Những Cuốn Sách Nên Đọc Một Lần Trong Đời Đừng Nên Bỏ Lỡ

0Shares

Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời cũng giống như tuổi trẻ chỉ có một mà thôi. Ta nên biết trân trọng và nâng niu, tận hưởng và cảm nhận chúng bằng cảm xúc tươi đẹp nhất. Đừng lãng phí giây phút nào vào muộn phiền và buồn bã. Hãy dành trọn giây phút ấy cho người ta yêu thương và chính bản thân mình.

Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ (Lư Tư Hạo) – Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời

Cuốn sách là lời tâm tình của tác giả về một thời thanh xuân tươi đẹp từng đầu đội trời, chân đạp đất, từng ngông cuồng, xốc nổi, làm những thứ mình thích dù cho nó có điên rồ đến đâu. Mỗi câu chuyện là một bài học mà tác giả muốn gửi tới độc giả, đừng hoang mang về tương lai của chính mình, hiện tại mình vẫn đang trải nghiệm, đang rất cố gắng. Khi nhìn ra ngoài kia, bạn sẽ thấy có rất nhiều người như bạn. Rồi sẽ có một ngày, ta sẽ tự đứng vững trên đôi chân mình mà thôi.

Nội dung chính của cuốn sách nói về cuộc sống, ước mơ, tình yêu, bạn bè. Mỗi một khía cạnh của cuộc sống lại có những đam mê nhiệt huyết riêng. Đó là những câu chuyện vui buồn từng trải của tác giả khi còn là sinh viên. Khi đọc cuốn sách này, cả thanh xuân trong bạn như thu nhỏ lại vừa bằng cuốn sách. Sẽ có lúc bạn phải cười phá lên vì những trò nghịch ngợm oái oăm. Nhưng cũng có những lúc sẽ cảm thấy buồn man mác, cảm giác yếu đuối, tiếc nuối, chạnh lòng.

Ai rồi cũng phải lớn. Nhưng lại vào cái thời mà tuổi trẻ còn đang sôi sục, còn chưa chơi thỏa thích đã phải lo nghĩ đến tương lai, vừa chơi mà vừa lo lắng. Vậy thì Lư Tư Hạo sẽ truyền cho bạn ngọn lửa của sự tự tin, giúp bạn cháy hết mình với đam mê mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời – Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống (Dale Carnegie)

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới bởi các phương pháp phân tích và trị liệu tâm lý của Dale vô cùng hiệu quả. Giúp cho những sự lo lắng vốn dĩ xảy ra thường xuyên hàng ngày nay được giải tỏa và nhận thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đó là những phương pháp tìm kiếm niềm vui từ cả bên trong lẫn bên ngoài con người. Tìm kiếm niềm vui từ môi trường xung quanh và hạnh phúc ngay trong chính bản thân mình.

Cuốn sách gồm 6 phần, lần lượt nói về các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng, phương pháp phân tích và giải quyết lo lắng, làm sao để rèn luyện tinh thần hạnh phúc và 6 cách gạt bỏ lo lắng để sống thanh thản và hạnh phúc. Không chỉ là lý thuyết, tác giả còn đưa ra ví dụ rất rõ ràng cho từng trường hợp và chỉ ra cả những tác hại của sự lo lắng khi nó kéo dài liên tục.

Nếu muốn cuộc đời bước sang trang mới, chỉ còn những suy nghĩ tích cực thì hãy loại bỏ những lo lắng gây ra cảm xúc tiêu cực trong bạn. Đời người đương nhiên sẽ có nhiều chuyện khiến bạn phải lo lắng. Nhưng hãy biến những lo lắng đó thành động lực và can đảm để có thể bước tiếp. Dẫu có ra sao thì đó cũng là một bài học, một trải nghiệm để ta làm tốt hơn ở lần sau.

Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Học cách sống trọn từng phút giây

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi (Takeshi Furukawa)

Nếu là cá thì hãy cứ bơi vì đó là việc mà mình giỏi nhất. Đừng bắt cá phải leo cây, cũng đừng bắt chim phải bơi dưới nước. Chỉ có sống thật với chính mình, ta mới thực sự cảm thấy hạnh phúc. Cuốn sách được viết bởi chuyên gia tư vấn và phát triển bản thân – ông Takeshi Furukawa nói về tình trạng của hầu hết giới trẻ hiện nay. Đó là không chấp nhận con người thật của mình và cố trở thành người khác như một hình mẫu lý tưởng.

Đừng để tương lai phải ghét chính bạn của hiện tại vì đã có những lựa chọn sai lầm, đưa ra quyết định không phải thuộc về của bản thân mà theo khuôn mẫu của gia đình và xã hội. Hãy cứ làm việc mà mình giỏi, rồi sẽ có ngày tài năng của bạn được công nhận. Còn hơn làm những việc không thuộc về mình, để rồi lu mờ trước đám đông. Cuốn sách chia sẻ 9 thói quen giúp chúng ta thoát khỏi những tư duy lối mòn và cách để làm sao duy trì nó. Và đương nhiên mỗi thói quen sẽ luôn có ví dụ cụ thể.

Thói quen đầu tiên để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân đó là chấp nhận con người thật của mình, đừng trốn tránh và tự ti vì đó là điểm khác biệt của bạn so với những người còn lại. Thói quen thứ hai đó là thay đổi cách nhìn của bản thân chứ không thay đổi người khác. Chúng ta không thể thay đổi cách nhìn của mọi người về chúng ta, nhưng cũng đừng để họ tác động tới cách nhìn của bạn.

Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Sống với chính mình

Những cuốn sách nên đọc một lần trong đời đều là những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống. Để có một cuộc đời hạnh phúc hơn, không phải bận tâm lo lắng về bất cứ điều gì, hãy cứ là chính mình, sống hết mình với niềm đam mê đó, trân trọng những khoảnh khắc hiện tại và sống cho chính mình chứ đừng sống cho người khác. Vì chuyện làm người khác đã có “người khác” lo rồi.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #những cuốn sách nên đọc một lần trong đời #review sách hay nên đọc #sách hay về cuộc sống nên đọc #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận