Những Cuốn Sách Hay Thay Đổi Cuộc Đời Mà Ai Cũng Biết

0Shares

Top những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới, tạo ra tầm ảnh hưởng lớn đến nhận thức mỗi người. Đó là tư duy của người thành công, thói quen của những triệu phú và nguồn động lực thúc đẩy họ luôn phấn đấu. Những cuốn sách đều là những bài học vô giá. Khi học được nó cuộc đời bạn sẽ thay đổi.

Sách Thay Đổi Tư Duy –  Sách hay thay đổi cuộc đời

Muốn thay đổi cuộc đời, trước hết ta cần thay đổi tư duy. Tư duy là nền tảng gốc rễ quyết định ai đó có thể thành công trong tương lai được hay không. Những người có tư duy hạn hẹp thường chỉ dừng lại ở một ngưỡng nào đó. Còn những người có tư duy lớn, tư duy của người thành công sẽ không ngừng học hỏi, tiếp thu và phát triển bản thân. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng việc thay đổi mindset của một ai đó là một điều vô cùng khó khăn vì suy nghĩ lối mòn trong đầu họ khó có thể thay đổi giống như tính cách họ vậy.

Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kahneman)

Tác giả chỉ ra hai loại tư duy trong mỗi người đó là tư duy theo phản xạ và tư duy logic có mục đích. Hầu hết mọi người thường quyết định theo phản xạ tự nhiên, theo cảm tính, cơ chế nghĩ nhanh. Chuyên gia tâm lý học Daniel đã nói rằng chúng ta đưa ra quyết định tệ hơn chúng ta nghĩ. Chúng ta không biết những gì chúng ta biết mà chúng ta vẫn tưởng chúng ta hiểu rõ chúng. Loại tư duy thứ hai là tư duy đòi hỏi sự nỗ lực và tập trung nhiều hơn. Dùng sự logic và tính toán của mình để đưa ra quyết định.

Cuốn sách bàn sâu về những giới hạn trong bộ não con người khi ta tư duy nhanh. Mỗi loại tư duy đều có ưu nhược điểm của mình. Những nhà lãnh đạo thường phải đưa ra những quyết định nhanh nên họ cần có một bộ não nhanh nhẹn, một tư duy nhanh và chuẩn để đưa ra quyết định đúng. Daniel cũng sẽ đề cập đến những lỗi sai khi ta tư duy, từ đó mà mỗi cách tư duy của chúng ta đều mang một hiệu quả nhất định.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Sách hay thay đổi cuộc đời – Tư Duy Nhanh Và Chậm

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh (Adam Khoo)

Adam Khoo là bậc thầy trong lĩnh vực kinh doanh và truyền cảm hứng cho giới trẻ. Điều đầu tiên và cũng luôn luôn là điều ông nhắc đi nhắc lại trong mỗi cuốn sách của mình đó là thay đổi tư duy, làm chủ bản thân. Năng lực của chúng ta vẫn hay bị kìm hãm và giới hạn bởi chính tư duy chúng ta. Điều đầu tiên đó là thiếu sự tự tin vào chính mình. Trong cuốn sách tác giả sẽ chỉ ra những kỹ năng sẽ giúp chúng ta làm chủ bản thân, tự tin trong giao tiếp và tự tin thể hiện năng lực bản thân.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Làm chủ tư duy để thay đổi vận mệnh

Sách Thay Đổi Hành Vi Thói Quen

Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen. Khi tư duy của ta thay đổi kéo theo hành động thay đổi. Và để những hành động đó trở thành thói quen ta cần một sự kiên trì và nỗ lực lâu dài. Những người thành công cũng thường thay đổi như vậy. Họ duy trì một điều gì đó trong một thời gian dài. Một là để tăng tính kỷ luật cho bản thân, hai là tránh xa khỏi sự lười biếng. Nhưng những thói quen đó không phải những thói quen bình thường, mà là thói quen người bình thường thường không có. Hay nói cách khác là thói quen của người thành công.

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt (Sean Covey)

Thành công quan trọng không phải là điểm xuất phát mà là con đường chúng ta đã trải qua như thế nào. Tuổi trẻ chúng ta thường nghĩ đó là thời gian tận hưởng tuyệt vời nhất nhưng chúng ta lại nằm dài trên chiếc giường cả ngày. Đó là lãng phí hay ngu ngốc? Tuổi trẻ chúng ta thường lo nghĩ về tương lai mà làm việc quần quật. Đó là lãng phí sức khỏe.

Trong cuốn sách này, Sean Covey sẽ chỉ ra 7 thói quen xấu của những bạn trẻ ngày nay. Đồng thời cũng chỉ ra 7 thói quen của người thành công, của những bạn trẻ thành đạt. Từ đó ta vừa biết trân trọng thời gian, sức khỏe, vừa có thể tận hưởng tuổi trẻ tươi đẹp của mình.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Để thành đạt, hãy thay đổi từ thói quen nhỏ nhất

Rich Habits: Thói Quen Thành Công Của Những Triệu Phú Tự Thân (Thomas C. Corley)

Cuốn sách “Thói quen thành công của những triệu phú tự thân” sẽ bật mí cho độc giả những bí quyết thành công mà hầu hết những triệu phú tự thân thường làm mỗi ngày. Đó là những thói quen đơn giản, nhỏ nhặt như dậy sớm, đọc sách, thu thập thông tin, giao tiếp, mở rộng mối quan hệ,… Nhưng để duy trì và tìm ra phương pháp cho mỗi thói quen đều hiệu quả không phải điều dễ dàng.

Ngoài ra, tác giả còn chỉ ra những thói quen không tốt, thói quen xấu cần phải loại bỏ. Từ đó xây dựng một nền tảng vững chắc cho những bước tiến sau này và ngay cả khi thành công bạn vẫn cần duy trì những thói quen đó.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Những thói quen thành công của triệu phú tự thân là gì?

Sách Truyền Động Lực

Sách truyền động lực là những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn chỉ bằng những câu nói, những mẩu truyện nhưng có tác động cực kỳ to lớn tới tâm lý, mục đích và lý tưởng sống của mỗi người. Nếu ai còn đang mông lung trên còn đường tìm kiếm mục tiêu của bản thân, hay chán nản trước cuộc sống khó khăn này thì những cuốn sách truyền động lực sẽ là người bạn đồng hành, tiếp sức và truyền lửa cho bạn trên con đường bước đến thành công.

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (Vĩ Nhân)

Khác biệt giữa dám làm và không dám làm chỉ cách nhau một quyết định nhỏ. Nhưng ảnh hưởng tới kết quả của nó vô cùng lớn. Suy nghĩ là một chuyện, lên kế hoạch là một chuyện nhưng liệu bạn có đủ bản lĩnh để thực hiện ước mơ đó không lại là một câu chuyện khác. 

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là cuốn sách được viết dựa vào cuộc khảo sát nghiên cứu của Vĩ Nhân đối với các bạn trẻ. Anh thấy rằng hầu hết người trẻ thường có trí tưởng tượng và hoài bão rất lớn nhưng họ không bắt tay vào để thực hiện điều đó mà cứ tiếp tục suy nghĩ. Cuốn sách sẽ là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ còn đang lười biếng và là cuốn sách truyền động lực cho những ai chưa tự tin vào bản thân mình.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Ngừng suy nghĩ mà hãy bắt tay vào hành động

Sức Mạnh Của Động Lực (Roman Gelperin)

Tại sao chúng ta có những dự định của riêng mình nhưng vẫn còn trì trệ, chưa dám làm. Ta vẫn còn đang lười biếng hay chưa đủ tự tin, chưa đủ động lực để bước qua rào cản đó? “Sức mạnh của động lực” sẽ cho ta thấy được bản ngã trong ta, hiểu rõ về bản thân và những lúc “bốc đồng” không kiểm soát được suy nghĩ mà chỉ nói cho xong. Bạn sẽ học được cách sống trách nhiệm với cuộc đời mình, tạo động lực cho bạn thực hiện những điều mà bạn nói, bạn hứa với chính mình.

Sách hay thay đổi cuộc đời
Sức mạnh của động lực là nền tảng của thành công

Những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời dạy chúng ta thay đổi từ những điều nhỏ nhặt, tuy đơn giản nhưng tạo ra sự ảnh hưởng lớn đến thành công của mỗi người. Gọi là khó thay đổi cũng không khó, nhưng nói là dễ cũng chưa chắc dễ. Quan trọng là ở sự kiên trì của mỗi người. Con đường thành công không có hai từ “dễ dàng”. Chỉ có ai đủ kiên trì đi đến cuối cùng mới là người chiến thắng.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #sách hay thay đổi cuộc đời #sách hay về cuộc sống nên đọc #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận