HÔM NAY TÔI HỌC CÁCH YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH – 3 BÀI HỌC HAY

0Shares

“Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” tựa như liều thuốc chữa lành tâm lý. Bạn có từng cảm thấy cô đơn dù có rất nhiều người bên cạnh không ? Bạn có cảm thấy mình không thể đồng điệu được với trái tim của chính mình không ? Bạn có đang sống để làm hài lòng người khác không ? Sau khi đọc quyển sách này, mọi thứ sẽ thay đổi.

Bìa sách “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”
Bìa sách “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”

Thông tin sơ lược về “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” 

Chiếc bìa kèm bookmark ấn tượng

“Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” có bìa sách được thiết kế lấy tông màu xanh đậm làm chủ đạo. Màu sắc ấy gợi cho ta nỗi buồn của sự cô đơn, nỗi đau vì chẳng thể thấu hiểu chính mình. Một cô gái chẳng thể tìm sự đồng cảm từ bất cứ ai. Một cô gái phải tự một mình vượt qua tất cả khó khăn. Dưới bầu trời đêm lạnh lẽo ở Hàn Quốc vẫn có một cô gái ngồi đau khổ vì chính mình.

Hình ảnh đó cũng như thông điệp mà Jeong Youngwook muốn truyền tải đến chúng ta. Bạn sẽ chẳng còn cảm thấy cô đơn khi thấu hiểu được trái tim mình. Bạn sẽ trở thành người bạn thân thiết nhất của chính mình – Người mà mình có thể chia sẻ mọi nỗi buồn mà chẳng cần nói thành lời.

Bookmark ấn tượng của “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”
Bookmark ấn tượng của “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”

Cũng chính vì thế, chiếc postcard được tặng kèm cũng mang theo một ý nghĩa của riêng mình. Nó vẫn là cô gái nhỏ nhắn đáng thương đó nhưng giờ đây đã có người sưởi ấm cho riêng mình. Người ấy không ai khác chính là bản thân của cô ấy. Đây chính là khoảnh khắc mà bạn sẽ có được sau khi đọc xong quyển sách này. Khoảnh khắc mà bạn tự biết yêu thương bản thân mình.

Sách tâm lý tuổi teen phù hợp với những ai ?

Quyển sách tâm lý tuổi teen này chính xác là dành cho những bạn trẻ mới lớn. Những ai cảm nhận được sự thay đổi và lớn lên từ trong tâm hồn mình. Đặc biệt là những bạn hướng nội. Bạn thường ít chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ cảm xúc của mình với người khác. Điều đó khiến bạn muốn tìm một người thật sự hiểu mình để bày tỏ suy nghĩ. Đôi khi chính điều đó đã khiến bạn đánh mất đi con người thật của mình. Đừng lo, 3 bài học sau đây của “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” sẽ giúp bạn yêu thương bản thân mình hơn.

3 bài học đáng giá về yêu thương bản thân

Bạn có thể chấp nhận tổn thương chỉ cần nó có giá trị

Bạn có từng đau khổ vì những lời phán xét, chỉ trích vô căn cứ về mình chưa ? Bạn có từng cảm thấy mình thật tệ khi nghe những nhận xét của người khác về mình chưa ? Bạn có từng thay đổi bản thân vì những lời chê bai chưa ?

Yêu thương bản thân nhiều hơn để hanh phúc
Yêu thương bản thân nhiều hơn để hanh phúc

Vậy bạn hãy thử nghĩ xem họ có thật sự yêu thương hay quan tâm gì đến bạn không. Nếu như một người thật lòng quan tâm mình thì chẳng bao giờ lấy điểm yếu của mình ra làm trò cười cả. Giờ đây, bạn lại đi đau khổ vì những người chả xứng đáng nhận được điều đó. 

Thứ bạn cần quan tâm là bản thân và những người thật sự yêu mình kìa. Những thứ đó mới là món quà vô giá trị mà bạn đã lỡ làm mất. Bạn chỉ có thể tổn thương khi điều đó có giá trị và nó khiến bạn trở nên tốt hơn chứ không phải những lời làm bạn đau khổ. Như thế 

Bạn xứng đáng nhận được tình yêu thương tốt hơn – “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”

Những bạn trẻ đang trong cuộc tình gần tan vỡ, bạn đang cảm thấy bất lực, cô đơn vì không còn cảm thấy hơi ấm từ người bên cạnh nữa. Bạn cảm nhận được cuộc tình này tựa như chiếc ly đang dần rơi xuống đất. Một chiếc ly đã gần rơi rồi mà bạn cứ níu kéo cũng chẳng được mà để nó rơi cũng không xong.

Bạn xứng đáng nhận được tình yêu thương tốt hơn
Bạn xứng đáng nhận được tình yêu thương tốt hơn

Đó là vì bạn sợ. Bạn sợ khi đánh mất người ấy rồi sẽ không còn ai yêu thương mình như thế nữa. Bạn sợ rằng mình sẽ chẳng thể quên người ấy được. Bạn sợ rằng mình lại bị tổn thương vì quyết định này.

 

Nhưng bạn à, trên đời này vẫn còn rất nhiều người có đủ can đảm để yêu. Thế giới này có đến 7 tỷ người chẳng lẽ bạn không thể tìm được ai yêu thương mình sao. Bạn hãy tha thứ cho bản thân mình bởi nó xứng đáng được yêu thương nhiều hơn. Đó là “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình”.

Bạn lấp lánh như một vì sao

Bạn lấp lánh như một vì sao khiến những người từng phớt lờ phải ngẩng cao đầu nhìn bạn. Vì sao luôn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh nào. Dù là ánh sáng hay bóng đêm nó vẫn mang theo một nguồn năng lượng của riêng mình. Nó khiến ta phải ngẩng cao đầu để ngắm nhìn vẻ đẹp đó. 

Bạn cũng giống như thế, bạn luôn mang theo nguồn năng lượng của riêng mình. Khi bạn đủ dũng cảm, chăm chỉ, nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Thì bạn cũng giống như những vì sao. Bạn khiến người khác phải ngẩng cao đầu để ngắm nhìn mình.

Vì sao tỏa sáng trên bầu trời đêm
Vì sao tỏa sáng trên bầu trời đêm

Tác giả “Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” cho rằng thế giới này có rất nhiều ánh sáng đẹp nhưng ánh sáng của vì sao vẫn luôn là đẹp nhất. Chúng vươn mình khoe sắc giữa bầu trời đêm huyền ảo. Dù có trong bóng tối thì bạn vẫn tỏa sáng theo cách riêng của mình.

“Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình” không phải những bài học khô khan nhưng đầy ý nghĩa. Như tác giả đã từng chia sẻ, đây không phải quyển sách về giáo dục mà chỉ đơn giản là những dòng tâm sự từ tận đáy lòng. Bạn có thể tìm ở nơi đây hơi ấm của sự đồng cảm vì chính tác giả đã từng trải qua khoảng thời gian này. Nó cũng trở thành động lực để những bản trẻ dũng cảm và sống với con người thật của chính mình.

Tìm hiểu thêm những quyển sách hay tại ThichSach.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Hôm nay tôi học cách yêu thương chính mình – 3 bài học hay […]

trackback

[…] Xem thêm: Hôm Nay Tôi Học Cách Yêu Thương Chính Mình – 3 Bài Học Hay […]