Review: Minh Triết Trong Ăn Uống Phương Đông- Ngô Đức Vượng

0Shares

Minh Triết trong ăn uống phương đông là cuốn sách không thể bỏ qua về sức khỏe. Bạn sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích để nâng cao sức khỏe, chữa khỏi bệnh tật. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi biết về những phụ định về y học vô cùng hợp lý. Hãy cùng mình đón xem những bác bỏ về chế độ ăn uống khiến ai cũng phải bất ngờ nhé.

Tất tần tần về Minh Triết trong ăn uống phương Đông

Thông tin về vị tác giả Ngô Đức Vượng

Tiến sĩ Ngô Đức Vượng vừa là nhà khoa học, vừa là nhà y học cổ truyền giàu kinh nghiệm. Ông còn đóng góp công sức to lớn cho việc chữa bệnh ung thư tại nhà. Ông chia sẻ cách sống lành mạnh, tốt đẹp của mình cho tất cả mọi người làm theo. Nào là ăn chay, dưỡng sinh, thực dưỡng với gạo lứt muối mè, nhịn ăn điều trị bệnh… Đây là những phương pháp vô cùng bổ ích và tốt cho sức khỏe được các lương ý sử dụng.

Minh Triết trong ăn uống phương Đông - Ngô Đức Vượng
Minh Triết trong ăn uống phương Đông – Ngô Đức Vượng

Nội dung chính của quyển sách Minh Triết trong ăn uống phương Đông

Con người chúng ta hoạt động nhờ việc nạp năng lượng hằng ngày. Hầu hết những năng lượng đó đều lấy từ đồ ăn và thức uống. Vì vậy, Ngô Đức Vượng từ lâu đã tìm hiểu về Minh Triết trong ăn uống của người Phương Đông. Từ đó ăn tập áp dụng lối sống lành mạnh này vào đời sống thường ngày. Ông còn có thiện chí muốn chia sẻ những bài học qua nhiều cuốn sách bổ ích này.

Quyển sách này nói về chế độ dinh dưỡng theo nguyên tắc Âm-Dương. Điều đó có nghĩa là xem  việc ăn uống như một phương thức để thực hiện và duy trì mối liên hệ hoà hợp giữa con người, thiên nhiên, và vũ trụ. Theo sách, những gì chúng ta ăn còn có thể thay đổi tính cách, ngoại hình lẫn tâm trí. Vì vậy, quá trình ăn uống khoa học là một điều không thể thiếu trong cuộc sống con người.

Các review vô cùng khách quan của độc giả

 • Có một số quan điểm vô cùng nhất trí nhưng một số thì lại vô lý không có căn cứ.
 • Sách cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về các khía cạnh ăn uống.
 • Cuốn sách này đã giúp tôi khỏe mạnh hơn rất nhiều.
 • Quyển sách siêu hay vì nó thay đổi được thói quen ăn uống của mình.
 • Một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn, bắt đầu từ chế độ ăn uống.
 • Quan điểm và góc nhìn của tác giả trong cuốn này hơi gay gắt, nhất là khi nhắc đến các định kiến về khoa học dinh dưỡng của phương Tây.
 • Tác giả đưa nhiều dẫn chứng nhưng tôi không tìm được nguồn để đối chứng. Tiếc vì tác giả đưa ra rất nhiều quan điểm dựa trên những ví dụ đó.
 •  Với tất cả sự kính trọng dành cho tác giả và tâm huyết của ông, mình phải nói rằng quyển sách này khá chán.
Minh Triết trong ăn uống phương đông- Ăn gì không chết
Minh Triết trong ăn uống phương đông- Ăn gì không chết

Những phủ định về chế độ ăn uống khoa học từ Minh Triết trong ăn uống phương Đông

 • Uống nước 2 lít mỗi ngày là một phương pháp tự giết gan, tim, phèo phổi nhanh chóng. Bởi lượng nước nạp vào cơ thể quá lớn nên các cơ quan sẽ bị kiệt sức. Điều này còn có thể dẫn đến đột quỵ, lãng máu, tăng nguy cơ tim mạch.
 • Ăn thịt là một cách tự phá hủy bản thân. Sách nói: con người phải biết dung hòa Âm và Dương sao cho cân bằng, có như vậy thì sức khỏe mới tốt và tự nhiên thì không sát sinh.
 • Không nên ăn nhiều trái cây là một ý kiến mang về nhiều tranh cãi cho sách. Thậm chí, tác giả còn khuyên rằng KHÔNG NÊN ăn trái cây. Một khẳng định trái ngược hoàn toàn với y học hiện đại ngày nay.
 • Ăn đường và muối rất có hại cho sức khỏe, có lẽ điều này thì ăn cũng biết nhưng khoa học hiện nay đang chứng minh ngược. Đường rất tốt nhưng thật ra đây chỉ là âm mưu của hiệp hội mía đường dụ dỗ người mua. Ăn muối nhiều thì hại thận, điều này được rất nhiều độc giả đồng ý.
 • Chỉ ăn cơm gạo lứt với muối vừng cũng đủ chất. Những thứ khác thì chỉ cần nêm nếm gia giảm, không thực sự cần thiết.
Những quy tắc trong việc ăn gì, uống gì.
Những quy tắc trong việc ăn gì, uống gì.

Không thể phủ nhận rằng Minh Triết trong ăn uống phương đông vô cùng bổ ích. Đặc biệt là những lời khuyên giá trị có thể làm thay đổi cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên cũng không ít luồng ý kiến trái chiều xây quanh cuốn sách này. Còn quan điểm của bạn thì sao? Hãy đọc thử và đưa ra quan điểm riêng của mình đi nào.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Tìm hiểu về ăn uống trong Thích Sách tại đây! […]