Người Phụ Nữ Ngược Gió – Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Xuất Sắc

0Shares

Trong Người Phụ Nữ Ngược Gió – cuốn sách đầu tay của Huỳnh Trúc Phương đã ghi một câu khiến tôi rất tâm đắc. “Có những điều chúng ta chưa bắt đầu nhưng lại nghĩ đó là làm lại từ đầu”. Có nhiều điều chúng ta rất muốn nhưng cuối cùng lại chọn ẩn sâu hoặc từ bỏ vì vô số lý do. 

Người Phụ Nữ Ngược Gió – như giọt chuông ngân lên

Người Phụ Nữ Ngược Gió là một cuốn sách vô cùng đặc biệt và truyền cảm hứng, đưa người đọc khám phá tầm nhìn mới về môn thể thao dù lượn. Tác giả Huỳnh Trúc Phương, một người đam mê dù lượn, đã từ bỏ công việc MC nhiều người mơ ước để học tập nhằm trở thành vận động viên dù lượn. Cô gái mạnh mẽ ấy đã sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để viết ra cuốn sách này. 

Người phụ nữ ngược gió - Huỳnh Trúc Phương
Người phụ nữ ngược gió – Huỳnh Trúc Phương

Cuốn sách Người Phụ Nữ Ngược Gió không chỉ kể hành trình học dù lượn của chính tác giả mà còn giới thiệu những khái niệm cơ bản về dù lượn. Những khái niệm được trình bày ngắn gọn, dung dị khiến người đọc hiểu sâu hơn về môn thể thao này. Từ việc khám phá những kỹ thuật bay cơ bản đến những kiến thức chuyên sâu về khí tượng học và địa lý. 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của cuốn sách là cách tác giả truyền cảm hứng đến người đọc. Tác giả Huỳnh Trúc Phương chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của mình, từ những chuyến bay đầu tiên đến những chuyến bay trên các núi cao và những chuyến bay đêm đầy thử thách. Những chia sẻ của tác giả giúp cho người đọc có thêm động lực và niềm đam mê. Có thể họ sẽ không trở thành những phi công dù lượn, nhưng họ có thể thoát khỏi vùng an toàn và tự chọn cho mình cuộc sống mình hằng mơ ước. 

Có những điều chúng ta chưa bắt đầu nhưng lại nghĩ đó là làm lại từ đầu

Chúng ta chỉ sống một lần đừng để phải hối tiếc
Chúng ta chỉ sống một lần đừng để phải hối tiếc

Người Phụ Nữ Ngược Gió là một cuốn sách rất lạ kỳ và rất hay ho. Một cuốn sách về dù lượn nhưng lại phù hợp với tất cả mọi người. Một cuốn sách giúp người ta có cảm hứng để thay đổi đời mình. 

Đôi khi chúng ta muốn thay đổi cuộc đời mình, nhưng hầu hết mọi người chỉ muốn chứ chưa từng thay đổi. Nhìn nhận một cách thẳng thắn, hầu hết chúng ta dễ rơi vào trạng thái tư duy tiêu cực. Mỗi khi muốn thay đổi ta đều nghĩ đến việc làm lại từ đầu và cảm thấy không có đủ sức mạnh hoặc động lực để tiến lên phía trước. Tuy nhiên, ít ai nhận thấy rằng không thay đổi nghĩa là ta chưa bắt đầu. Mọi thử thách, khó khăn hay thất bại chỉ thực sự diễn ra khi ta bắt đầu làm gì đó. Đời ta vốn chỉ có một lần. Thay đổi là bước khởi đầu cho một thử thách mới, một cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân. 

Chúng ta thường sống mòn trong guồng quay nhàm chán của cuộc đời. Nhưng lại chẳng dám thay đổi sự nhàm chán ấy bởi ta sợ. Sợ khó khăn, sợ thất bại, sợ không quay lại được như hiện tại. 

Người Phụ Nữ Ngược Gió như một luồng gió mới lạ cung cấp cho ta cảm hứng để thay đổi. Rất nhiều độc giả đã nghĩ: có lẽ mình nên thử một sở thích mới, thực hiện một công việc mới, hoặc khám phá một địa điểm mới… ngay khi khép lại cuốn sách này.

Xem thêm nhiều cuốn sách hay tại thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận