm động – một con người không bình thường nỗ lực để sống với một tình yêu bình thường. Bạn cũng hiểu thêm về tâm lý và di truyền học với những kiến thức rải rác trong cuốn sách hay nên đọc này. Cuốn sách là một bản hit tuyệt vời của năm 2013.

Đây cũng là một trong những cuốn tiểu thuyết tâm đắc hiếm hoi của tỷ phú Bill Gates. Chủ tịch Microsoft tiết lộ rằng ông được giới thiệu bởi vợ mình và đã bị nó cuốn hút đến nỗi phải thức đêm đọc một mạch suốt 4 tiếng. Ngài Bill đánh giá như sau:Cuốn sách ít nói về di truyền học hoặc suy nghĩ quá logic hay hành trình vui nhộn của nhân vật chính. Thay vào đó, nó kể về quá trình thâm nhập vào tâm trí và trái tim của một người, điều mà nhiều người thấy kỳ lạ. Và sau cùng, anh khám phá ra rằng mình không thực sự khác biệt với bất kỳ ai khác”. Sau đó, Bill Gates đã tặng 50 cuốn Dự án Rosie cho bạn bè mình.

Một số giải thưởng mà Dự án Rosie nhận được: Giải thưởng Công nghiệp Sách của Úc năm 2014, Giải thưởng Văn học quốc tế IMPAC Dublin năm 2015…

Dự án Rosie là một cuốn sách hay nên đọc về chủ đề tình yêu. Với lời nhắn nhủ “Bạn sẽ tìm thấy tình yêu khi bạn ít mong đợi nhất”, cuốn sách này dành cho những ai đang kiên trì theo đuổi tình yêu hoặc những mục tiêu khác của cuộc sống dù cho phải đối mặt với đầy khó khăn thách thức, giúp phần củng cố niềm tin trong bạn. Bạn có thể xem thêm nhiều câu chuyện hấp dẫn khác tại tramgenz.com. Chúc bạn tận hưởng cuốn sách thú vị này.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề khác tại đây.

Lá Đa

Tags: #review sách hay #sách nói gì #thói quen đọc sách #tiểu thuyết #tiểu thuyết hài hước

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận