Những Cây Cầu Ở Quận Madison – Đúng Người Nhưng Sai Thời Điểm

0Shares

Một tình yêu đẹp nhưng số phận trêu ngươi trên “Những cây cầu ở quận Madison”. Dù là cuộc gặp gỡ đã được số mệnh an bài để mỗi người có thể tìm thấy một nửa của nhau, nhưng chỉ là kẻ đến trước, người đến sau nên mãi mãi chẳng thể thành đôi. Đành phải gác lại và kìm nén tình cảm đó cho đến khi tới bên kia thế giới.

Người Phụ Nữ Đầy Trách Nhiệm Của Gia Đình

Francesca là mẫu người phụ nữ của gia đình, cô hết mực yêu thương chồng con, thậm chí hy sinh cả tuổi trẻ và những ước mơ còn đang dang dở của mình để chăm sóc chồng con, xây dựng mái ấm gia đình. Cô chấp nhận hy sinh tình yêu đích thực của cuộc đời mình – thứ chỉ đến duy nhất một lần trong đời, kìm nén nỗi nhớ nhung da diết, kìm nén sự đau khổ dằn vặt để hoàn thành thiên chức làm mẹ, để làm tròn bổn phận của một người vợ.

Mặc dù nhận ra tình cảm của mình với Robert nhưng Francesca không bao giờ quên trách nhiệm của mình với gia đình, không bao giờ đi quá giới hạn của bản thân. Cô đã dành cả nửa đời mình để vun vén hạnh phúc đó, không thể nào vì một phút lầm lỡ, chạy theo tiếng gọi của con tim, chạy theo sự ích kỷ của bản thân mà khiến chồng mình chịu cảnh cô độc, khiến con mình phải chịu cảnh mồ côi mẹ. Đó chính là thiên chức cao quý của người làm mẹ, làm vợ mà Robert James muốn ca ngợi phẩm cách của người phụ nữ trong xã hội bấy giờ.

Những cây cầu ở quận Madison
Người phụ nữ công dung ngôn hạnh, một người vợ đảm và một người mẹ tốt

Tìm Thấy Hạnh Phúc Lớn Nhất Đời Người

Có lẽ nhân duyên định mệnh là thứ tình cảm màu nhiệm khiến người ta cả đời nhớ mãi không quên. Chỉ cần nhìn một ánh mắt mà khiến nỗi nhớ nhung theo hết một kiếp người. Francesca và Robert chính là cuộc tình như vậy. Cô gặp anh trên một chuyến tàu xa lạ, nhờ chỉ đường cho anh mà hai người quen biết và dần trở nên thân thiết hơn. Chẳng biết từ lúc nào cô mong cuộc nói chuyện này có thể dài mãi mãi. Có lẽ cô đã tìm thấy một nửa thực sự của mình rồi.

Giây phút mà Robert bước vào cuộc đời của Francesca đã khiến sự tĩnh lặng trong cô trở nên ồn ào và thổn thức. Đã lâu rồi cô không có lại cảm giác đó. Sự thay đổi của một người phụ nữ trung niên nhưng lại cư xử như một thiếu nữ còn trẻ khiến cô không tin vào mắt mình. Cô vui vẻ khi mời anh vào nhà và tiếc nuối khi để anh rời đi. Cô chuẩn bị một chiếc váy thật xinh, hồi hộp chờ đón anh quay lại và đợi anh trên cây cầu,…Có lẽ không chỉ Francesca động lòng mà ngay cả Robert cũng đã phải lòng cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có lẽ đây chính là sự sắp đặt của số phận. Đây chính là hạnh phúc lớn nhất của đời người khi tìm thấy người mình yêu, yêu và được yêu bởi chính người yêu mình. Nhưng số phận trớ trêu, cuộc gặp gỡ đó là đúng người nhưng lại sai thời điểm khi mà Francesca đã có cuộc sống của riêng mình.

Những cây cầu ở quận Madison
Cô đã tìm thấy hạnh phúc thật sự của đời mình ở tuổi xế chiều

Kết Thúc Trong Nước Mắt – Những Cây Cầu Ở Quận Madison

Sự lựa chọn của Francesca mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Cô lựa chọn gia đình, nơi có người chồng chung chăn mỗi tối, nơi có những đứa con luôn mong cô trở về. Đó chính là vẻ đẹp của người phụ nữ của gia đình. Cô đã hy sinh tình yêu của bản thân, thứ tình yêu mà cô cho là “ích kỷ” chỉ dành cho riêng mình để hoàn thành trách nhiệm với chồng con, làm tròn bổn phận của người mẹ.

Mong ước lớn nhất cuối đời của bà được viết trong lá thư chính là điểm nhấn của câu chuyện, là những lời nhắn gửi từ trong sâu thẳm trái tim bà đã kìm nén bao năm qua khiến độc giả không khỏi rơi nước mắt: “Mẹ đã hiến cả cuộc sống cho gia đình ta nên mẹ tặng cho Robert Kincaid những gì còn lại của mẹ”.

Sau khi hoàn thành trách nhiệm của mình ở thế giới này, bà muốn được người mình yêu hạnh phúc ở thế giới bên kia. Dù khoảng cách không gian có xa đến mấy thì suốt cuộc đời bà vẫn không thể nào quên được người đàn ông năm ấy – người đàn ông đích thực của cuộc đời bà.

Những cây cầu ở quận Madison
Làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ và đến với người mình yêu

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, cũng chẳng phân biệt khoảng cách. Dù cho định mệnh có trêu ngươi, ta vẫn có cách để ở bên một nửa thực sự của mình. Dù cho đến lúc chết, vẫn nguyện dành những điều còn lại cho một nửa đó. “Những cây cầu ở quận Madison” không chỉ nói về một tình yêu đẹp, một mối tình định mệnh, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về thiên chức của một người làm mẹ và trách nhiệm của một người phụ nữ đối với gia đình là vô cùng cao quý.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #tiểu thuyết phương tây #tiểu thuyết tình yêu #tiểu thuyết văn học

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận