Hạnh phúc ở trong ta: Chỉ cần bạn muốn, hạnh phúc sẽ luôn bên bạn

0Shares

Hạnh phúc là điều ai cũng luôn mong muốn và cố gắng để có được. Thế nhưng bạn biết không hạnh phúc ở trong ta chứ chẳng ở đâu xa. Cuốn sách cùng tên mình sắp giới thiệu sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những phương thức tạo nên sự hạnh phúc. Cùng chờ đón nhé, chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng .

Hạnh phúc ở trong ta – Cuốn sách được chắp bút bởi một người phụ nữ hạnh phúc

Hạnh phúc ở trong ta: Hành trình trở thành nữ thần hạnh phúc
Hạnh phúc ở trong ta: Hành trình trở thành nữ thần hạnh phúc

Nếu như bạn biết được, Debbie Gisonnix – tác giả của cuốn sách Hạnh phúc ở trong ta đã phải trải qua những gì để trở thành nữ thần hạnh phúc thì bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật sự may mắn. Và sẽ quyết tâm đi trên con đường của sự hạnh phúc.

Trước khi những biến cố trong đời xảy đến, Debbie Gisonnix là một người phụ nữ gần như làm chủ vận mệnh của cuộc đời mình. Bà có một sự nghiệp vững chắc, một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng những chuyện không hay lần lượt xảy đến khi cả 4 người thân của bà lần lượt rời xa bà trong vòng 4 năm. Công việc sau đó cũng khiến bà chán nản và quyết tâm đi theo một hướng đi mới.

Mục đích khi viết cuốn sách này của tác giả không phải để kể về những biến cố xảy ra trong cuộc đời mình. Mà thông qua những trải nghiệm của bản thân, bà muốn truyền đạt kinh nghiệm của mình tới những người phụ nữ, cách giúp họ trở thành nữ thần của sự hạnh phúc.

Tại sao phải nói về điều này, bởi vì nó cho chúng ta thấy rằng hạnh phúc hiện hữu ở khắp nơi, quyền được sống hạnh phúc là quyền của mỗi người. Và có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ bí quyết để có được hạnh phúc tới các bạn – những người phụ nữ tuyệt vời

Hạnh phúc ở trong ta với 44 đề mục, mỗi đề mục đề cập tới những điều khiến cho người phụ nữ trở nên hạnh phúc và phương thức để đạt được điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

05 điều mình tâm đắc nhất về cuốn sách

Mở đầu cuốn sách Hạnh phúc ở trong ta, tác giả đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm để đo lường về việc bạn có là nữ thần hạnh phúc hay không? Với mỗi câu trả lời tác giả sẽ giải tích chi tiết và đưa ra những câu khích lệ để bạn có thêm động lực trở thành người hạnh phúc

Trong mỗi đề mục của cuốn sách Hạnh phúc ở trong ta, tác giả gửi gắm những thông điệp giúp chị em phụ nữ sống hạnh phúc một cách dễ dàng hơn. Nó không đơn thuần là những lý thuyết xáo rỗng mà đúng hơn chính là sự đúc rút từ kinh nghiệm xương máu của chính tác giả.

Sau đây là 10 điều mà mình tâm đắc nhất khi đọc Hạnh phúc ở trong ta, chia sẻ tới moi người để có thêm động lực đọc cuốn sách ý nghĩa này nhé

Sống thật với bản chất

Từ nhỏ mình vẫn hay được dạy phải trở thành một người như thế này, như thế kia. Mình chưa được nghe dạy rằng con hãy sống là chính mình. Và cho tới bây giờ đôi khi mình vẫn sống dựa trên ánh nhìn của người khác. Sống trong lớp mặt nạ ấy thật mệt mỏi phải không. Còn gì buồn hơn khi ta không được sống là chính mình. Cuốn sách đã đề cập đến vấn đề này ở đề mục đầu tiên cho thấy rằng muốn sống hạnh phúc điều đầu tiên phải là chính mình

Hãy sống cho hiện tại

Bản chất con người luôn suy nghĩ rất nhiều, từ chuyện quá khứ, hiện tại cho tới tương lai. Nhưng có lẽ người ta vẫn thường suy nghĩ về quá khứ và tương lai nhiều hơn. Thay vì sống cho hiện tại, điều đó sẽ khiến bạn thêm âu lo và muộn phiền. Quá khứ thì đã qua không thể trở lại, tương lai chưa tới mà cũng chẳng ai có thể đoán trước nó sẽ diễn ra như thế nào. Vì vậy hãy trân trọng và sống một cách đáng sống ở hiện tại.

Hạnh phúc ở trong ta: Hãy sống thật vui

Đừng bao giờ cho rằng cuộc sống của bạn không có niềm vui, điều đó thât ngớ ngẩn. Bởi ai cũng đều có những niềm vui của riêng mình, dù nhỏ hay lớn cũng chính là niềm vui. Có thể cuộc sống khiến bạn bỏ quên đi niềm vui của chính mình hoặc dẫn lối bạn tới những điều tiêu cực. Hãy ghi nhớ niềm vui luôn hiện hữu xung quanh, hãy tự chọn niềm vui của riêng mình và chia sẻ với người khác nếu bạn muốn.

Loại bỏ bớt áp lực đời bạn sẽ nhẹ nhàng hơn

“Chỉ khi nào bạn từ bỏ tham vọng sắp đặt cuộc đời mình và cuộc đời của người khác theo ý muốn của bản thân, bạn mới thật sự có được quyền năng của một nữ thần”. Mọi việc xảy ra trên đời đều có lý do của nó. Áp lực tạo nên kim cương nhưng đừng biến nó trở thành con dao hai lưỡi, quay lại đâm bạn thật đau. Sống trong áp lực lâu ngày sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, mắc những bệnh bạn không ngờ tới. Vậy nên hãy cân bằng lại cuộc sống của mình nhé.

Sống khiêm nhường

Dù bạn đang là ai, làm công việc gì đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng: “Núi cao còn có núi cao hơn”. Đừng vội tự đắc những điều bạn đang có dẫn đến tâm lý chủ quan, coi thường người khác. Sống khiêm nhường không chỉ là tôn trọng người khác mà còn thể hiện sự tôn trọng chính mình. Cúi đầu càng thấp thì ngẩng đầu càng cao, Sông sâu tĩnh lặng thì lúa chín cúi đầu.

Ngoài ra còn có rất nhiều đề mục hay như:  trân trọng tự do; tôn trọng sự khác biệt của mỗi người; suy nghĩ lạc quan, sống với đam mê; đừng từ chối sự giúp đỡ; vượt qua nỗi sợ hãi…. Sau mỗi thông điệp tác giả của Hạnh phúc ở trong ta sẽ gửi tới các bạn phương thức rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết đó một cách đơn giản. Chỉ cần kiên trì bạn nhất định sẽ trở thành nữ thần hạnh phúc.

Cảm ơn cuốn sách Hạnh phúc ở trong ta vì những thông điệp thật sự ý nghĩa. Nếu bạn đang loay hoay trên con đường trở thành một người phụ  nữ hạnh phúc thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Mến chúc các bạn sức khỏe, bình an và hạnh phúc

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn trong chặng hành trình hoàn thiện bản thân. Đọc thêm những bài review sách hay nhất tại thichsach.com nhé.

Để cập nhật và tải miễn phí những cuốn sách hay nhất hãy truy cập link tải sách tại đây.

Ban biên tập

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận