Những Cuốn Sách Hay Cho Người Thất Bại Khi Tìm Việc Làm

0Shares

Những cuốn sách hay dưới đây chính là giải pháp cho những ai hay phải nhận lời từ chối xin việc của một công ty. Bạn sẽ không phải lên danh sách hàng loạt các công ty rồi lại từ từ gạch bỏ nó nữa mà từ những cuốn sách này, bạn học được cách viết hồ sơ, phỏng vấn thành công và kiếm được công việc mình yêu thích.

Xin Việc Hay Tìm Việc – Những Cuốn Sách Hay

Cuốn sách này chính là cầu nối giữa thị trường lao động và nguồn nhân lực trẻ. Nó đi thẳng vào vấn đề mà hầu hết những bạn sinh viên mới ra trường hay mắc phải. Đó là “làm sao để có công việc”, làm sao để thăng tiến trong công việc. Nhưng trước hết, để trả lời cho câu hỏi đó, mỗi bạn học sinh hay sinh viên cần trả lời câu hỏi “xin việc” hay “tìm việc” trước tiên. 

Mọi sinh viên vẫn nghĩ rằng cầm tấm bằng tốt nghiệp ra trường để đi xin việc thay vì tìm công việc phù hợp khi còn sớm. “tìm việc” mới là cách gọi đúng bản chất. Giống như Shark Hưng từng nói: Bạn có kiến thức, bạn có tài năng, hãy biết tận dụng tài năng đó để đi tìm việc làm phù hợp, để người ta trả mức lương phù hợp xứng đáng với công sức bạn bỏ ra chứ bạn không phải đi xin ai cả.

Đây là một trong những cuốn sách hay sẽ giải đáp tất cả những khúc mắc về quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Cuốn Sách Giúp Bạn Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Nếu bạn vẫn chưa có định hướng rõ ràng cho bản thân, chưa biết mình có đam mê gì hay sẽ trở thành ai sau này thì đây chính là cuốn sách giúp bạn bắt đầu từ con số 0.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn từ bước đầu tiên “hiểu rõ chính mình” cho đến khi bạn có được định hướng riêng, có mục tiêu thì là lúc các bạn cần “hiểu rõ thị trường làm việc”. Hiểu rõ thị trường làm việc là hiểu được xu hướng phát triển của thời đại, xã hội ngày càng cần những ngành nghề nào, những yếu tố công việc nào.

Tiếp đó nó sẽ chỉ bạn cách xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển mạng lưới cá nhân, kỹ năng viết CV, viết Cover Letter, phỏng vấn tìm việc và cuối cùng là tự tìm nguồn cảm hứng để thăng tiến trong công việc.

Có thể nói đây là một trong những cuốn sách hay nhất, chi tiết nhất giúp nuôi dưỡng ý định tìm kiếm việc làm của bạn từ khi còn mầm non.

Chọn Nghề Bạn Yêu, Yêu Nghề Bạn Chọn

Cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn” của tác giả Rando Kim là cuốn cẩm nang giải đáp tất cả những thắc mắc về xu hướng nghề nghiệp, xu hướng thị trường trong tương lai và giúp bạn tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân.

Thực trạng hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ than vãn rằng không thể tìm được việc làm. Cùng lúc đó, mặc dù đông đảo các bạn trẻ ứng tuyển nhưng các công ty lại khó khăn trong việc chọn ra ứng viên phù hợp.

Cuốn sách này chính là chìa khóa để bạn tìm ra công việc, nghề nghiệp mình yêu thích thông qua những câu chuyện trải nghiệm của các bạn trẻ trên thế giới. Từ đó giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn hơn về chọn nghề và học nghề. Thay vì ngồi đó chờ các nhà tuyển dụng gọi tên mình thì bạn sẽ chủ động tìm kiếm công việc thực sự thuộc về mình.

Bản CV Hoàn Hảo

Khi bắt đầu xin việc tại một công ty, bản hồ sơ lý lịch cá nhân chính là bước đầu để thu hút nhà tuyển dụng. Bạn không thể ra ngoài tiệm tạp hóa để mua một tập hồ sơ 10.000đ và chỉ việc điền sẵn vào nó.

Bản CV do bạn tự thiết kế chính là dấu ấn riêng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Trước hết CV phải nêu đúng và đủ các thông tin, hoạt động cá nhân. Điều đặc biệt quan trọng là khi nhìn vào bản CV đó, hãy để họ nhìn thấy ngay những điểm mạnh, điểm nổi bật của bạn, khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn.

Một số công ty đã phát biểu rằng: Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, chúng tôi nhận được rất nhiều CV nhưng đáng tiếc 80% ứng viên không biết cách trình bày CV một cách thuyết phục. Ít ai trình bày nổi bật và mạch lạc được.

Đây chính là một trong những cuốn sách hay giúp bạn ăn chắc điểm ấn tượng trong bước đầu xin việc.

Bí Quyết Tìm Việc Thành Công

nhung-cuon-sach-hay
Bí quyết tìm việc thành công một trong những cuốn sách hay nên đọc

Tại sao có những người tìm việc thành công và có một mức lương đãi ngộ tốt nhưng một số khác lại không? “Bí quyết tìm việc thành công” – Một trong những cuốn sách hay bán chạy nhất được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu của một diễn giả chuyên đào tạo và đánh thức tiềm năng nguồn nhân lực sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trong nội dung cuốn sách, tác giả Nguyễn Văn Hiếu đã nêu ra những sai lầm cơ bản khi đi tìm việc, đi phỏng vấn một cách tinh tế và thực tiễn nhất. Từ đó ông giúp hàng triệu độc giả cách phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và biết xử lý các tình huống khó trong phỏng vấn.

Những bạn học sinh hay sinh viên đừng nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian hay còn quá sớm để đọc những cuốn sách này. Nó là chìa khóa để bạn đi trước thời đại, định hướng bước tiến sớm cho tương lai và không lo thất nghiệp khi ra trường. Còn những ai đang đau đầu vì luôn bị trượt phỏng vấn thì những cuốn sách hay này chính là giải pháp giúp bạn nắm bắt được những công việc tốt. 

Dù có thích sách hay không thích sách, có thói quen đọc sách hay không thì tất cả những cuốn sách hay này đều đáng đọc thử dù chỉ một lần, hãy xem sách nói gì, biết đâu bạn sẽ tìm được một người thầy khai sáng trong đó.

                                                                                             Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #sách cho giới trẻ #sách kỹ năng #sách nói gì #thói quen đọc sách

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận