19 câu quotes hay về cuộc sống: Hồn nhiên sẽ bình yên

0Shares

Hồn nhiên sẽ bình yên không chỉ là câu nói được nhiều người nhắc đến khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống mà còn là cuốn sách vô cùng ý nghĩa với những câu nói sâu sắc. Chạm sâu vào trái tim bạn đọc kể cả những độc giả khó tính nhất. Cùng thichsach.com điểm qua những câu nói ý nghĩa nhất trong cuốn sách này nhé.

Hồn nhiên sẽ bình yên: Nghĩ mọi thứ đơn giản đời bạn sẽ an nhiên

Hồn nhiên sẽ bình yên, mình đã từng nhủ với bản thân như vậy mỗi lần gặp những khó khăn trong cuộc sống. Ban đầu chỉ nghĩ rằng đó chỉ là lời tự an ủi bản thân. Thế nhưng mình không chỉ dừng lại ở lời nói mà còn bắt đầu thay đổi cả trong suy nghĩ. Mình học cách nghĩ đơn giản mọi thứ thay vì quan trọng hóa vấn đề. Và kết quả là cuộc sống của mình đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Mình tin rằng không chỉ riêng mình mà đối với tất cả mọi người chỉ cần hồn nhiên sẽ bình yên, sẽ hạnh phúc và cảm thấy cuộc đời đáng sống.

Hồn nhiên sẽ bình yên: Chúng ta không cần phải hoàn hảo
Hồn nhiên sẽ bình yên: Chúng ta không cần phải hoàn hảo

1. Quá khứ đã đi qua, tương lai thì chưa tới, chỉ có một giây phút ta thực sự sống đó là giây phút hiện tại

2. Hãy sống an lạc nơi hiện tại, hạnh phúc đơn giản là bình yên trong tâm hồn.

3. Một người chỉ thấy toàn một màu đen, còn người kia thì thấy những vì sao nhấp nháy.

4. Thế giới không hẳn là một chiếc sân vận động an toàn mà người ở trên đó không phải ai ai cũng có thiện ý, chúng ta buộc phải đối mặt với sự thật này. Lòng tin chân chính, không phải là sự cả tin.

5. Bạn tin tưởng người khác, thì họ mới tin tưởng bạn, trung thực với bạn. Hãy lấy phong độ của một vĩ nhân đối với người khác, họ mới có thể biểu hiện ra cái phong độ vĩ nhân mà họ có với bạn”.

6. Ai là kẻ thông minh? Ai là kẻ mạnh mẽ? Ai là kẻ ngu ngốc? Và ai là kẻ may mắn?

* Kẻ thông minh là kẻ biết không phải lúc nào mình cũng thông minh và mạnh mẽ.

* Kẻ mạnh mẽ là kẻ dám chiến đấu với những sai lầm của chính bản thân mình để thay đổi.

* Kẻ ngu ngốc là kẻ bỏ bạn bè trong cơn hoạn nạn.

* Ai cũng đã từng là kẻ may mắn và cũng từng là kẻ xui xẻo.

* Không có kẻ thông minh nhất, cũng không có kẻ mạnh mẽ nhất.

* Kẻ ngu ngốc nhất là kẻ mất đi niềm tin ở chính bản thân mình vì nghĩ rằng mình không thể trở thành một kẻ thông minh và mạnh mẽ.

* Kẻ may mắn nhất trong cuộc đời là kẻ được sống giữa vòng tay bè bạn.

* Hạnh phúc là điều không phải ai cũng cảm nhận được.

Hồn nhiên sẽ bình yên: Hãy bình thản đối diện với nỗi đau 

7. Trên đường đời, sự hào hiệp và nụ cười của những người xa lạ có thể nâng đỡ tinh thần ta rất nhiều. Hành trình cuộc đời sẽ ngọt ngào biết bao khi ta làm cho nó trở nên êm ả và dễ chịu hơn một chút cho những người bạn đồng hành.

8. Chỉ những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: sự viên mãn. – Tony Robbins

Hồn nhiên sẽ bình yên: Thuận theo tự nhiên, không cầu mà tự được
Hồn nhiên sẽ bình yên: Thuận theo tự nhiên, không cầu mà tự được

9. Nếu chú tâm lắng nghe, ta còn có thể nghe được những khoảnh khắc khi mà tất cả mọi thứ đều ngừng lại như chờ đợi.

10. Nếu bạn thong thả quay lại tìm và chạm tay tới những điều hạnh phúc, lẽ nào không tìm thấy một chút sức mạnh?

11. Dù bạn là một người đưa thư, thợ hớt tóc, một người bán bảo hiểm, một ông bố luôn ở nhà hay một bà nội trợ thì cũng chẳng có gì khác nhau. Chỉ khi bạn cảm thấy mình đang phục vụ cho người khác, bạn mới thực hiện tốt công việc được. Còn nếu chỉ quan tâm đến những gì mình sẽ đạt được, hiệu quả công việc của bạn sẽ giảm đi. Đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống.

12. Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác.

13. Bình thản đối diện nỗi đau, dẫu khó khăn thế nào cũng không nản sợ. Việc đáng sợ nhất là vội đầu hàng trước khó khăn, chọn đường rút lui trước nghịch cảnh.

14. Nếu chúng ta dũng cảm ngẩng cao đầu bước đi, sẵn sàng đón nhận áp lực từ bên ngoài thì có thể chính nghịch cảnh đó sẽ mang tới cho ta một cuộc sống mới thú vị hơn nhiều.

15. Sai lầm chỉ hữu ích khi nó khuyến khích ta tiến lên, ngược lại nó sẽ làm tê liệt con người với mặc cảm mình thật vô dụng, bất tài.

16. Cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi kết tội. Cuộc sống có chút gì đó như mùa bóng, khi đội mạnh nhất cũng có thể bị thua và đội yếu nhất cũng có những giây phút huy hoàng. Mục đích của chúng ta là thắng nhiều hơn bại.

17. Bình yên có nghĩa ngay chính khi đang trong phong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự yên tĩnh trong trái tim. Đó mới chính là ý nghĩa thật sự của sự bình yên”.

18. Nếu ai hỏi bạn “Bạn có hạnh phúc không?” Bạn hãy trả lời rằng: “Mình hạnh phúc. Hạnh phúc theo các sống và những gì mình đang có trên đời này”.

19. Tri thức làm người ta khiêm tốn, ngu si làm người ta kiêu ngạo.

Hồn nhiên sẽ bình yên là cuốn sách ý nghĩa bạn nên đọc để cảm thấy an yên hơn trong cuộc sống. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc thêm nhiều cuốn sách ý nghĩa tại sachnoigi.com

Xem thêm những câu quotes ý nghĩa tại đây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận