Học cách yêu thương chính mình chỉ với 10 quyển sách

0Shares

Trước khi muốn được ai đó yêu thương, bạn phải là người yêu thương chính mình trước tiên. Yêu thương chính mình nghe thì có vẻ rất dễ nhưng có rất nhiều bạn đang yêu thương chính mình sai cách. Điều đó sẽ khiến cho đứa trẻ bên trong bị tổn thương và rất khó để chữa lành. 10 quyển sách sau đây sẽ giúp bạn chữa lành vết thương và yêu thương bản thân mình.

Chúng ta thường nhầm lẫn việc yêu thương bản thân có nghĩa là bao bọc, chở che cho chính mình. Điều đó có thể đúng nhưng là ở một khía cạnh khác. Khi bạn muốn thực hiện ước mơ lớn lao, bạn từ bỏ vì sợ mình không thể. Khi bạn muốn nói ra những suy nghĩ của bản thân, bạn sợ sẽ làm phiền người khác. Khi bạn muốn bộc lộ cảm xúc của mình, bạn sợ bị người khác giận.

Đừng cười để vừa lòng người
Đừng cười để vừa lòng người

Đó chính là điều mà “Đừng cười để vừa lòng người” muốn bạn thay đổi để yêu thương chính mình nhiều hơn. Đồng thời, quyển sách này không chỉ nói suông mà còn hướng dẫn bạn những phương pháp rất hay và có thể áp dụng vào thực tế.

  • Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình

Bạn hay lo lắng khi người khác nhìn mình với ánh mắt lạ thường ? Bạn hay kìm nén cảm xúc của mình để chiều lòng người khác ? Bạn có hay đau lòng bởi những lời nói vu vơ của người khác ?

 

Bạn à, thứ bạn cần quan tâm nhất là chính mình chứ không phải bất kỳ ai khác. Thứ bạn cần yêu nhất là chính bản thân mình. Bạn không cần phải đồng điệu với bất cứ ai. Bạn hãy cứ là chính mình, hãy làm mọi điều mà mình thích. Đây là thông điệp mà “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính tôi muốn truyền tải.

  • Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu
Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Bạn có biết không, những lời nhận xét, chỉ trích luôn đến với chúng ta dù cho mình có tốt đến đâu đi chăng nữa. Họ có thật sự yêu thương bạn đâu. Bạn việc gì phải thay đổi bản thân, đánh mất chính mình vì những người không xứng đáng. “Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là một lời nhắn nhủ, động viên đến bạn hãy sống đúng với con người mình tự khắc những điều hạnh phúc nhất sẽ đến với bạn.

  • Tôi quyết định sống cho chính tôi

“Tôi quyết định sống cho chính tôi” là quyển sách truyền động lực giúp cho bạn tìm thấy được chính mình. Bạn có từng cảm thấy bơ vơ, cô đơn vì không biết mình là ai, thích gì ? Bạn có từng vì những lời nói của người khác mà thay đổi sở thích của mình ? Mình tin rằng sau khi đọc xong quyển sách này, bạn có thể là chính mình, có thể tự do làm những điều mình thích mà chẳng quan tâm đến những lời nhận xét của người khác.

  • 999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình
999 lá thư gửi cho chính mình

Cuộc sống này đôi khi quá khắc nghiệt, nó khiến chúng ta đau khổ, vỡ vụn vì những buồn đau liên tục ập đến. Điều đó làm con người tổn thương, vụn vỡ và đánh mất chính mình, động lực. Trong những ngày tăm tối đó, bạn hãy tìm đến “999 lá thư gửi cho chính mình”. Bạn có thể tìm thấy người bạn để tâm sự, sự đồng cảm, hơi ấm của tình thương. Quyển sách này sẽ khơi dậy nội lực bên trong bạn

  • Biết chính mình

“Biết chính mình” không phải là sự an ủi, không phải là những lời khuyên vô vị. Nó bao gồm tất cả những gì bạn cần trên con đường học cách yêu thương bản thân mình. Quyển sách này sẽ là động lực giúp bạn phá vỡ rào cản vô hình khiến cho bạn không thể là chính mình. Đọc sách, bạn sẽ giác ngộ được rất nhiều điều mà bạn chưa biết.

  • Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép
Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Bạn có từng không biết phải ứng xử giao tiếp làm sao khi đối mặt với những lời chỉ trích ? Bạn có từng hối hận vì những hành động thiếu suy nghĩ mà mình đã làm ? Bạn có từng tự làm đau bản thân mình vì một ai khác ? “Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép” sẽ dạy bạn cách ứng xử khi đối mặt với những lời lẽ tiêu cực. Đó là điều bạn phải thực hiện được để trở thành một người biết yêu thương bản thân mình

  • Trở về thương lấy chính mình

“Trở về tự thương lấy chính mình” cực phù hợp với những ai chưa định vị được bạn thân mình. Quyển sách này giúp bạn khám phá nội tâm mình, tự vấn chính mình để hiểu được mình thích gì và muốn gì. Đồng thời, quyển sách này cũng giúp bạn sống thật với chính mình và buông bỏ những nỗi đau để tiến đến một tương lai hạnh phúc hơn.

  • Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy
Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

“Can đảm là chính mình trong thế giới hiểu nguy” sẽ giúp bạn giữ được sự thuần khiết, ngây thơ mà bản thân mình vốn có. Bạn sẽ chẳng bị vấy bẩn bởi những điều tiêu cực trong cuộc sống. Sau quyển sách này, bạn sẽ can đảm sống thực với chính mình mà mặc kệ thế giới hiểm nguy xung quanh đang dòm ngó. Lúc này, chính bạn có thể nuôi dưỡng niềm tin và biến nỗi sự thành tình yêu.

  • Cái tôi được yêu thương

Chúng ta thừa hiểu sai về việc yêu thương bản thân và cái tôi bên trong. Nó khiến bạn nghĩ rằng bạn đang yêu thương chính mình trong khi bạn đang làm điều ngược lại. Nó khiến bạn đánh mất bạn đánh bản thân mình lúc nào mà chẳng hề hay biết. Nhưng cũng đừng lo vì “Cái tôi được yêu thương” sẽ giúp bạn thay đổi tất cả.

Cái tôi được yêu thương
Cái tôi được yêu thương

Trên con đường yêu thương chính mình, bạn phải trải qua rất nhiều điều khó khăn, trắc trở. Đôi khi nó sẽ khiến bạn nản lòng và bất lực vì mình đang đi sai cách. Không sao đây vì 10 quyển sách này sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường phía trước. Bạn sẽ trở thành một con người thật hạnh phúc khi thấu hiểu bản thân mình.

 

Đọc thêm nhiều quyển sách hay tại ThichSach.

Kim Ngân

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Học cách yêu thương chính mình chỉ với 10 quyển sách […]