HẠNH PHÚC TẠI TÂM: BẢN ĐỒ CHỈ DẪN ĐẾN CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

0Shares

Hạnh phúc tại tâm” là một quyển sách nói lên vấn đề muôn thuở của con người “Làm sao để tìm được hạnh phúc đích thực cho mình?” Sách sẽ khơi dậy niềm khao khát tìm kiếm hạnh phúc thật sự của bạn. Nếu bạn muốn tìm thấy niềm vui đích thực cho bản thân thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy tham khảo những giá trị mà nó mang đến phía dưới đây.

Thông tin về quyển sách Hạnh phúc tại tâm

Sách “Hạnh phúc tại tâm” - Osho
Sách “Hạnh phúc tại tâm” – Osho

Tên sách: Hạnh phúc tại tâm

Tác giả: Osho

Thể loại: Kỹ năng sống

Số trang: 252

Giá bìa: 98.000 VNĐ

Mua sách ở đâu: Tại các nhà sách trên toàn quốc hay các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… đều có bán. Hơn thế, giá còn được giảm đi rất nhiều.

Tác giả Osho

Chân dung tác giả Osho
Chân dung tác giả Osho

Osho tên thật là Rajneesh Chandra Mohan Jain. Trong khoảng thập kỷ 70, ông được biết đến với cái tên Bhagwan Shree Rajneesh. Sau đó, ông mới lấy danh xưng là Osho, nó có nghĩa là đạo sư trong tiếng Nhật cổ.

Osho là một đạo sư rất kỳ lạ vì ông gây ra rất nhiều cuộc tranh cãi. Đặc biệt là đối với những người quan tâm đến triết học phương Đông thiên về lĩnh vực đạo sư hay tôn giáo. Nói cách khác, ông là người gây phân hóa mạnh về mặt đạo lý, nhưng ông cũng có sức hút mạnh mẽ trong các bài giảng về tôn giáo và triết học. Trước khi ra đi, ông đã để lại số lượng tác phẩm khổng nhỏ với hàng trăm quyển sách và nhiều bài thuyết giảng.

Hạnh phúc tại tâm có dẫn bạn đến con đường hạnh phúc không?

Chúng ta luôn chạy đi tìm kiếm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc thực sự nằm ở đâu? Liệu có mấy ai thực sự biết. Đọc sách “Hạnh phúc tại tâm” để có được đáp án cho riêng mình.

Ảo tưởng sai lầm khi đi tìm hạnh phúc bên ngoài

hanh phuc tai tam 3 1

Con người ngày nay luôn tìm cách khiến bản thân mình bận bịu hơn để quên đi những u phiền trong cuộc sống. Tìm niềm vui giữa chốn náo nhiệt, hòa mình vào dòng người mà quên mất chính mình. Tìm đến hơi men để quên đi cuộc sống hiện tại. Có lẽ do con người chưa tìm được hạnh phúc đích thực.

Quyển sách “Hạnh phúc tại tâm” của Osho đã đề cập đến những vấn đề của con người thời nay. Họ luôn theo đuổi những thứ nhất thời, tràn ngập trong sự đau khổ vì những quan điểm sai lầm về hạnh phúc. Con người ngày càng đánh mất đi sự vui vẻ thực sự của mình. Nếu bạn thấy một người suốt ngày cười thì chắc hẳn người đó có rất nhiều muộn phiền.

Osho còn đề cập đến trong quyển sách này là hạnh phúc mà bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài thì không bao giờ bền vững. Hạnh phúc sẽ biến thành bất hạnh. Đây là hai mặt của một vấn đề, nó như là 2 mặt của một đồng xu. Nếu bạn đang ở mặt bên này, thì chắc hẳn bên kia đang chờ cơ hội để xuất hiện. Nếu bạn ngẫm nó, bạn sẽ thấy rằng nếu nếu bạn bất hạnh thì bạn sẽ không có hạnh phúc và ngược lại, nếu bạn hạnh phúc thì sẽ không có bất hạnh.

Cuộc sống là một chu ký cứ luân phiên như thế. Khi bạn hạnh phúc thì sự đau khổ luôn rình rập đợi sẵn, nó có thể “nhảy” ra bất cứ lúc nào dù bạn có là ai đi nữa. Là vua hay là dân thì đều như nhau, không hơn không kém.

Hạnh phúc bền vững ở nơi đâu?

Hạnh phúc bền vững nhất là bên trong mỗi người
Hạnh phúc bền vững nhất là bên trong mỗi người

Hạnh phúc tại tâm” đã chỉ ra vấn đề mà rất nhiều người còn mơ hồ đó là hạnh phúc bền vững nhất khi ta hạnh phúc từ bên trong. Hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của mỗi người, không có nguyên nhân. Chính vì không có nguyên nhân nên nó sẽ tồn tại vĩnh hằng. 

Bạn có bao giờ tìm xem hạnh phúc của mình là gì chưa? Là khi được một ai đó khen hay… Nếu bạn cảm thấy buồn nếu có ai đó chê bai bạn, hãy buông bỏ những nỗi khổ đó thì hạnh phúc sẽ tự tìm tới bạn. Giống như con suối, chỉ cần bản bỏ những tảng đá chắn đường. Dòng suối sẽ chảy và bạn sẽ được sống trong an yên.

Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc riêng của mình, không nên đùn đẩy cho người khác. Theo Osho, vì có hạnh phúc nên con người mới có tự do. Ta không thể tác động đến một người có đầy niềm vui trong cuộc sống. Nhưng ta có thể khiến người đang đau khổ làm những việc dại dột. Hạnh phúc nên là sự trải nghiệm của bản thân, là chính mình. Không phải điên cuồng chạy theo số đông.

Nhiều bạn trẻ luôn tự biện hộ mình hy sinh để người khác được hạnh phúc, nhưng có thật vậy không? Liệu người mà bạn hy sinh có thực sự cảm thấy hạnh phúc. Một người không thể mang lại hạnh phúc cho chính mình sao có thể mang hạnh phúc cho người khác. Nếu bạn thực sự muốn tìm thấy một hạnh phúc bền vững thì bạn nên mua sách này về đọc.

Hạnh phúc tại tâm – Hành trình tìm thấy hạnh phúc đích thực

Hạnh phúc luôn là những điều nhỏ bé mà ta không để tâm đến
Hạnh phúc luôn là những điều nhỏ bé mà ta không để tâm đến

Bằng những lập luận sắc bén, tường tận mọi vấn đề trong đời sống. Osho đã đưa độc giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Vì có nhiều điều hiện hữu trong cuộc sống thường ngày mà ta không để ý, hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhưng chúng ta lại không để ý mà cứ bám lấy khổ đau. 

Sách của Osho luôn chứa đựng sự mâu thuẫn, nghịch lý, nhưng lại hỗ trợ lẫn nhau. Do đó, nếu bạn hiểu được tác giả, bạn sẽ tìm thấy được điều bạn muốn trong quyển sách này. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không áp dụng được liền mà cần phải ngẫm nghĩ vì nó mang tính triết lý cao. Bạn phải gạt bỏ những định kiến của mình từ xưa đến giờ và có một thái vô tư khi đọc.

Đây chính là một cuốn sách chỉ đến con đường gọi lên sự khát khao của mình. Hạnh phúc của bạn chỉ bạn mới biết bạn muốn gì. Osho đã từng nói đến trong sách, khi bạn cố trở thành người bạn không muốn, làm những điều mà bạn ghét, sống với người bạn không thích. Đó chính là nền tảng của mọi sự đau khổ vì bạn đã đánh mất chính mình.

Hạnh phúc tại tâm” giúp bạn nhận ra một điều hạnh phúc không quá xa, nó luôn hiện diện trong chính con người bạn. Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về những trải nghiệm mà Osho mang đến. Đây thực sự là một quyển sách hay mà bạn nên có trong tủ sách. 

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận