Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó: Khi Tiền Không Phải Là Tất Cả

0Shares

Bạn định nghĩa như thế nào là một “người giàu có”. Nếu đã từng đọc cuốn sách “Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó” bạn sẽ có những cái nhìn rất khác về sự giàu có. Nó không đơn thuần là sự sung túc về vật chất mà quan trọng bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa như thế nào?

Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó: Khi tiền không quyết định bạn có thực sự “giàu có” hay không?

Cuốn sách Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó mang đến một góc nhìn tích cực dành cho những ai đang loay hoay trên con đường trở thành một người thành đạt hay giàu có. Những câu nói trong cuốn sách đã truyền một năng lượng mới giúp cho mình cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cùng thichsach.com điểm lại những câu nói cực kỳ thấm trong Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó nhé.

Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó - cuốn sách với nhiều câu trích dẫn ý nghĩa
Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó – cuốn sách với nhiều câu trích dẫn ý nghĩa
 • Khi sống đến ngày cuối cùng của cuộc đời mà chẳng còn gì phải hối tiếc thì bạn chính là người vô cùng giàu có.
 • Nhiều bậc cha mẹ thường xuyên  thốt lên: “Đường cha mẹ trải cho con rồi sao con không chịu đi đúng đường”. Đáng tiếc hầu hết những người cho chưa bao giờ hỏi người nhận rằng: “Con có muốn hay con có cần được lót đường sẵn hay không”?
 • Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ mình tạo ra con đường rộng thênh thang cho con cái mình. Nhưng lại không mấy người hiểu được : “Đường rộng không bằng tâm rộng”.
 • Trẻ cần học được những thứ khiến tâm của chúng giàu có thay vì được dúi cho một nắm tiền hay được để sẵn một vị trí tốt đẹp sau khi trưởng thành.
 • Vì tình thương, con người có thể làm được nhiều thứ nhưng cũng chính vì tình thương, chính mình đang tạo ra giới hạn, tình yêu thương của mình khiến cho những đứa trẻ không lớn lên và trưởng thành hoàn toàn được.

Khi bạn sống có tâm ắt sẽ có tầm

 •  Một con người trưởng thành thật sự khi họ biết nhận lại và cũng biết cho đi.
 • Sự giàu có nằm ở việc bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn có dũng khí, tự tin và nhiệt huyết để theo đuổi mục tiêu đó đến cùng.
 • Mỗi một trải nghiệm, dù tốt hay xấu, cũng đều đưa ta đi đúng hướng. 
 • Tất cả chúng ta đều học được những  điều mới, lớn dần lên và chín chắn hơn trong suy nghĩ, trong từng ngày trôi qua.
 • Tâm là căn bản của con người, là suối nguồn của sinh mệnh, là gốc rễ của cuộc sống. 
 • Lương thiện là bùa hộ thân tốt nhất của con người, tâm không thiện, nếu chịu sự kích động, có thể đi sai đường. Nội tâm khoan dung lương thiện, mới có thể khiến bản thân sống trong sự thoải mái vui vẻ.
 • Lương thiện và phúc hậu là tấm thẻ tín dụng của mỗi người, mọi người đều vui vẻ giao thiệp và hợp tác với một người lương thiện, vô hình chung mở rộng nhân duyên của họ, cơ hội cũng tăng lên.
 •  Vì thứ thu hút mọi người không phải là ví tiền căng phồng ở thắt lưng, mà là ở một tâm hồn lương thiện và một cái đầu nhìn xa trông rộng.

Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó: Sống có tâm ắt có tầm

Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó: Sống có tâm ắt có tầm

Cuộc sống này có bao nhiêu người biết cảm thấy đủ, hay lúc nào cũng cảm thấy bản thân thua thiệt người ta. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những thứ bạn đang có là điều người khác muốn có cũng chẳng thể nào sở hữu được. Mỗi người mỗi hoàn cảnh sống khác nhau. Hãy sống là chính mình, biết yêu thương và chia sẻ, không hơn thua sân si với đời là bạn đã “giàu có” hơn bao người. Đọc sách mới thấy rõ cuộc sống này nhẹ nhàng biết bao, ngoài kiến thức sách còn mang đến những câu nói truyền động lực để ta mạnh mẽ hơn trên dòng đời hối hả này.

Thương gửi tới những người đang tất bật với cuộc sống bận rộn này lời chúc bình yên và hạnh phúc.

Ban biên tập

Tags: #Review Sách #Review sách đã xuất bản #sách dành cho giới trẻ #sách kỹ năng #sống giàu có

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận