Gợi Ý 10 Cuốn Sách Hay Giúp Bạn Sống Tích Cực

0Shares

Có người khi buồn có thể đến bên ai đó để được vỗ về, nhưng có những người chẳng biết dựa vào ai ngoài chính mình. Trong những giây phút yếu lòng, mất phương hướng trong cuộc sống, bạn có thể tìm đến những con chữ để thấu hiểu chính mình hơn. Dưới đây là gợi ý về 10 cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

sach hay giup ban song tich cuc 1
Cuốn sách Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Cuộc sống là muôn vàn những gập ghềnh, thử thách. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Có những lúc bất lực đến bật khóc, tự thấy bản thân mình thật đáng thương. Nhiều lúc tự hỏi tại sao cuộc đời lại bất công đến thế. Nhưng rồi ta cứ cúi đầu và khóc thương tới khi nào?

Nếu sự tiêu cực đang bao trùm lấy bạn hãy thử đọc ngay cuốn sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi của tác giả Lư Tư Hạo. Những trang sách nhẹ nhàng mà sâu lắng sẽ giúp bạn hiểu rằng: Thế giới này vốn sẽ không vì nỗi buồn của bất kỳ ai mà dừng lại. Cuộc sống cũng sẽ không vì ai rơi nước mắt mà sẽ đối xử nhẹ nhàng hơn. Đừng cúi đầu nhìn xuống cái bóng dưới chân mình nữa, hãy thử ngẩng đầu lên mà xem!

Cửa Tiệm Hạnh Phúc 

sach hay giup ban song tich cuc 2
Cửa Tiệm Hạnh Phúc – Sách hay giúp bạn sống tích cực

Hạnh phúc là điều mà bất cứ ai đều mong muốn có được. Thế nhưng định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Có người chỉ cần làm việc mình thích, ở cạnh người mình thương là đã cảm thấy hạnh phúc. Nhưng có những người diễn đạt sự hạnh phúc là có nhà, có xe, có địa vị xã hội. Cũng có những người vẫn mơ hồ về hai từ hạnh phúc và không biết chính xác nó là gì, làm thế nào để có được hạnh phúc.

Nếu bạn vẫn đang vô định trong việc tìm kiếm hạnh phúc, hãy đến với những hạnh phúc giản dị được diễn đạt trong Cửa Tiệm Hạnh Phúc. Bạn chỉ có thể hạnh phúc khi bạn ngừng soi mói những khổ đau và mất mát. Hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ tích cực, hài lòng với những điều bạn có, chắc hẳn hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

sach hay giup ban song tich cuc 3
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống của  Dale Carnegie

Lo lắng là trạng thái mà bất cứ ai cũng đều phải trải qua. Những mối lo về học hành, công việc, gia đình khiến con người trở nên tiêu cực. Nếu những sự lo lắng ấy cứ dừng mãi trong tâm trí, chẳng thể giải quyết thì việc bạn lo lắng có phải hóa dư thừa.

Đừng lo lắng, cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống của  Dale Carnegie là một cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực. Bạn sẽ học được cách khóa chặt những nỗi lo để tập trung sống cho hiện tại. Cuốn sách có 6 phần sẽ lần lượt đưa ra nguyên tắc, cách áp dụng và luyện tập mỗi ngày. Từ đó giúp bạn gạt đi nỗi lo lắng mỗi ngày, sống tích cực và hạnh phúc hơn.

Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

sach hay giup ban song tich cuc 4
Cuốn sách giúp bạn sống tích cực hơn

Trong mỗi hành trình mà mỗi người đi qua, sẽ có lúc là những chuỗi ngày đầy hân hoan và cũng có những ngày đầy ảm đạm và mờ mịt. Nhưng thường người ta chỉ nhớ nhiều về những điều buồn tủi, để rồi tự trách mình, so đo với người và sống trải dài trong những ngày đen tối.

Nhưng nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống, bạn sẽ sống như thế nào? Cuốn sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc sẽ giúp bạn có một cái nhìn chân thật. Bạn sẽ được cảm nhận về định nghĩa hạnh phúc của những người đang kề cận cái chết.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu ra rằng mình cần phải thực sự sống trước khi chết. Và chỉ cần mình sống thật kiên cường thì dù cơn bão dữ dội tới đâu, vòm trời xanh cũng sẽ trở lại.

Nhật Ký Biết Ơn – Ngày Tuyệt Vời Là Ngày Bắt Đầu Bằng Lòng Biết Ơn

sach hay giup ban song tich cuc 5
Nhật Ký Biết Ơn – Ngày Tuyệt Vời Là Ngày Bắt Đầu Bằng Lòng Biết Ơn

Đã bao giờ bạn dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn hay chưa? Biết ơn bố mẹ vì đã sinh ra mình, biết ơn bản thân vì đã không bao giờ bỏ cuộc, biết ơn những thành công và cả những thất bại để ta trưởng thành…

Việc bày tỏ lòng biết ơn cũng chính là một cách lắng nghe lòng mình, giải tỏa những áp lực để sống tích cực hơn. 

Nhật Ký Biết Ơn – Ngày Tuyệt Vời Là Ngày Bắt Đầu Bằng Lòng Biết Ơn không phải là cuốn sách đầu tiên nói về lòng biết ơn. Tuy nhiên, cuốn sách sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp bạn thực hành lòng biết ơn mỗi ngày bằng việc viết ra giấy. Đây chính là một cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ

sach hay giup ban song tich cuc 6
Tất cả chỉ là chuyện nhỏ – Cuốn sách giúp bạn sống nhẹ nhàng hơn

Khi phải đối mặt với những điều không như ý, người ta thường có xu hướng giận dữ, khó chịu và thất vọng… Những điều này vô hình dung khiến chúng ta trở nên tiêu cực, và cản trở quá trình giải quyết vấn đề nhanh chóng. 

Cuốn sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ với những mẩu chuyện nhỏ sẽ mang đến cẩm nang sống, giúp bạn giải quyết các trục trặc một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt giúp bạn hiểu được 2 nguyên tắc quan trọng đó chính là: Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ và Tất cả đều là chuyện nhỏ. 

Mong bạn hãy luôn nhớ rằng:

“Chuyện đơn giản, nghĩ sâu xa sẽ thành phức tạp.

 Chuyện phức tạp, nghĩ thoáng ra sẽ thành đơn giản”.

Bí Mật Của Hạnh Phúc

sach hay giup ban song tich cuc 7
Sách Bí Mật Của Hạnh Phúc

Trên đời này có muôn vàn định nghĩa về hạnh phúc nhưng có lẽ đáp án hoàn mỹ nhất chính là. Hãy biến đau khổ thành hạnh phúc. Quên đi những sai lầm, những tổn thương trong quá khứ. Mỉm cười ở hiện tại, dùng đôi mắt đầy tích cực để hướng đến cuộc sống đầy xô bồ này.

Cuốn sách Bí Mật Của Hạnh Phúc của tác giả David Niven sẽ đem đến những triết lý sâu sắc mà dễ hiểu. Từ đó giúp bạn hiểu được hạnh phúc là do mình tự tạo ra và chỉ có bạn mới có thể trả lời rằng làm thế nào để sống được một đời hạnh phúc. Mỗi trang sách, sẽ là những bí mật về hạnh phúc mà có thể bạn chưa biết. Hãy đọc và cảm nhận ngay hôm nay nhé.

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Giấc Mơ

sach hay giup ban song tich cuc 8
Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Giấc Mơ

Ai cũng đều có những giấc mơ cho riêng mình. Và trên hành trình thực hiện những ước mơ sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn, cản trở bạn. Để đạt được giấc mơ ấy có thể bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thất bại khác nhau. Thay vì nản chí bạn hãy nhớ rằng không ai đánh thuế ước mơ nhưng bạn sẽ phải trả giá để đạt được ước mơ. Đó là sức khỏe, trí tuệ, thời gian…

Cuốn sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Giấc Mơ là câu chuyện về giấc mơ của chính gia đình tác giả. Dù trải qua muôn vàn khó khăn, nhưng vượt qua tất cả là những thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi. Chắc chắn rằng, đọc xong cuốn sách bạn sẽ biết mình cần có ước mơ và theo đuổi đến cùng cho ước mơ đó.  “Hãy tìm ra một điều gì đó đáng giá trong cuộc đời vô giá này của bạn. Tìm ra thứ gì đó để bạn phấn đấu vì nó. Một điều gì đó khiến bạn sống vì nó”.

Xem thêm: 10 cuốn sách chữa lành giúp người trẻ cân bằng cuộc sống

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

sach hay giup ban song tich cuc 9
Cuốn sách nhẹ nhàng và chứa đựng nhiều điều tích cực

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn là những câu chuyện thường gặp của những bạn trẻ trong quá trình trưởng thành. Sự non nớt của tuổi trẻ khiến ta trở nên tiêu cực hơn khi gặp những khó khăn. Thế nhưng đó đều là những lần đầu, chẳng có gì để chúng ta phải buồn mãi. Với những trải nghiệm thực tế và năng lượng tích cực từ Iris Cao và Hamlet Trương sẽ giúp bạn trẻ sống dũng cảm hơn và hết mình với những đam mê của bản thân.

Đời Đảo Điên Bình Yên Sống 

sach hay giup ban song tich cuc 10
Đời Đảo Điên Bình Yên Sống của tác giả  Yasuyuki Sato

Cuộc đời luôn có những biến động không ngừng khiến con người ta trở nên chật vật trong nhiều mối bận tâm. Không thể hiểu chính mình, không có mối quan hệ gắn bó với bất cứ ai, sống không có mục đích… Là điều nhiều người đang gặp phải.

Vậy làm thế nào để có thể mặc kệ sống bình yên giữa cuộc đời đảo điên. Xin giới thiệu tới bạn cuốn sách Đời Đảo Điên Bình Yên Sống của tác giả  Yasuyuki Sato.  Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu ra rằng: “Thật ra, khi bạn dũng cảm đối mặt với mọi điều trong cuộc sống, bạn sẽ thấy chẳng có chuyện gì quá là tồi tệ. Hãy nhớ, bạn là một con người mới trong mỗi khoảnh khắc mới. Mỗi ngày là một khởi đầu và mỗi ngày là một cơ hội để bình yên dẫn lối yêu thương trở về”.

Hy vọng rằng 10 cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực do thichsach.com giới thiệu, sẽ giúp bạn tích cực hơn, lạc quan hơn mỗi ngày.

Lê Na

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận