Đừng cười để vừa lòng người – 4 bước nâng cao sự tự tin

0Shares

“Đừng cười để vừa lòng người” như một bến đỗ với những ai đang bị mất phương hướng trong cuộc sống. Những bạn trẻ chưa cảm nhận được tiếng nói của chính mình. Những người luôn sống để làm vừa lòng người khác. Quyển sách này sẽ đưa bạn đến nhiều góc nhìn của vấn đề. Đồng thời nó sẽ nêu ra phương pháp để bạn trở nên tự tin và yêu đời hơn.

Thông tin sơ lược về sách Đừng cười để vừa lòng người

“Đừng cười để vừa lòng người” là quyển sách do tác giả Tokio Godo người Nhật Bản sáng tác. Trong 288 trang sách, tác giả sẽ chỉ cho các bạn trẻ về cách yêu thương chính mình, rèn luyện tư duy và kỹ năng sống.

Những ai đang trong độ tuổi học sinh vẫn chưa biết gì về kỹ năng sống. Những bạn sinh viên đang mất phương hướng vì không biết mình là ai. Những người luôn phụ thuộc vào người khác mà quên đi bản thân mình. Quyển sách này như tái hiện lại cuộc đời của bạn. 

Cuốn sách Đừng cười để vừa lòng người khác
Cuốn sách Đừng cười để vừa lòng người khác

Thiết kế đáng yêu kết hợp với giọng văn gần gũi giúp quyển sách này chinh phục trái tim người đọc. Sự thấu hiểu tâm lý giúp tác giả dễ dàng tiếp cận đến chúng ta hơn. Đồng thời, ông cũng nêu ra nguyên nhân, hậu quả và giải pháp cho những vấn đề mà giới trẻ hay mắc phải.

4 bước nâng cao sự tự tin bằng quyển sách rèn luyện tư duy và kỹ năng sống

1. Hãy trả lời những câu hỏi sau

Bạn đã từng bao giờ tự hỏi tại sao mình lại sợ bị người khác ghét ? Tại sao mình luôn để ý đến ánh mắt của người khác ?Tại sao mình phải phụ thuộc cảm xúc vào họ ? Tại sao mình lại muốn đồng điệu với họ ? Tại sao lúc đó mình lại không bộc lộ cảm xúc của mình ? Tại sao mình lại không phản kháng ? Bạn có hối hận về những điều đó không ?

2. Tự xin lỗi chính bản thân mình

Nếu bạn cảm thấy hối hận, điều đó nói rằng bạn vẫn còn yêu thương bản thân mình. Bạn ơi, hãy là người yêu thương bản thân mình trước tiên. Điều bạn cần quan tâm là bản thân mình chứ không phải là ánh nhìn của người khác. Thứ bạn cần đồng điệu là trái tim của mình chứ không phải người khác. Bạn phải thật sự lắng nghe trái tim mình xem nó đang muốn gì. 

Tự xin lỗi chính mình
Tự xin lỗi chính mình

Có thể nó đang bị tổn thương nhưng chẳng nhận được sự quan tâm từ bạn. Vì bạn cứ mãi bị cơn lũ đám đông cuốn đi mà quên mất chính mình. Điều bạn cần làm là gửi một lời xin lỗi chân thành đến trái tim và từng bước làm theo những điều sau đây, vết thương lòng của bạn sẽ được hồi phục.

3. Để cảm xúc trong bạn được giải tỏa

Sự chịu đựng giống như một quả bong bóng đang căng phồng. Nếu bạn cứ mãi nhét cảm xúc của mình vào đó thì chắc chắn một ngày nào đó nó sẽ nổ. Sức chịu đựng của nó có hạn bạn à. Điều tốt nhất bạn nên làm là mở nút thắt cho những cảm xúc được bay ra.

Nó giống như sức chịu đựng của bạn vậy, nó cũng có giới hạn của riêng mình. Nếu bạn không muốn nó phát nổ thì bạn nên dừng lại những hành động vì người khác đi. Bạn hãy cho những cảm xúc tiêu cực ấy bay đi vì bạn biết yêu thương bạn thân mình. Bạn sẽ chẳng còn thấy nặng nề nữa. Vì đây chính là cuộc đời của bạn chẳng phải ai khác.

Giải tỏa những cảm xúc tiêu cực
Giải tỏa những cảm xúc tiêu cực

4. Sống một cuộc đời của chính mình

“Đừng cười để vừa lòng người” sẽ cho bạn biết cuộc đời này rất ngắn ngủi bạn không thể sống vì người khác mãi được. Một năm chỉ có 365 ngày, một ngày chỉ có 24 tiếng bạn mà dành thời gian cho người khác thì ai dành thời gian cho bạn đây.

Nếu bạn thích việc gì thì cứ làm, thích yêu ai thì cứ yêu. Bạn cùng đừng quá quan tâm lời nói của người khác vì họ chẳng thể sống thay cho mình. Quyết định nằm ở trái tim bạn, hãy nghe theo những gì nó mách bảo. Như quyển sách “Nhà Giả Kim” có câu: “Hãy cứ nhớ rằng, ở bất cứ nơi đâu cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu ở đó.”

Cảm nhận về quyển sách các bạn trẻ nên đọc và chiêm nghiệm

Quyển sách này bỗng khiến tôi cảm thấy rằng trước đây mình là người quá tốt. Người khác muốn gì mình cũng làm theo. Người khác nhìn mình bằng ánh mắt khác thường cũng tự cảm thấy có lỗi. Nhưng sau khi đọc xong quyển sách này rồi thì suy nghĩ của mình cũng đã khác. Từ nay, mình sẽ chẳng sống để làm vừa lòng người khác nữa. Mình sẽ bộc lộ những cảm xúc của mình, nói ra những điều mà mình chưa hài lòng. Sự tự tin trong mình cũng lên một tầm cao mới. Mình nghĩ đây là một quyển sách rèn luyện kỹ năng mà bạn trẻ nào cũng nên đọc.

Đọc sách để chiêm nghiệm về tuổi trưởng thành
Đọc sách để chiêm nghiệm về tuổi trưởng thành

“Đừng cười để vừa lòng người” quả thật thay đổi chúng ta rất nhiều. Từ một người phụ thuộc cảm xúc vào người khác nay đã có thể là chính mình. Từ một người không quan tâm đến bản thân nay đã có thể yêu thương chính mình. Từ một người rụt rè, nhút nhát nay đã trở nên tự tin hơn. Tất cả là vì những bài học bổ ích về rèn luyện tư duy và kỹ năng mà sách đã truyền tải.

 

Cùng mình tìm hiểu thêm những quyển sách hay tại ThichSach.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận